Fujifilm S2800HD có khả năng quay và kết nối nhanh chóng với HDTV

02:06 pm 15/09/2015 - 658 lượt xem

Sản phẩm liên quan

Fujifilm FinePix S2800HD là một máy ảnh compact siêu zoom kỹ thuật số cung cấp điều khiển thủ công cho người dùng đã có kinh nghiệm và một chế độ tự động

Fujifilm FinePix S2800HD cũng có thể quay video HD 720p và đi kèm với một cổng HDMI mini để có thể kết nối nhanh chóng với HDTV. Những thông số kỹ thuật chính của Fujifilm Finepix S2800HD bao gồm bộ ổn định hình ảnh kép, kính ngắm điện tử, ISO 1600 tại độ phân giải lớn nhất, tốc độ chụp ảnh là ở 3,7 khung hình trên mỗi giây, chế độ Panorama và AF Tracking.

Ưu điểm

  • Giá cả hấp dẫn
  • Kích thước zoom lớn hơn mức trung bình
  • Phạm vi ISO rộng
  • Hiệu suất ánh sáng thấp cho chất lượng hình ảnh tốt
  • Các phím được bố trí phù hợp và dễ sử dụng

Nhược điểm

  • Máy ảnh hơi chậm nếu sử dụng zoom trong quá trình quay
  • Tích hợp micro khiến cho video có thể ghi lại cả những âm thanh khi điều chỉnh ống kính
  • Khi ống kính thiết lập với góc rộng 28mm, các chi tiết của hình ảnh có thể bị biến dạng

Ảnh số 1 Fujifilm FinePix S2800HD / S2900HD

S2800HD có vẻ ngoài khá giống với một chiếc DSLR.

Fujifilm FinePix S2800HD cũng có thể quay video HD 720p và đi kèm với một cổng HDMI mini để có thể kết nối nhanh chóng với HDTV. Những thông số kỹ thuật chính của Fujifilm Finepix S2800HD bao gồm bộ ổn định hình ảnh kép, kính ngắm điện tử, ISO 1600 tại độ phân giải lớn nhất, tốc độ chụp ảnh là ở 3,7 khung hình trên mỗi giây, chế độ Panorama và AF Tracking.

Dễ sử dụng

Fujifilm FinePix S2800HD có thiết kế giống một chiếc DSLR kỹ thuật số, nó được cung cấp cổng đầu ra HDMI kết hợp với một cổng USB và AF ở bên dưới nắp nhựa. Mức zoom cực đại có thể được sử dụng khi quay các video nhưng nó có thể khiến cho quá trình quay chậm hơn một chút. Nó cũng có một khe cắm cho thẻ nhớ SD, một khe cắm cho 4 pin AA hoạt động được bố trí ở phía tay cầm. Máy có kích thước 110.2 x 73.4 x 81.4 mm và trọng lượng 435g. Màn hình LCD 3-inch có độ phân giải 230k-dot, bộ nhớ trong ít ỏi chỉ với 23MB nhưng được bổ sung thêm thẻ nhớ SD/SDHC có thể tháo rời.

Ảnh số 4 Fujifilm FinePix S2800HD / S2900HD

Ống kính ngay lập tức sẽ nhô ra 0,5cm khi bạn bật máy.

Từ trước đến nay ống kính siêu zoom của máy ảnh compact này luôn chiếm ưu thế. Khi bật máy ảnh lên, ống kính ngay lập tức sẽ nhô ra 0,5cm và đi đến thiết lập góc rộng tối đa để sẵn sàng cho việc chụp. Phía trên ống kính được trang bị một đèn flash pop-up và nó sẽ không thể sử dụng nếu không kích hoạt bằng tay. Việc chuyển sang Program hoặc bất kỳ thiết lập sáng tạo khác thông qua các chế độ chụp (ưu tiên màn trập, ưu tiên khẩu độ và thiết lập thủ công) và chế độ Slow Synchro đều có thể được lựa chọn thêm. Máy ảnh này sẽ tự động phát hiện và loại bỏ Red-eye nếu cần thiết bởi đèn flash không phải là một tùy chọn chuyên dụng. Đĩa số khá lớn và được trang bị tính năng Intelligent Auto và Scene Recognition Auto để lựa chọn hình ảnh chính xác và đem lại chất lượng cao nhất.

Khi bạn nhấn nút chụp thì sẽ có một khoảng tạm dừng ngắn khi chế độ tập trung và phơi sáng được xác định, và sau đó AF trên màn hình sẽ báo hiệu rằng hình ảnh đã sẵn sàng được chụp. Các nút trên lưng máy có cách bố trí phù hợp và logic, nút điều khiển chuyển mạch EVF/LCD nằm rất thuận tiện với ngón tay cái của bạn.

Ảnh số 5 Fujifilm FinePix S2800HD / S2900HD

Các điều khiển đơn giản và dễ sử dụng.

Cảm biến CCD 1/2.3-inch của Fujifilm có khả năng đem lại những hình ảnh sắc nét ngay cả khi chụp với mức zoom lớn nhất. Phạm vi ISO trải dài từ ISO64 lên đến ISO6400, khi bạn chụp ở ISO3200 và trong môi trường ánh sáng yếu không có flash thì độ phân giải sẽ giảm xuống 3 megapixel hạn chế độ nhiễu của hình ảnh.

Chất lượng hình ảnh

Những hình ảnh được chụp bởi cảm biến 14 megapixel này sẽ có kích thước trung bình khoảng 5.5Mb, và được thiết lạp ở định dạng JPEG. Trong khi tỷ lệ của S2800HD đảm bảo rằng nó sẽ rất vừa vặn với đôi tay của bạn thì những hình ảnh được chụp bởi kỹ thuật chụp ảnh từ xa lại không mang đến kết quả như mong đợi. Hình ảnh có một chút biến dạng, các video được quay ở điều kiện sáng phù hợp có thể xuất hiện những vệt màu xanh khá rõ.

Khi chụp với hiệu suất ánh sáng cao, những hình ảnh thu được có chất lượng thực sự đáng ngạc nhiên. Có 8 mức ISO được cài đặt sẵn trên máy ảnh này. Khi hiệu suất ánh sáng thấp, các hình ảnh vẫn sắc nét và rõ ràng cho đến ISO800, độ nhiễu ảnh tăng dần khi cài đặt ở ISO3200, và nó tăng một cách đáng kể khi ở ISO6400.

Nó được trang bị cổng HDMI cho khả năng kết nối nhanh chóng với HDTV.

Đèn flash

Các thiết lập đèn flash trên Fujifilm FinePix S2800HD  bao gồm Auto, Forced Flash, Suppressed Flash, Slow Synchro và bất kỳ các chế độ kết hợp khác để giảm mắt đỏ.

Chế độ đêm

Tốc độ màn trập tối đa của Fujifilm FinePix S2800HD là 8 giây, đó là một thông tin tốt cho những ai muốn chụp ảnh ban đêm, những hình ảnh vẫn giữ độ nét đáng kể.

Kết luận

Fujifilm FinePix S2800HD giống như một chiếc một máy ảnh DSLR nhỏ nhưng chất lượng hình ảnh và hiệu suất ánh sáng không được như DSLR. Tuy nhiên, lợi thế của chiếc S2800HD này đó là nó có mức giá thấp, trong khi những máy ảnh siêu zoom khác lại yêu cầu được trả với mức giá đắt hơn nhiều.

Tóm lại, chiếc máy ảnh siêu zoom có phong cách DSLR này có thể hoạt động tốt hơn mong đợi của bạn. Do vậy, nếu bạn cần một độ dài tiêu cự rộng hơn so với trung bình, mà chi phí không vượt tầm kiểm soát thì Fujifilm FinePix S2800HD sẽ là sự lựa chọn hợp lý.