Fujifilm Instax Mini 7s - Máy ảnh đẹp độc đỉnh

02:27 pm 30/06/2015 - 712 lượt xem

Sản phẩm liên quan

Nhiếp ảnh tức thì không chỉ là một phần của lịch sử và không nên bị bỏ qua. Fujifilm đã có dự định đưa nguồn sức sống mới vào nhiếp ảnh tức thì vào dòng camera Fujifilm Instax Mini 7s. Bây giờ, mọi người không chỉ có thể trải nghiệm lại lần nữa sự kì diệu của nhiếp ảnh tức thì mà còn có thể lưu giữ được những kỉ niệm của cuộc sống hàng ngày.

Những điểm nổi bật

Máy ảnh chụp lấy ngay đã gây rất nhiều ấn tượng lớn trong thế hệ ông bà/cha mẹ của nhiều người. Khi nhắc đến máy ảnh chụp lấy ngay, khá nhiều thường liên tưởng ngay đến chiếc máy Polaroid truyền thống/cao cấp. Tuy nhiên, chiếc Fujifilm Instax Mini 7s đã bị ngừng sản xuất. May mắn thay, hàng Fujifilm mang lại máy ảnh chụp lấy ngay với dòng sản phẩm Instax.

 

Fujifilm Instax Mini 7s

 

Fujifilm Instax Mini 7s được bán với giá thành phải chăng và có thể dễ dàng mua được ở bất kì cửa hàng hay website bán hàng. Những cuộn phim cũng được sản xuất bơi Fujifilm nên sẽ rất dễ dàng để lấy những cuộn phim mới và không còn lo về chất lượng của những cuộn phim. Thân chiếc máy có thiết kế gờ bám tay hình ngũ giác và rất dễ vận hành.

Thiết kế

Dòng Mini 7s này có ống kính 60mm với tốc độ cố định của màn chập ở miwcs 1/60s. Phim của máy có mức ISO khoảng 800, khá hợp lí khi chụp cả ở trong lẫn ngoài trời. Sử dụng chiếc máy này vô cùng thú vị. Máy cho ra những bức ảnh cỡ thẻ tín dụng vô cùng dễ thương. Bạn sẽ có cuộc cãi vã với bạn mình là nên chụp ở ngoài sáng hay chụp ở nơi râm bóng để nâng cao chất lượng bức ảnh, nhưng thật sự sẽ không khác biệt.

 

Ngoại hình ấn tượng

 

Instax Mini 7s sử dụng bộ pin 4xAA, điều này cực kì tiện lợi vì những dòng sản phẩm trước của máy sử dụng những bộ pin rất là. Theo đúng hướng dẫn được ghi trên hộp máy và chèn cuộn phim vào máy đúng cách. Người sử dụng nên nhớ kéo ống kính của máy ra trước khi chụp. Chiếc máy sẽ sẵn sàng để chụp khi đèn LED ở trên vòng khẩu độ ngừng nháy. Khi tùy chỉnh khẩu độ thì chiếc máy sẽ xuất hiện bốn kí hiệu đại diện cho bốn chế độ: chụp trong nhà(indoor), chụp khi nhiều mây(cloudy), chụp trong không gian quang đãng(fine) và chụp khi có ánh nắng mặt trời(sunny). Trên màn hình sẽ biểu thị số phim còn trong cuộn phim, số phim trên bộ đếm sẽ được đếm lại từ đâu nếu mặt sau của máy được mở ra, kể cả trong máy vẫn còn phim. Luôn luôn chỉnh khẩu độ sao cho phù hợp với ảnh sáng chụp. Cơ bản, bạn chỉ cần đẩy nhẹ nút để đo chỉ sổ tương ứng của ánh sáng ở môi trường xung quanh. Mặ sau của dòng Instax này là những kí hiệu giải thích các chế độ chụp. Những chỉ số khẩu độ tương ứng cho các chế độ là:

Cách sử dụng

Khi sử dụng chiếc máy Fujifilm Instax, người sử dụng thi thoảng phải chap nhận những tấm ảnh vô cùng lạ. Vì thứ nhất, chiếc máy không có hệ thống đo ánh sáng tích hợp hay bất kì hệ thống nào có chức năng tương tự, cho nên người sử dụng chỉ có thể tận dụng ánh sáng xung quanh và góc chụp để nâng cao chất lượng ảnh. Thứ hai, bộ phần kính ngắm(tự đông ở chế độ chụp chân dung) không phải lúc nào cũng thực hiện nhiệm vụ tốt. Ngoài ra cũng không có chế độ chụp phong cảnh, nên khi chup nên đứng cách ít nhất 0.8m.

 

Sử dụng dễ dàng, tiện lợi

 

Cài đặt khẩu độ là cô cùng quan trọng và hệ thống cũng vô cùng nhạy cảm. Bức ảnh của bạn sẽ quá sáng hoặc quá tối nếu bạn điều chỉnh khẩu độ sai. Với cơ câu flash, chiếc đèn này sẽ bất liên tục khi chụp và mấy không hỗ trợ nút tắt. Vì vậy, bạn đôi khi sẽ nhận được những bức ảnh sáng hơn bình thường một chút nếu chụp dưới môi trường có tiếp xúc trực tiếp ánh sáng mặt trời.

 

Fujifilm Instax Mini 7s

Chất lượng hình ảnh sắc nét

 

Khi chụp trong nhà hoặc môi trường kém ánh sáng, nền của bức ảnh sẽ hiện ra không rõ ràng. Khi chụp ngoài trời hoặc trong điều kiện ít ánh sáng, nên đứng xa khoảng 1m để chất lượng hình ảnh tốt hơn, nếu không đèn flash sẽ không có khả năng tiến tới vật thể. Vậy chiếc máy có khả năng chụp tự sướng? Làm thế nào để biết rõ bạn đang ở trong tầm ống kính? Rất đơn giản, hãy dùng Fujifilm ống kính làm làm gương để kiểm tra xem bạn đã vào đúng vị trí chưa.

 

Một phương pháp rất hiệu quả của hãng  là hãng giữ tất cả các công nghệ xuyên suốt dòng sản phẩm Mini, cho vậy người sử dụng có thể dùng cuộn phim cho sản phẩm nào cũng được miễn là thuộc dòng Mini. Ngoài ra, người sử dụng có thể lựa chọn lượng lớn khung chụp giúp nâng cao chất lượng bức ảnh, ví dụ như khung của chú gấu Pooh, những công chúa Disney, Rilakkuma, Marvel, chuột Mickey hay Hello Kitty, Những thước phim cũng có thể nâng cấp tùy vào khi vực bạn đang sống. Ngoài ra cũng có một vài phụ kiện đi kèm, như bộ chuyển đổi ống kinh Holga có khả năng lắp thêm một bộ ống kính Holga vào, gia tăng góc chụp.

Kết luận

Nhìn chung, chiếc Instax Mini 5s mang lại rất nhiều ấn tượng với người sử dụng. Chiếc máy hoạt động vô cùng đơn giản, cho ra những bức ảnh thú vị và hoạt động hiệu quả trong nhiều môi trường ánh sáng khác nhau. Tuy chiếc máy không hoàn hảo nhưng chính sự đọc đáo của nó lại tạo nên hứng thú khi sử dụng.

Link mua sản phẩm trực tiếp tại đây:
www.vatgia.com/home/Fujifilm+Instax+mini+7s.spvg