Fujifilm FinePix S5800 - sự ra mắt ấn tượng

10:56 am 07/08/2015 - 1252 lượt xem

Sản phẩm liên quan

Vào tháng Sáu năm ngoái, Fujifilm FinePix S5700 đã được tiết lộ nhiều thông tin,đó là khả năng của chiếc máy ảnh này vô cùng ấn tượng,máy đạt tổng điểm 9/10 trong các bài kiểm tra chung.S5700 đã được cho rằng đã gặt hái thánh công xứng đáng cho Fujifilm, vì vậy điều gì xảy thì thì cũng sẽ xảy ra,S5700 đã gia nhập đội hình FinePix của S5800. Nói về cơ bản thì S5800 khá giống với S5700 ngoài việc tăng độ phân giải cảm ứng từ 7,1 lên 8,0 megapixel và một sự tăng sự phản ứng trong chế độ zoom có sẵn

 

Thiết kế bắt mắt, gọn nhẹ

Fujifilm FinePix S5800 là chiếc máy ảnh mới nhất tron dòng sản phẩm máy ảnh siêu zoom rẻ mà đi đầu là máy ảnh với S5000Z 3.1-megapixel, ra mắt vào năm 2003. Cũng giống như máy ảnh đó, S5800 cung cấp một ống kính zoom 10x chất lượng, xử lý SLR-like và đầy đủ các chức năng exposure. Các tính năng khác mà máy có được từ S5700, bao gồm cả màn hình 2,5-inch 230k LCD khá tốt, và một kính ngắm điện tử độ phân giải 230k có refresh rate là 60fps. Trong khi S5700 đang có sự cạnh tranh từ Kodak, Olympus, Panasonic và Sony, chỉ có một vài máy ảnh 8 megapixel,10x zoom khác trên thị trường, bao gồm cả mới Panasonic Lumix TZ4, Canon PowerShot SX100 IS, và Sony Cyber-shot DSC-H3.S5800 hiện đang có giá xấp xỉ 4000000 VNĐ,dễ dàng đánh bại đối thủ khác trong giá cả.S5800 đưa ra các thông số kĩ thuật mà phù hợp với túi tiền của những người không giàu cho lắm,nhưng điều này gây ít nhiều lo lắng.

Ống kính lớn với đầy đủ thông số

Thị trường máy ảnh kỹ thuật số là một chiến trường rất căng thẳng, và nhà sản xuất kiếm được lợi nhuận rất ít từ các máy ảnh compact,điều chỉnh giá cho đến tối thiểu để có thể đánh bại đối thủ của họ. Đây là lý do chính mà các công ty như Minolta, Kyocera và Hewlett-Packard đã bỏ cuộc trong việc kinh doanh máy ảnh, và ít nhất ba công ty khác đang trông rất lung lay; đơn giản là các công ty này không kiếm được bất kì lợi nhuận nào từ việc này. Đối với người tiêu dùng này có nghĩa là họ có thể có  được một số máy ảnh vô cùng tốt với giá vô cùng rẻ tại thời điểm này, nhưng nếu một hoặc 2 công ty ngừng việc sản xuất máy ảnh,thì liệu người tiêu dùng sẽ ở trong tình thế như thế nào?

Giao diện màn hình điểu khiển dễ sử dụng

Mặc dù có đặc điểm khá tốt nhưng S5800 là một máy ảnh tương đối nhỏ.Máy có kích cỡ khoảng 106,1 (W) x 75,7 (H) x 80.7 (D) mm, và người dùng sẽ thoải mái cần mà không sợ cồng kềnh.Máy nặng 307g (Nặng 1g hơn S5700) bao gồm pin và thẻ nhớ,trọng lượng gấp đôi so mới túi đựng thông thường khác,nhưng thay vào đó thì được thêm bốn pin AA và điều này đưa trọng lượng lên đến hơn 400g.Nhưng may rằng là các vị trí của pin bên trong tay của người dùng tức có nghĩa là máy ảnh được thiết kế rất cân bằng, với hầu hết các trọng lượng của máy đều ở phía bên tay phải

Thân máy được thiết kế hầu hết bằng nhựa cứng

Thân máy được làm bằng nhựa, nhưng kích thước của máy tương đối nhỏ gọn và hình dáng cong cho máy một máy sức mạnh vốn có và máy khá bền và có phong thái mạnh mẽ mạnh mẽ.Thiết kế thân máy được coi là khá giống với S5700, với một máy ảnh SLR-style dễ dùng với tay nắm bọc cao su,và một khu vực lớn ở mặt sau là khu vực dành cho ngón cái. Chiếc máy ảnh này đem lại cảm giác luôn sẵn sàng và an toàn khi sử dụng, và máy ảnh được bố trí để dễ dàng hơn khi dùng 1 tay.

Ống kính của máy có độ khuếch đại gấp 10 lần

Phạm vi của các tính năng cũng giống với S5700. Nó có một loạt các tùy chỉnh độ phủ sáng bao gồm chập màn và ưu tiên khẩu độ. Tốc độ chập màn từ bốn giây đến 1/1000 của một giây và khẩu độ từ f/3.5 đến f/13.6 thì đều có sẵn.Chế độ đo bao gồm chế độ multi-zone như thường lệ,tại trung tâm và tại chỗ, và chế độ AF bao gồm lựa chọn đa điểm, vị trí trung tâm và khu vực rộng.Mức độ kiểm soát mà người dùng nhận được và mức độ ban đầu DSLR, nhưng với mức giá rê của máy ảnh compact bỏ túi S5800 đem lại sự sáng tạo trong nhiếp ảnh.S5800 sẽ là máy ảnh lý tưởng đầu tiên cho những người muốn tìm hiểu thêm về nhiếp ảnh thực sự.

Thiết kết mặt trên cùng những nút xiay chế độ

Một điều mà S5800 thiếu sót là bất kì thể loại chỉnh hình. Đây là một thiếu sót đáng kể trên một máy ảnh siêu zoom. Tất cả các máy ảnh đối thủ đắt tiền hơn được liệt kê ở trang trước đều có hệ thống IS ở hình thức này hoặc hình thức khác. Fuji đã xử lý vấn đề này trong một số máy ảnh khác bằng cách sử dụng công nghệ cảm biến SuperCCD,và cung cấp chất lượng hình ảnh tốt hơn ở chế độ ISO cao hơn, nhưng S5800 có một cảm ứng CCD bình thường 1 / 2.5 inch với thiết lập tối đa của ISO là 1600,người dùng sẽ tìm thấy điều tương tự trong nhiều máy ảnh compact bỏ túi, vì vậy nếu người dùng muốn tận dụng tối đa thiết lập telephoto 380mm người dùng sẽ cần một chân máy tốt.

Hệ thống điểu chỉnh chính ở Fujifilm FinePix S5800

Kết luận:

Giống như máy S5700 đời trước,FinePix mà S5800 cung cấp điều chỉnh khi chụp hình tốt hơn tất cả các máy cùng giá khác.Thân thiện với người dùng,chất lượng tốt ,hiệu suất tốt với chi phí thấp. S5800 sẽ là một máy ảnh lý tưởng cho bất cứ ai có ngân sách eo hẹp mà lại muốn tìm hiểu thêm về nhiếp ảnh. Sự thiếu xót trong việc chỉnh hình là một bất lợi, nhưng không làm cho S5800 hoàn toàn vô dụng, tuy nhiên chắc chắn là không có đáng để mang máy S5700 của bạn đi nâng cấp.