Fujifilm FinePix Real 3D W3 - công nghệ 3D cái tiến

02:41 pm 09/08/2015 - 572 lượt xem

Sản phẩm liên quan

Với công nghệ ngày càng phát triển thì gần đây mọi người lại đang có sự chú ý đặc biệt với công nghệ 3D. Tuy nhiên công nghệ 3D đã tồn tại khá lâu và dường như không ai để ý đến nó cả., liệu cộng nghệ #d chỉ là một xu hướng nhất thời hay sẽ được lập thành xu hương chung? Những nhà làm phim ưa thích phim 3D vì nó rất khó làm giả, những nhà sản xuất TV cũng ưa thích phim 3D không kém vì họ có thể bán được những chiếc TV plasma 3D với giá thành cao hơn. Và nay công nghệ 3D đã len lỏi vào trong những chiếc camera, một ví dụ điển hình chính là chiếc FinePix Real 3D W3 của hãng Fujifilm, đây là một chiếc có thiết kế gọn nhẹ và không chỉ có khả năng chụp hay quay video 3D mà còn có khả năng xem lại mà không cần kính nhờ thiết kế màn hình hỗ trợ hình ảnh 3D.

Thiết kế máy vô cùng gọn nhẹ

Dòng Fujifilm FinePix Real 3D W3 này không phải là dòng camera 3D đầu tiên; hãng Fujifilm đã cho ra một sản phẩm tương tự là dòng FinePix W1. Và sản phẩm đó đã gây được đủ tiếng vang để có thể có được sản phẩm nối nghiệp – FinePix Real 3D W3. Nó vẫn giữ được những tính năng cở bản như ở dòng W1, ống kính khuếch đại 3x, hệ thống microphone kép và hệ thống flash tích hợp.

Không như hệ thống của Parasonic là chia hình ảnh trên một ống kính đơn sử dụng hệ thống tác điểm ảnh của máy thì dòng W3 sở hữu 2 ống kính 10 megapixels, 2 ống kính zoom 3x cách nhau 7.5mm(bằng khoảng cách giữa 2 con mắt). Vì những tính năng trên thì kích thước của máy khá lớn, được do vào khoảng 124x65.9x27.8 mm và trọng lượng là 250g(đã bao gồm cả pin và thẻ nhớ).

Với thiết kế đơn giản nhưng dòng Real 3D W3 lại được lòng rất nhiều người sử dụng

Ảnh và video quay bơi dòng 3D W3 có thể được xem trực tiếp bằng 3D qua màn hình của máy, hoặc bất cứ màn hình TV 3D nào hoặc một màn chiếu 3D như màn hình của dòng Real 3D W1 hay bạn có thể sử dụng máy phát 3D chính hãng từ Fujifilm.

Hệ thống xử lí hình 3D được thiết kế trong máy cực kì khéo léo. Chiếc máy không sử dụng loại kính đặc biệt vì W3 đã được lắp đặt bề mặt ống kính Fresnel có kết cấu vô cùng tốt được đặt trên một lớp vải mỏng với mục đích để tạo ra hình ảnh cỏ độ sâu 3 chiều tuyệt đối. Ngoài ra những hiệu ứng 3D cũng rất tốt, tuy nhiên không phải tất cả các vật thể đều có thể tạo thành 3D. Chỉ có kiến trúc ảnh hàng ngang mới có thể tạo lập được 3D, và quán trình này cũng không thể tạo ra bức ảnh quá chi tiết và hoạt động khá kém ở môi trường ảnh sáng thấp và khoảng cách xa.

Những bộ phận phụ của máy

Như đã được nhắc ở phía trên, hệ thống 3D của máy được phụ trách bởi công nghệ ống kính 3 chiều Fresnel, và nhờ đó hiệu ứng 3 chiều được tái tạo vô cùng hiệu quả, mặc dù chỉ có thể hiệu quả khi nhìn trực diện và màn hình. Người sử dụng không nên nhìn quá trực tiếp vào màn hình, hình ảnh của máy ạo ra đã khá sắc nét và có chiều sâu cao rồi.

Tuy nhiên chiếc máy lại có một khuyết điểm khá lớn, là nếu đúng lúc khi chụp mà điểm tập trung ảnh và độ sâu của khung cảnh xung quanh bị bất ngờ biến đổi thì bức ảnh tạo ra sẽ làm nhức mắt người xem. Người sử dụng mong là nền ảnh sẽ được tập trung khi được hướng tới, hoặc mất độ tập trung nếu họ chỉnh sáng khung cảnh gần hoặc xa hơn tuy nhiên hệ thống tái tạo 3D lại không hoạt động như vậy. Để có thể tái tạo 3 chiều của một vật thì phải mát thời gian hơn bình thường, điều này có nghĩa là sự chắc chắn phải được đưa lên hàng đầu, chỉ một cử động thôi cũng có thể sẽ làm hỏng bức ảnh. Tuy nhiên đây vẫn là một công nghệ mới và cần được chỉnh sửa.

Một thiết kế rất truyền thống từ Fujifilm

Chiếc máy sử dụng màn hình 3.5 inch với độ phân giải là 1.15 triệu điểm ảnh.

Do thiết kế của máy nên người sử dụng sẽ hay vấp phải vấn đề này trong khi sử dụng. Nếu người sử dụng cầm chiếc máy bằng một tay thì ngón tay người sử dụng sẽ rất dễ cướng vào ống kính bên phải. Sẽ tốt hơn nếu người sử dụng cầm camera bằng cả hai tay để tránh ngón tay bị vướng vào tầm ống kính của camera.

Những tính năng khá của máy thì khá truyền thống,khâu độ ống kính thuộc vào mức 35~105mm, khá phù hợp chỏ camera zoom 3x. Độ ISO là 100 cho đến 1600 và tông màu của máy đã được đặt sẵn bới hãng Fujifilm. Máy còn có hệ thống dò điểm ảnh, đo tâm điểm ảnh và đa chiều, chế độ 2D và chế độ cân băng sáng. Và không ngạc nhiên gì khi dòng 3D W3 này cũng có hệ thống cố định hình ảnh kĩ thuật số.

Trải nghiệm ngay Fujifilm FinePix Real 3D W3 - cải tiến 3D

So với việc chiếc máy có thể quay ở chế độ 3D thì độ phân giải của video lại không mấy đặc biệt, với chỉ 1280x720 ở mức độ 30 fps và hệ thống zoom cũng không thể sử dụng được khi quay. Chất lượng video không quá tốt khi xem trên màn hình máy tính và âm thành cũng khá là bé. Ngoài ra hệ thống thẻ nhớ Super-fast Class 10 SD của máy hỗ trợ quay video 3D định dạng HD.