Dòng Levono ThinkPad T420 là lựa chọn tuyệt vời cho mục đích kinh doanh, sử dụng tại gia và học tập.

11:39 am 01/07/2015 - 624 lượt xem

Sản phẩm liên quan

Lenovo ThinkPad có màn hình 14 inch cùng bàn phím và tuổi thọ pin tuyệt vời. Và chiếc notebook sẽ là sản phâm hoàn hảo chõ những khách hàng chăm chỉ.

Thiết kế:

Dòng Lenovo ThinkPad T420 có thiết kế điển hình như các dòng ThinkPad khác, đây là thiết kế có phần đề cao mặt chức năng hơn là hình thức. Hãy lấy “ngoại thất” bằng nhựa của máy làm ví dụ, với thiết kế không phản chiếu thì máy có khả năng chống xước cũng như chống bám bụi(trái người với thiết kế bóng bẩy). Với nhựa thiết kế ở chất lượng cao và không tạo ra tiếng “lộp độp” khi đập bằng móng tay.

Gầm máy có sức chống chịu vô cùng cao, dòng T-series ThinkPad đã thiết kế bộ khung trong chắc chắn ngăn những tác động làm cong bất thường. Điều này vô cùng có ích cho bộ mạch điện tử vì gầm máy cong càng ít thì bộ mạch hoạt động càng lâu dài. Nắp máy được giữ với gầm bới hai gờ kim loại. Chiếc nắp máy không thôi đã tạo sự bảo vệ khá chắc chắn cho màn hình khỏi va chạm hoặc rơi vỡ nhưng trong nguyên vật liệu lại không có hợp kim magie như các dòng  Dell Latitude E6420 hoặc HP EliteBook 8460p.

Nhìn chung chất lượng và thiết kế máy ổn. Dòng T-series khá nổi tiếng với sức chống chịu cao; chiếc máy phải chịu hàng chục năm “hành hạ” của những người dùng không cẩn thận cho nên chiếc máy này được xây dựng để tồn tại và kết quả đã chứng mính điều đấy.

Cổng kết nối và tính năng:

Dòng T4420 có số lượng cổng kết nối lớn và đáng chú ý là chiếc máy có đi kèm cổng đế sạc  ở mặt dưới máy – Hãng Lenovo cũng bán ra những phiên bản khác nhau, nhưng tất cả đều hỗ trợ những cổng chuyển đổi đến những loại cổng kết nối khác. Chính tính năng nào đã tạo ra chiếc laptop công sở thực thụ, những chiếc laptop cấp thấp khác không hỗ trợ tính năng này.

Màn hình và loa:

DÒng T420 sở hữu màn hình 14 inch cùng bộ phủ chống lóa. Chiếc máy có hai độ phân giải 720p(1366x768) và 900p(1600x900). Với độ phân giải 1600x900 thì màn hình rộng ra đến 30% so với độ phần giải 1366x768, điều này có nghĩa là người dùng sẽ không phải lăn chuột nhiều nữa vì sẽ có nhiều nội dung được hiện ra trên màn hình hơn.

Màn hình sỡ hữu 15 mức độ sáng và có độ tương phản cao. Hệ thống Command Prompt khét tiếng của Window này sẽ có màu đen trộn với hửng xám. Góc nhìn của màn hình khá tốt, màu sắc khi nhìn ngang sắc nét nhưng khi chuyển qua dọc sẽ có sự biến đổi màu sắc khá rõ. Mặt phủ chống chói của màn hình là bằng chứng cho thiết kế máy năng suất cao và ngoài ra màn hình cũng rất dễ lau chùi.

Chiếc T420 mang trên người hai bộ loa stereo ở hai phía của bàn phím. Chúng tạo ra đủ âm thanh để xem video nhưng thiếu âm bass để thương thức âm nhạc. Hệ thống điều chỉnh âm lượng được đặt ngay bàn phím – vô cùng thuận tiện.

Bàn phím và bàn chạm:

Theo như thiết kế thì dòng T420 có một chiếc bàn phím rất tốt. Mặc dù gần đây hãng Lenovo đang cho ra những kiểu bàn phím mới như bàn phím vát hay bàn phím kiểu “quần đảo” nhưng bàn phím của dòng T-series vẫn giữ nguyên bàn phím truyền thống.

Những trải nghiệm khi sử dụng bàn phím máy. Độ nhấn của từng phim rất rõ rệt cũng như khoảng cách được tạo ra ở những phím bấm và những phím không được bấm. Nút của T420 có đủ độ nhấn để người đánh máy nhận ra là nút bàn phím đã được bấm vừa sức chưa, và đây chính là điều quan trọng nhất để đánh máy chính xác. Ngoài ra còn cơ chế lò xo khiến máy có phím có độ đàn hồi tốt nhưng cũng đủ cứng cáp để ngón tay một lúc trên bàn phím.

Chiếc T420 này có hệ thống “UltraNav” bao gồm bàn chạm và nút trackpoint bằng nhựa đỏ ở giữa bàn chạm. Bàn chạm có kết cấu chống lóa và có bề mặt cực kì bằng phẳng và thêm vào đó, độ tương tác của máy cao khiên cho việc sử dụng bàn chạm vô cùng chính xác. Nhưng với doanh nhân thì nút trackpoint mới quan trọng, nút có độ tương tác cao với thiết kế hình vòm. Khi sử dụng nút này thì bạn sẽ không nhất thiết phải bỏ tay ra khỏi bàn phím. Cuối cùng là chiếc nút này có độ cứng và chiều sâu cần thiết để tạo ra cảm giác chắc chắn khi sử dụng.

Suy cho cùng thì thiết bị đầu vào của dòng T420 rất tốt, phù hợp với những người quan tâm đến hệ thống bàn phím – bán chạm chất lượng cao.

Nhiệt độ và tiếng ồn:

Có một chiếc quạt tản nhiệt được lắp đặt ở góc bên trái gầm máy, khi máy ở chế độ tính thì chiếc quạt này gần như không phát ra tiếng động. Khi ở chế độ tải, chiếc quạt này chỉ gây ra tiếng động rất bé, không dễ để ý. Chiếc máy có thể giữ được nhiệt độ thấp kể cả khi đang hoạt động với hiệu suất cao.

Tuổi thọ pin:

Dòng T420 sở hữu bộ pin 9 khoang với mức độ năng lượng lên đến 94Wh. Khi sử dụng từ 100% xuống 0% ở mức độ trung bình(chế độ cân bằng pin, độ sáng màn hình 70% với chế độ Wifi bật) thì thời gian là 10 giờ. Điều này đã khiến dòng T420 trở thành notebook có lượng pin bền nhất, có thể so sánh với netbook.

Với hiệu suất sử dụng hàng ngày thì máy có thể chạy từ 8 đến 10 giờ, có thể nhanh hơn nếu bạn có hỗ trợ SSD(Solid Slate Drive) và chỉnh độ sáng màn hình xuống thấp nhất.

Kết luận chung:

Chiếc T420 là chiếc notebook 14 inch được thiết kế rất tốt, thiết bị mang trên mình là đều là những sản phẩm chất lượng cao của ThinkPad cùng với bộ bàn phím vượt trội. Màn hình chống lóa cùng độ phần giải 1600x900 tạo ra sự rộng rãi cho màn hình. Thiết bị đầu vào được thiết kế thân thiện, dễ sử dụng và có độ tương tác cao. Và tất cả những tính năng trên có thể được sử dụng lâu dài nhờ cho bộ pin 9 khoang kéo dài đến 10 giờ sử dụng.

Nhìn chung, chiếc Lenovo ThinkPad T420 là một chiếc laptop công sở tốt và là sự lựa chọn xuất sắc cho doanh nhân và sinh viên.