Đổi avatar video Facebook thành công 100% cho tất cả mọi người

09:07 pm 30/12/2015 - 1011 lượt xem

Sản phẩm liên quan

Facebook đang thử nghiệm tính năng cực hot khi cho phép người dùng sử dụng một đoạn video ngắn làm avatar. Đây hẳn là một tính rất hữu ích và vui vẻ mà chúng ta đang mong chờ từ lâu. Tuy nhiên mới chỉ có người dùng iOS mới có thể đổi được avatar này nên bài viết sau sẽ hướng dẫn mọi người thay đổi avatar từ ảnh sang video.

Để đổi avatar video trên Facebook, bạn cần phải sử dụng apps  Facebook trên iOS của riêng Apple. Có thể đây là động thái Facebook đã ưu ái riêng người dùng iPhone trước những hệ điều hành khác tuy nhiên điều này cũng không thể khẳng định rằng Facebook đang thiên vị hệ điều hành này, đơn giản đó có thể là cuộc thử nghiệm mà iOS là nơi bắt đầu.

Rất may là chúng ta vẫn có thể lách luật bằng cách "mượn" iPhone hoặc iPad của người khác dùng iOS để thay đổi avatar này. Vậy bạn còn chần chừ gì nữa mà không thử ngay tính năng này để có một avatar sinh động đầy cá tính.

Bước chuẩn bị:

Facebook yêu cầu đoạn video nhỏ dưới  4mb thì mới cho phép sử dụng làm avatar. Do đó bạn có thể dùng các apps vui nhộn trên iPhone để quay video và sử dụng. Tuy nhiên nếu bạn muốn lấy 1 video độc lạ từ nguồn khác thì có thể sử dụng các phần mềm vi tính cho phép biên tập và chỉnh sửa video. Hãy xuất xưởng video mà bạn ưng ý nhất có kích thước đúng yêu cầu và gửi thư tới điện thoại của bạn. Đây là cách dành cho người dùng chưa pro khoản "sync" trên iTunes, hoặc đăng lay hoay chưa tìm được cách đưa các video độc lạ có sẵn khác vào máy tính. Ví dụ như sau:

Tự gửi video tới smartphone chạy iOS thông qua email

 

Tại đây bạn có thể thấy ngay được avatar đã xuất hiện icon mới và nó luân chuyển liên tực giữa ký tự máy ảnh và máy quay. Đây chính là dấu hiệu cho thấy bạn đã có thể thay avatar bằng video. Bạn nhấn và giữ vào video đính kèm để hiện ra pop up như hình dưới và chọn mục Lưu video.

Video sẽ được save vào thư mục ảnh

Sau bước này là video của bạn đã sẵn sàng trong thư viện ảnh rồi và bước tiếp theo sẽ vô cùng đơn giản:

Bước 1: Đăng nhập vào trang cá nhân của bạn và Click vào avatar.

Bước 2: Chọn mục Tải video hoặc ảnh lên

 

Bước 3: Chọn video bạn ưng ý trong thư viện ảnh

Bước 4: Cài đặt avatar.

 

Bước 5: Tại bước này bạn có thể chọn ảnh đại diện tĩnh trong video avatar của bạn. Do Facebook chỉ show video avatar của bạn khi có người click vào đó xem, còn khi họ không click vào thì avatar vẫn ở dạng ảnh và đây chính là bước cho phép bạn lựa chọn ảnh nào ưng ý nhất trong đoạn video đó. Tiếp đến bạn bấm Lưu để hoàn thành tất cả các bước.

Bước 6: Bấm Lưu và bạn đã có một video avatar mới. 

Avatar của bạn có hiệu lực ngay tức thì và trên mọi phiên bản. Trong điều kiện bình thường avatar vẫn ở dạng ảnh và khi bạn bè của bạn click vào avatar thì video mới bắt đầu chạy. Hãy cùng thể hiện bản thân những khoảnh khắc vui nhộn nhất của bạn bằng tính năng avatar video mới này nhé.