Dell Latitude 12 E5250 máy tính đẹp, chất lượng tốt

11:15 am 22/06/2015 - 625 lượt xem

Sản phẩm liên quan

Các dòng máy Latitude 5000 có thể được xếp vào loại máy tính xách tay dành cho doanh nhân. Dell tung ra 1 thiết bị có màn hình 12.5 inch nhỏ hơn và cũng đáp ứng được những mong đợi. Sử dụng di động có thể thông qua module Qualcomm LTE, một bộ vi xử lý Intel Core i5-4310U, 8GB RAM và 256GB SSD lưu trữ đảm bảo cho hiệu suất và tốc độ xử lý nhanh chóng.

Các dòng máy Latitude 5000 có thể được xếp vào loại máy tính xách tay dành cho doanh nhân. Dell tung ra 1 thiết bị có màn hình 12.5 inch nhỏ hơn và cũng đáp ứng được những mong đợi. Sử dụng di động có thể thông qua module Qualcomm LTE, một bộ vi xử lý Intel Core i5-4310U, 8GB RAM và 256GB SSD lưu trữ đảm bảo cho hiệu suất và tốc độ xử lý nhanh chóng. Cấu hình phù hợp và lựa chọn chất liệu để duy trì các tiêu chuẩn chất lượng của các mô hình lớn hơn. Giá Latitude E5250 thấp nhất là 620 Euro (~ $ 733). Phiên bản thử nghiệm này có giá 1150 Euro(~$1361).

Phiên bản12.5 inch của dòng Dell Latitude

 

Có 1 sự thật là các máy tính xách tay nhỏ rất phù hợp cho những doanh nhân cần di chuyển nhiều, và Latitude có khá nhiều đối thủ cạnh tranh, chẳng hạn như EliteBook 725 G2 của HP. Không giống như các máy tính xách tay của Dell, thiết bị của HP sử dụng chip AMD. Các bộ xử lý AMD A10 Pro-7350B tích hợp sẵn AMD Radeon R6. Tuy nhiên nó chỉ có 4GB RAM và 500GB bộ nhớ lưu trữ, ít hơn trên EliteBook. Giá của máy tính xách tay HP thấp hơn đáng kể so với Latitude. Dòng máy ThinkPad của Lenovo cũng là 1 đối thủ tiềm năng trong phân khúc thị trường này. Với mẫu máy Lenovo ThinkPad X240, sử dụng bộ vi xử lý Intel i7-4600U, 8 GB RAM, 250 GB lưu trữ và có giá 1850 Euros (~$2189).

Thiết kế và cấu hình phù hợp cho các doanh nhân

 

Bên ngoài

Dòng Latitude của Dell có thể được mô tả bằng những từ như là cơ bản, thanh lịch, và quý phái. Mặc dù chất liệu chủ yếu bằng nhựa, bề mặt mờ màu đen tạo cho nó 1 cảm giác chắc chắn và cao cấp. Thật không may, nắp màn hình không phải làm bằng magiê như trong phiên bản E5450 lớn hơn. Mặc dù giống như trong các dòng sản phẩm khác của Dell, nó có thể được thêm vào nếu bạn yêu cầu. Các bản lề vẫn được bao phủ bằng 1 lớp kim loại, trọng lượng máy là 1.67kg. Mặc dù máy tính xách tay Dell không phải là quá nặng nhưng các đối thủ khác của nó nhẹ hơn khá nhiều. Chẳng hạn như máy của Asus nhẹ hơn tới 300g.

Thiết kế chủ yếu bằng nhựa những vẫn tạo được cảm giác cao cấp

 

Lớp vỏ ngoài máy được vặn chặt, gây khó khăn khi muốn mở máy hoặc nâng cấp các phần bên trong. Thay pin cũng không dễ dàng, tuy nhiên nó giống như các phiên bản Latitudes lớn hơn.

Kết nối

Các cổng kết nối trong Latitude của Dell bản 12.5 inch không khác nhiều, cũng bao gồm một ổ cắm VGA, HDMI-out và ổ cắm điện ở phía sau. Một cổng USB, DisplayPort, và đầu đọc thẻ SD đã được đặt ở khu vực phía sau của cạnh phải. Thiết kế này đảm bảo rằng các kết nối thông thường không làm ảnh hưởng đến không gian làm việc trên bàn với nhiều loại cáp. Một đầu đọc SmartCard phục vụ cho tính năng bảo mật. Đó là các kết nối truy cập nhanh bên cạnh trái.

Cạnh trái: khóa Kensington, combo audio, SmartCard reader

Cạnh phải: Khe cắm thẻ SD, 1 USB 3.0 (w / PowerShare), DisplayPort mini

Phía sau: cổng Ethernet, USB 3.0, HDMI-out, USB 3.0, ổ cắm điện

Cạnh trước

 

Thông tin

Dell Latitude E5250 cho phép kết nối không dây qua kết nối Wi-Fi và mạng LTE. Một mô-đun Qualcomm LTE 4G có sẵn cho Internet khi di chuyển, có khe cắm thẻ SIM bên trong máy tính xách tay này.

Các webcam 720p được cài đặt sẵn chụp hình ảnh khá mịn trong điều kiện đủ sáng. Mặc dù màu sắc và độ sáng ảnh hơi mờ. Quay video không được tốt lắm, đặc biệt trong điều kiện ánh sáng yếu. Microphones tích hợp sẵn làm việc khá tốt.

Dell Latitude E5250 cho phép kết nối không dây qua kết nối Wi-Fi và mạng LTE

 

Bảo mật

Bảo mật là yếu tố ưu tiên hàng đầu trong các máy tính xách tay dành cho doanh nhân. Ngoài một đầu đọc dấu vân tay và khóa Kensington, đầu đọc SmartCard được đề cập ở trên cũng là một tính năng bảo vệ. Sau này cũng có thể được sử dụng thông qua NFC. Giải pháp phần mềm bảo mật được tìm thấy trong các công cụ bảo mật DDP nổi tiếng (Dell Data Protection), có thể được thêm vào theo yêu cầu. Bên cạnh đó có thêm 1 FIPS-certified HCA (mã hóa ổ đĩa cứng), Dell ControlVault (bảo mật ngân hàng để lưu trữ mật khẩu và in sinh trắc học), và Computrace (chống mất trộm) có thể được tìm thấy trong cấu hình. Thông tin chi tiết về các tiêu chuẩn bảo mật có thể được tìm thấy trong phần bảo mật của các câu hỏi thường gặp (FAQ).

Khá nhiều công cụ bảo mật được tích hợp trong Dell Latitude E5250

 

Phụ kiện

Bên cạnh 1 số tờ rơi quảng cáo, máy bao gồm 1 USB flash để phục hổi. Các phụ kiện khác tùy thuộc vào đặt hàng của người mua, replicator port có khả năng sẽ là phụ kiện thú vị nhất. Dell cũng cung cấp một bộ chuyển đổi DisplayPort-to-VGA có giá 25 Euro (~ $ 29).

Bàn phím và touchpad tuyệt vời

 

Bàn phím

Mặc dù không có TrackPad, các đặc tính quan trọng nhất của bàn phím và touchpad vẫn được duy trì. Bàn phím vẫn thuyết phục với các phím dài, gõ khá êm. Các phím màu đen có đủ độ bám và kích thước lý tưởng cho gõ nhanh và những văn bản dài. Bàn phím cũng không gây ra tiếng ồn khi gõ. Tất cả các phím đều khá vững chắc và có điểm áp lực đồng nhất.

Touchpad

Các touchpad trong mô hình 12.5 inch cũng tỏ ra là 1 thay thế lý tưởng cho chuột ngoài. Thực hiện các cử chỉ đa cảm ứng khá mịn màng. Hai nút chuyên dụng đã được hợp nhất dưới touchpad.

Màn hình mờ, tỉ lệ 16:9 màn hình có độ sáng trung bình 160.1 cd/m²

 

Màn hình

Một màn hình TN với độ phân giải 1366x768 cung cấp một cái nhìn tổng quan tốt. Màn hình mờ, tỉ lệ 16:9 màn hình có độ sáng trung bình 160.1 cd/m², gây mất tập trung đặc biệt là khi làm việc trong môi trường sáng. BU201LA của Asus cung cấp một độ sáng tốt hơn rõ rệt với gần 400 cd / m². Theo Dell, còn có một tùy chọn màn hình Full HD với độ sáng 360 cd / m² có sẵn.

Sự tương phản khá thấp 304: 1 dẫn đến một mức độ màu đen cao 0,586 cd / m². Như vậy, chúng ta không thể nói về một màu đen sâu. Máy tính xách tay của Dell đã không được xây dựng để làm 1 công việc chuyên nghiệp nào. Độ che phủ của các không gian AdobeRGB là 40% và của không gian sRGB là 57,5%.

Mặc dù E5250 Latitude có màn hình mờ, độ sáng thấp của nó hầu như không phù hợp khi làm việc ngoài trời. Nó sẽ chỉ có thể làm việc tốt ở những nơi ánh sáng yếu.

So sánh màn hình Dell với các đối thủ

 

Hiệu năng

Latitude E5250 của Dell xử lý nhanh các tác vụ. Với 8GB RAM và ổ SSD, 1 ULV CPU được cài đặt cho tính kinh tế, đồng thời đáp ứng hiệu quả công việc. Nói chung nó rất thích hợp cho văn phòng và một số ứng dụng đa phương tiện. Nõ cũng phù hợp cho các doanh nhân do các tính năng bảo mật. Tuy nhiên màn hình 12.5 inch của Latitude không phải là hấp dẫn với gián lên tới 1050 Euros (~$1242).

Hiệu năng máy đáp ứng tốt các tác vụ thông thường

 

Bộ vi xử lý

Dell sử dụng CPU Intel Core i5-4310U tiết kiệm. Nó có tốc độ cơ bản 2 GHz và có thể tăng lên đến 3 GHz thông qua chế độ Turbo. Để đáp ứng các ứng dụng văn phòng và ứng dụng đa phương tiện. Intel chỉ định một TDP là 15 W. Hiệu suất máy không bị giảm khi dùng ở chế độ pin.

So sánh bộ vi xử lý

 

Hiệu suất hệ thống

Tốc độ làm việc luôn luôn khá nhanh. Ổ cứng  lưu trữ SSD thực hiện nhanh chóng công việc của nó. Hệ thống này cũng thực hiện đa nhiệm trơn tru nhờ vào 8 GB RAM. Các điểm số PCMark của thiết bị khá ấn tượng. Dell đạt điểm số tốt hơn so với các đối thủ của mình trong bài test của PCMark 8.

Điểm kiểm tra hiệu suất hệ thống

 

Thiết bị lưu trữ

Một ổ lưu trữ SSD nhanh được cài đặt thay cho ổ đĩa từ tính tốc độ chậm. Bạn có thể lựa chọn 1 ổ thường 500GB rẻ hơn thay cho ổ SSD này.

Card đồ họa

Bộ xử lý đồ họa HD Graphics 4400 của Intel được tìm thấy trong mẫu máy 12.5 inch này. Các đơn vị đồ họa hỗ trợ các tiêu chuẩn quan trọng, chẳng hạn như DirectX 11.1 và OpenCL 1.2. Nó hoạt động với một tốc độ lên tới 1100 MHz và xung bộ nhớ là 800 MHz.

 

Tích hợp HD Graphics 4400 của Intel

 

Intel HD Graphics 4400 trong Dell Latitude đạt 11937 điểm trong 3DMark 11 khi sử dụng pin. Điều đó có nghĩa rằng các hiệu năng sẽ không bị giảm khi sử dụng di động.

Hiệu năng khi chơi game

Vấn đề chơi game không phải là quan trọng đối với các doanh nhân sử dụng máy thường xuyên. Các card đồ họa tích hợp chỉ có thể nhiều nhất là chơi các game cũ hoặc một số game mới hơn bằng cách sử dụng cài đặt chất lượng thấp nhất.

Máy không thích hợp để chơi game

 

Loa

Các loa được cài sẵn trong máy cho chất lượng âm thanh tốt ngay cả khi bạn gọi thoại qua Skype trong 1 phòng họp lớn. Tuy nhiên, chúng không thích hợp khi nghe nhạc. Phổ âm thanh chủ yếu tập trung vào loa trung và một chút treble. Hoàn toàn không có bass. Nhìn chung khi nghe nhạc, âm thanh bị bóp nghẹt. Tuy nhiên, nó là quá đủ cho hệ thống âm thanh hoặc video YouTube. Người dùng thích nghe nhạc khi làm việc cần kết nối tai nghe hoặc các thiết bị ngoài.

Công suất tiêu thụ

Máy tiêu thu trung bình 29 watt ngay cả khi hoạt động. Mức 45 watts chỉ tạm thời đạt được khi chương trình kiểm tra căng thẳng Prime95 và Furmark được sử dụng. Như vậy, mức tiêu thụ điện năng của Dell Latitude thấp hơn so với các đối thủ khác.

Công suất tiêu thụ thấp

 

Thời lượng pin

Có ba lựa chọn pin có sẵn trong các dòng sản phẩm Latitude E5250. Trong mẫu náy thử nghiệm này là pin 3-cell, 38 Wh. Sử dụng công cụ Battery Eater để xác định thời gian chạy pin tối đa có thể. Độ sáng của màn hình được thiết lập ở mức tối thiểu, tất cả các kết nối mạng bị tắt, và Windows bật chế độ tiết kiệm năng lượng. Các thử nghiệm của Reader, mô phỏng các văn bản đọc, ghi âm thì thời gian chạy là 10 giờ và 46 phút.

Thời lượng pin trung bình

 

Bật wifi và độ sáng được thiết lập để khoảng 160 cd / m², tất cả các kết nối được bật , máy tính xách tay của Dell tắt sau 5 giờ và 31 phút. Thiết lập độ sáng tối đa và chạy thử nghiệm Classic của Battery Eater, thiết bị chạy được gần 2h.