Dell Inspiron 14-7437 - Chiếc laptop hoàn hảo để sử dụng cho văn phòng

12:12 pm 30/07/2015 - 470 lượt xem

Sản phẩm liên quan

Dell Inspiron 14-7437 là chiếc laptop có hình hộp, được chế tạo từ chất liệu nhôm màu bạc sáng bóng cùng với một màn hình hào nhoáng, đã được cài đặt sẵn Windows 8 với các thông số kỹ thuật đầy hứa hẹn. Bao gồm một bộ vi xử lý ULV Core-i5 4200 từ thế hệ Haswell hiện tại của Intel, một bộ nhớ đầy đủ và một SSD nhanh. Diện mạo của nó rất hoàn hảo để sử dụng trong môi trường văn phòng.

 Vỏ máy

Chiếc vỏ nhôm sáng bóng đem lại vẻ sang trọng cho chiếc máy.

Dell Inspiron 14 có kiểu dáng khá nhẹ và thuận tiện cho việc di chuyển, hơn nữa sự ổn định của nó cũng rất tốt. Các bản lề cố định nắp màn hình khá linh hoạt, có thể giữ cho màn hình ở vị trí tốt nhất, cho phép bạn có thể mở màn hình tới khoảng 180 độ. 

Thiết kế mỏng manh này cũng dẫn đến một số thay đổi trong cách bố trí các phần khác. Pin được gắn chặt ở bên trong và không mấy dễ dàng để thay thế ngay cả khi bạn đã tháo lớp vỏ bảo trì.

Kết nối

Chiếc Inspiron 14 này được tích hợp hai cổng USB 3.0 (một cổng ở phía bên trái, một ở phía bên phải) cũng như một cổng ra HDMI, một đầu đọc thẻ SD và một giắc cắm âm thanh stereo. Số lượng các cổng kết nối có một chút hạn chế, do vậy có thể sẽ phải sử dụng một hub USB khá thường xuyên.

Tuy nhiên lợi thế của nó lại nằm ở vị trí bố trí các cổng. Tất cả các cổng đều được sắp xếp mặt sau của chiếc máy, do đó việc kết nối với các dây cáp sẽ không làm bạn cảm thấy vướng víu.

Các cổng kết nối được bố trì khá thuận tiện cho việc 

Liên lạc

Do thiếu một cổng Ethernet nên những người dùng của Dell Inspiron 14-7437 sẽ phải sử dụng các mô-đun không dây của ultrabook - hoặc một bộ chuyển đổi USB-LAN thích hợp. Đó là các Intel WLAN adaptor 7260, nó hỗ trợ mạng với cả hai mức tần số 2.4 GHz và 5 GHz cũng như Bluetooth. Chất lượng tín hiệu trong thiết lập cá nhân là không dễ thấy, nhưng các máy tính xách tay vẫn có một kết nối hai tầng cách router với một tốc độ truyền khoảng 144 Mbps (2,4 GHz).

Bảo mật

Một ứng dụng từ McAfee được cài đặt sẵn, trong đó yêu cầu đăng ký với nhà sản xuất, nhưng chỉ hoạt động trong 12 tháng mà không tính thêm phí. Thay vì tiêu chuẩn Kensington Lock được sử dụng cho nhiều thiết bị, Dell quyết định tích hợp một Noble Security Lock.

Phụ kiện

Inspiron 14 không đi kèm với nhiều phụ kiện. Ngoài chiếc laptop ra thì còn có một đơn vị cung cấp điện nhỏ và một số thông tin bảo hành, ngoài ra không có tính năng bổ sung nào. Không có cổng docking, do đó bạn sẽ phải sử dụng một cổng replicator tiêu chuẩn để mở rộng số cổng ít ỏi đó. Dell không cung cấp các sản phẩm có liên quan trong cửa hàng trực tuyến của mình, cũng như các sản phẩm (ít tốn kém) từ các nhà sản xuất khác.

Bảo hành

Dell Inspiron 14-7437 đi kèm với các dịch vụ Premium Phone Support 90 ngày và 12 tháng bảo hành tại nhà. Nếu bạn mong muốn có thời gian bảo hành lâu hơn thì bạn có thể mua thêm các gói bảo hành của nhà sản xuất.

Bàn phím

Bàn phím được thiết kế khá đẹp mắt đi kèm với một đèn LED chiếu sáng.

Tương tự như chiếc vỏ của máy tính xách tay, các phím của bàn phím chiclet có màu bạc. Các chữ không được in nhưng rất rõ ràng và được chiếu sáng bằng đèn LED. Cường độ có thể được điều chỉnh trong ba bước - nhưng các phím sẽ gây một chút khó khăn khi xem nếu không có sự chiếu sáng ngay cả trong ánh sáng chập chờn.

Bạn có thể sẽ mất một chút thời gian để làm quen với bàn phím này mặc dù các phím có kích thước bình thường và việc bố trí cũng vậy.

Touchpad / Touchscreen

Touchpad có kích thước đầy đủ và tương đối rộng, cùng với một bề mặt nhám cải thiện cho việc xử lý. Hai nút chuột ở dưới cùng của touchpad, không được đánh dấu, chỉ có một đường màu đen nhỏ trên touchpad cho thấy hai nút này, nhưng chúng vẫn đảm nhiệm tốt các nhiệm vụ của mình. Cử chỉ đa cảm được hỗ trợ bởi các touchpad, khiến cho việc xử lý Window 8 thuận tiện hơn.

Màn hình hiển thị

Màn hình hiển thị 14-inch được cung cấp bởi Chi Mei và có độ phân giải 1366x768 pixel. Có một sự thâm hụt về độ sáng (trung bình chỉ khoảng 190 cd / m²), tỷ lệ tương phản 700: 1 là tương đối ổn định. Các đối thủ của Dell bao gồm Toshiba U840T tương đối tươi sáng và có độ tương phản cao 860:1, Lenovo U430 có nhiều điểm ảnh và màn hình hiển thị cũng sáng hơn với 196 cd / m² (trên mức trung bình), nhưng sự tương phản lại thấp hơn (430: 1).

Độ che phủ của AdobeRGB là 37,6 % và phổ màu sRGB là 54,82%, chất lượng hiển thị vừa đủ cho các mục đích văn phòng và đa nhiệm.

Màn hình hiển thị hoàn hảo với độ phân giải lên tới 1366x768 pixel.

Hiệu suất thực hiện

Dell trang bị cho chiếc Inspiron 14 này một Intel ULV CPU từ thế hệ Haswell hiện tại, được hỗ trợ bởi bộ nhớ 4 GB với hiệu suất hoạt động rất linh hoạt và trơn tru. Đồ họa được xử lý bởi các tích hợp Intel HD 4400 GPU, hỗ trợ tất cả các tính năng quan trọng bao gồm các bộ chuyển mã Video QuickSync. Do vậy, Inspiron rất thích hợp cho các văn phòng thông thường và các tác vụ multimedia đơn giản.

Dung lượng bộ nhớ SSD là 32GB, và HDD là 500GB. Tốc độ truyền tuần tự của SSD là rất cao với khoảng 500 MB/s (đọc) và hơn 200 MB/s (ghi) tương ứng.

Tuổi thọ pin

Pin 58 Wh cung cấp thời gian khá lâu dài cho chiếc ultrabook. Intel đã làm một công việc rất tốt với các bộ vi xử lý Haswell và đặc biệt là các phiên bản ULV. Họ biết cách quản lý để tạo ra một sự cân bằng tốt giữa việc duy trì hiệu suất ổn định và thời lượng pin dài.

Khi để máy ở chế độ nhàn rỗi, các kết nối không dây ngừng hoạt động và độ sáng màn hình tối thiểu thì pin có thể chạy khoảng hơn 8 giờ (tương đương với 563 phút). Còn khi để các chế độ ở trạng thái hoạt động, chạy các video thì pin cho thời lượng 6,5 giờ (389 phút). Với khoảng thời gian như vậy, bạn có thể thoải mái làm việc trong suốt cả ngày.

Kết luận

Dell Inspiron 14 là một ultrabook thú vị với trọng lượng và kích thước hợp lý. Chiếc vỏ được từ chất liệu cao cấp, màn hình cảm ứng hoàn hảo với hàng loạt các tính năng tiêu chuẩn được trang bị. Hiệu suất của bộ vi xử lý ULV là đủ cho các tác vụ văn phòng thông thường cũng như duyệt web và may mắn là Dell đã không tiết kiệm tiền để trang bị cho chiếc laptop này một thiết bị lưu trữ tốt nhất.