Dell Chromebook 11 - Sự hấp dẫn từ dòng Chromebook

03:21 pm 28/08/2015 - 683 lượt xem

Sản phẩm liên quan

Chiếc máy nhỏ nhắn này hấp dẫn người sử dụng với độ bền và trữ lượng pin tốt. Dell Chromebook 11 sở hữu màn hình 11.6 inch và hướng tới mục đích học tập.

Thiết kế và tính kết nối:

Chiếc Chromebook của Dell này hoàn toàn được tái tạo từ nhựa đen bạc và bê mặt của máy được thiết kế khá gồ ghề. Hãng Dell tạo ra những dòng Chromebook để phục vụ nhu cầu học tập chủ yếu là từ học sinh – sinh viên, và do đó độ bền của chiếc máy khá là cao. Các mặt bên của gờ nắp máy được thiết kế kín bằng những khung nhựa để giảm sự va đập cho thiết bị.

Dell Chromebook 11 - Sự hấp dẫn từ dòng Chromebook

Gờ máy cho phép màn hình được bẻ đến 180 độ

Khung máy thể hiện những thiếu sót thường thấy ở rất nhiều dòng laptop khác là độ dày của thân máy lớn hơn ở bên trái và phải của bàn phím, tuy nhiên điều này không gây quá nhiều cản trở trong việc sử dụng. Ngoài ra gờ của nắp thiết bị còn có khả năng xoay đến 180 độ.

Để truy cập vào nội thất của chiếc Chromebook 11 này cũng khá đơn giản. Tất cả người sử dụng chỉ cần vặn đúng 7 chiếc ốc ở mặt dưới và chiếc nắp máy có thể dễ dàng được tháo bằng một con dao khảm nhỏ. Nhưng người sử dụng chỉ nên mở nắp máy ra để làm những điều cực kì thiết yếu ví dụ như thay pin.

Dell Chromebook 11 - Sự hấp dẫn từ dòng Chromebook

Thiết kế đen tạo vẻ chắc chắn cho máy

Ngoài giao diện của máy thì chiếc Chromebook 11 này không có quá nhiều biến đối. Chỉ có một trong hai chiếc cổng USB được lắp trong máy là cổng USB 3.0. Thiết bị cũng được lắp đặt cổng HDMI. Ở phía bên trái của máy là lỗ lắp SIM.

Thiết bị đầu vào:

Chiếc Chromebook 11 này được lắp đặt bộ bàn phím chìm, với thiết kế bàn phím mỏng, có đôi chút gồ ghề thì những nút bấm của chiếc máy này có độ tương tác cao và tạo cảm giác thoải mái cho người sử dụng. Tuy năng xuất hoạt động của bàn phím không quá cao tuy nhiên vẫn sử dụng rất phù hợp với những người đánh máy trong thời gian dài.

Dell Chromebook 11 - Sự hấp dẫn từ dòng Chromebook

Bàn phím được thiết kế theo phong cách khá truyền thống

Bàn ClickPad được thiết kế để thay thê hai nút chức năng của chuột. Diện tích của bàn ClickPad này được đo vào mức 10 x 5.7 cm. Với thiết kế bề mặt khá bằng phẳng thì thiết bị này tương tác rất tốt với những thao tác gạt, chạm và cả đa chạm. Chiếc bàn chạm này tạo ra điểm thả ngắn và áp lực điểm chạm rõ rệt.

Màn hình:

Chromebook 11 được lắp đặt màn hình 11.6 inch với độ phân giải tương đối ở mức 1366x678 pixels. Độ sáng của màn hình đặt mức 258.1cd/m2, mức độ sáng này rất phù hợp với góc nhìn của màn hình mà máy tạo ra. Tuy nhiên khi sử dụng ở những địa điểm hay môi trường có độ sáng cao như ngoài trời thì mức độ sáng cao hơn là vô cùng cần thiết. Độ tương phản đạt mức 346:1 của máy đã có thể được cải tiến tốt hơn, mức độ này là rất thấp kể cả ở những môi trường có độ phản chiếu thấp.

Dell Chromebook 11 - Sự hấp dẫn từ dòng Chromebook

Màn hình máy có thể sử dụng tốt dưới ảnh sáng mặt trời

Hãng Dell đã lắp đặt màn hình điều chỉnh góc nhìn TN cho dòng ChromeBook 11 này. Mọi góc nhìn của máy đều đạt được sự rõ ràng nhất định và màn hình máy có khẳ năng sử dụng ở môi trường ngoài trời, tuy nhiên nên hạn chế ánh sáng trực tiếp từ mặt trời, Chiếc laptop này sử dụng hiệu quả ở những nơi có bóng râm mát.

Nhiệt độ máy:

Chiếc Chromebook 11 này không hẳn đạt ở mức độ nhiệt độ cao, theo nghiên cứu thì nhiệt độ máy chỉ hơi vượt quá 30 độ. Vì lí do khách quan nên những nhà kiểm duyệt sẽ không cho chạy bản kiểm trá hiệu suất với thiết bọ này. Thay vào đó, máy sẽ được chạy Octane v2 của Google và video HD cùng một lúc. Kết quả là ở vị trí pin nhiệt độ được đo là 30.6 độ C và nhiệt độ trung bình của máy chỉ đạt 29.9 độ C.

Loa:

Loa của máy được đặt ở phía trên bàn phím. Âm lượng của máy được chiếu thắng vào người sử dụng, chất lượng âm thanh khá tốt nhưng lại khá thiếu âm bass. Loa của máy có khẳ năng nghe trong một thời gian dài liên tục mà không có sự thay đổi nhiều. Ngoài ra máy cũng hỗ trợ thiết bị nghe trong như tai nghe.

Dell Chromebook 11 - Sự hấp dẫn từ dòng Chromebook

Dell Chromebook 11 sở hữu độ mỏng tương đối nhỏ

Lượng tiêu thụ điện:

Chiếc Chromebook 11 này không sử dụng quá nhiều điện. Khi ở chế độ tĩnh thì mức tiêu thụ chỉ đạt mức 5W. Mức tiêu thụ điện sẽ tăng lên 10.2W khi sử dụng dưới cường độ làm việc cao. Mức độ tương tác của phần cứng được cải thiện rõ rệt.

Trự lượng pin:

Khi bật web sử dụng Wifi và cài đặt chế độ cân bằng pin cho máy với độ sáng được chỉnh ở mức 150cd/m2 thì thiết bị của Dell này chạy được với thời gian 9 giờ 26 phút – một thời gian đáng nể.

Kết luận chung:

Chiếc Chromebook 11 này là sự kết hợp tính năng của chiếc máy đánh chữ di động và một chiếc máy lướt web nhạy bén. Thiết bị được lắp đặt những thiết bị đầu vòa vô cùng chất lượng với khung máy manh mẽ. Ngoài ra máy có trự lượng pin đáng kinh ngạc, chỉ cần một lần sạc đầy là có thể dùng cả ngày.  Tuy nhiên màn hình lại là yếu điểm của máy và độ sáng của màn hình đã có thể được cải thiện tốt hơn.