Dell BMW Z4 Inspiron 14z chiếc laptop đẳng cấp cho người yêu công nghệ

11:58 am 24/06/2015 - 536 lượt xem

Sản phẩm liên quan

Dòng Dell Inspiron 14z Ultrabook mới này được trang bị đầy đủ các cổng cần thiết với khả năng kết nối hiệu quả hơn mang đến nhiều trải nghiệm thú vị cho người dùng.

Dell BMW Z4 Inspiron 14z (5423) Ultrabook

Dell Inspiron 14z có sẵn hai màu đỏ và đen cho bạn có thêm lựa chọn khi mua chiếc laptop này.

 

Dell đã ra mắt hai máy tính xách tay có tên tương tự nhau, một chiếc khá lỗi thời Dell Inspiron 14z và một chiếc mới hơn Inspiron 14z Ultrabook. Với Inspiron 14z Ultrabook, các nhà sản xuất tại Texas vẫn tiếp tục tái sử dụng tên mô hình truyền thống của nó. Vấn đề tương tự này cũng xảy ra với Dell Inspiron 15R SE.

Ngay từ cái nhìn đầu tiên, chiếc Inspiron 14z Ultrabook mới này có vẻ không giống với một Ultrabook bình thường một phần là do tích hợp đĩa ghi DVD và thiết kế tương tự như những chiếc notebook dòng Inspiron gần đây. Nếu nhìn kỹ hơn bạn sẽ hiểu lý do vì sao nhãn hiệu Dell trên chiếc notebook này cũng giống như trên chiếc ultrabook. Inspiron 14z Ultrabook bao gồm một CPU ULV thiết kế cho dòng subnotebook và ultrabook, một card đồ họa chi phối AMD, và một thẻ Samsung SSD có thể tăng tốc đáng kể hiệu năng của hệ thống.

Vỏ máy

Vỏ của Dell Inspiron 14z Ultrabook được làm từ chất liệu màu xám và các cạnh được bao bọc bởi một đường viền màu trắng.

 

Vỏ của Dell Inspiron 14z Ultrabook như là một sự gợi nhớ của dòng Dell Inspiron Z mới bởi chúng đều được làm từ chất liệu màu xám với các cạnh lớn và bo tròn. Trong khi các mép vát của màn hình hiển thị và các cạnh được làm bằng các vật liệu tổng hợp màu xám nói trên, thì nắp màn hình được làm từ nhôm có màu đỏ hoặc bạc để bạn có thể lựa chọn một trong hai. Tuy nhiên màu đỏ chỉ có sẵn cho các cấu hình với giá rẻ nhất và đắt nhất trong khi màu bạc có sẵn cho tất cả các cấu hình.

Đối với các bộ phận khác, chẳng hạn như hai cạnh bên đều được làm từ chất liệu màu xám và mặt dưới được làm từ chất liệu màu đen. Phần tựa của tay và khu vực xung quanh được làm từ chất liệu nhôm. Chỉ có nhãn hiệu logo của Dell Inspiron và bàn phím cơ sở được phủ lớp sáng bóng.

Mặt dưới của chiếc máy được làm từ chất liệu màu đen cứng cáp, các cạnh được cố định bởi các ốc vít đem lại cảm giác an toàn và chắc chắn cho chiếc laptop.

 

Các bản lề cũng hạn chế góc mở tối đa là 130 °. Màn hình hiển thị có thể bị biến dạng một chút nhưng có thể ổn định tổng thể một cách nhanh chóng nhờ các bản lề chắc chắn. Bên cạnh đó, các góc màn hình lại không dễ bị áp lực từ bên ngoài.

Các kết nối

Dòng Dell Inspiron 14z Ultrabook mới này được trang bị đầy đủ các cổng cần thiết với khả năng kết nối hiệu quả hơn. Cạnh phải gồm một cổng USB 3.0, một jack cắm kết hợp headphone / microphone và đầu đọc thẻ SD, MMC và định dạng MS / Pro.

Ở cạnh trái chứa các giao diện giống với chiếc máy tiền nhiệm Dell Inspiron 14z. Cạnh sau bao gồm một giao diện Gigabit Ethernet, HDMI, và một cổng USB 3.0 có thể cung cấp năng lượng cho thiết bị ngay cả khi laptop đã được tắt. Ngoài ra còn một khe cắm thẻ SIM ở phía sau được bao phủ bởi một nắp có thể được loại bỏ dễ dàng nếu bạn thấy không cần thiết.

Liên lạc

Là một ultrabook nhưng Dell Inspiron 14z Ultrabook vẫn được hỗ trợ IEEE 802.11 b/g/n và Bluetooth 4.0. Một điều đáng ngạc nhiên là các trang web của mô hình này không đề cập đến các khe cắm thẻ SIM trên lưng hoặc mô-đem không dây của Dell 5560 được hỗ trợ HSPA. Đây là một tính năng quan trọng mà không phải tất cả máy tính xách tay đều được trang bị sẵn. Nếu người dùng quan tâm tới mô hình có tích hợp mô-đem không dây nên kiểm tra kỹ các tùy chọn trên trang web chính thức của Dell.

Bảo trì

Dell Inspiron 14z Ultrabook có một nắp nhỏ ở mặt dưới là nơi chứa bộ nhớ RAM. Những mô-đun này có thể dễ dàng được hoán đổi nhưng nếu muốn thay thế các phần cứng khác đòi hỏi bạn phải loại bỏ bàn phím và nhiều phần khác được cố định bởi các ốc vít. Một khi nắp đã được gỡ bỏ, người dùng có thể truy cập vào tất cả mọi thứ từ đĩa cứng cho tới pin và thẻ Wi-Fi.

Bảo hành

Inspiron 14z Ultrabook được hỗ trợ thời gian bảo hành là một năm. Thời hạn bảo hành có thể được mở rộng thông qua các gói sử dụng với giá cả và thời gian gian khác nhau.

Bàn phím

Độ rộng của bàn phím đã được giảm 3cm, khoảng cách giữa các phím cũng được thu gọn hơn so với các mô hình cũ.

 

Bàn phím của Inspiron 14z Ultrabook được bố trí khác so với những mô hình khác của dòng Inspiron. Độ rộng của bàn phím đã được giảm 3 cm (1,2 in), nhưng kích thước các phím vẫn giữ nguyên. Do đó, rất nhiều các phím ở bên phải đã được di dời và phím Enter đã trở nên khá nhỏ. Chiều cao của các phím mũi tên cũng đã được giảm. Sự giảm thiểu này đem lại một cảm giác khá khó chịu khi đánh máy, bởi khoảng cách giữa các phím đã được thu gọn, các phím trở nên sát nhau hơn.

Ở phía trên bên phải của bàn phím là ba nút bổ sung. Còn ở phía trái là các nút mở Windows Mobility Center, thiết bị chuyển mạch giữa giữa các cấu hình âm thanh khác nhau, và các nút bên phải có thể được định dạng theo ý muốn của người sử dụng.

Touchpad

Inspiron 14z Ultrabook sử dụng một touchpad khá lớn với một bề mặt nhạy cảm. Touchpad có khả năng hỗ trợ đa cảm ứng, có thể điều chỉnh cho phù hợp với sở thích của người sử dụng bao gồm các phần mềm của Dell. Toàn bộ touchpad có thể được vô hiệu hóa bằng cách sử dụng một sự kết hợp giữa phím Fn và phím chủ được chi phối bởi một đèn LED nhỏ, màu cam ở phía trên touchpad.

Hiệu suất

Hiện nay, Inspiron 14z Ultrabook có sẵn trong năm cấu hình với các mức giá khác nhau. Trong đó, cấu hình có giá rẻ nhất bao gồm các thế hệ thứ hai Sandy Bridge Intel Core i3-2367M sử dụng bộ vi xử lý đã lỗi thời. Cũng giống như Sandy Bridge, Intel HD Graphics 3000 đã được tích hợp vào bộ vi xử lý. Hiệu suất của card này không thể so sánh với hiệu suất của card đồ họa chuyên dụng. Bốn phiên bản còn lại sử dụng card đồ họa chuyên dụng AMD Radeon HD 7570M cũng như các bộ vi xử lý Ivy Bridge tích hợp card đồ họa Intel HD Graphics 4000, có thể không mạnh như Radeon HD 7570M bởi vì nó đòi hỏi ít năng lượng hơn để hoạt động.

Xét về bộ nhớ, Inspiron 14z Ultrabook có sẵn hai lựa chọn RAM 4GB và RAM 8GB. Các tùy chọn thiết bị lưu trữ bao gồm đĩa cứng vật lý 5400 RPM 500 GB và các ổ SSD với các kích thước từ 128-256 GB.

Tuổi thọ pin

Nếu chỉ sử dụng tích hợp Intel HD Graphics 4000, sự tiêu thụ điện năng của Dell Inspiron 14z Ultrabook là khá thấp, tối thiểu là 7.4 Watts và thời gian duy trì của pin là 7 giờ 28 phút khi độ sáng màn hình ở mức thấp nhất và mô-đun Wi-Fi bị vô hiệu hóa. Với các mô-đun Wi-Fi bật, màn hình ở độ sáng tối đa, và sử dụng cấu hình hiệu năng cao trong Windows, mức tiêu thụ của ultrabook vẫn dưới 10 Watts, và thời gian chạy của pin là 5 giờ 13 phút. Khi bộ xử lý đồ họa AMD ở trạng thái bật và CPU chịu áp lực mạnh, pin của Inspiron 14z Ultrabook sẽ tiêu thụ 37,4 Watts và thời gian pin chạy là 1 giờ 41 phút. Pin yêu cầu hơn 3 giờ để sạc đầy.

Top gian hàng bán sản phẩm

Dell BMW Z4 (14z 5423) Intel Core i5-3317M 1.7GHz, 4GB RAM, 532GB HDD, VGA ATI Radeon HD 7570M, 14 inch, Windows 7 Home Premium 64 bit)