Đây là cách để bạn kéo dài thời gian dùng pin trên iPhone

03:45 pm 13/01/2016 - 4408 lượt xem

Sản phẩm liên quan

Mọi thứ sẽ rất dễ dàng nếu bạn đang ở một nơi nào đó có ổ điện giúp cắm sạc iPhone của bạn khi máy gần hết pin. Nhưng nếu điều đó không xảy ra thì sao?

Thời gian sử dụng pin của iPhone là một vấn đề được rất nhiều người dùng quan tâm. Thực tế với viên pin dung lượng ít ỏi được trang bị trên các thiết bị di động của Apple, người ta không hi vọng nhiều vào một thời gian sử dụng lâu dài. Tuy nhiên, những mẹo nhỏ nhưng vô cùng hữu ích dưới đây sẽ giúp cho thời lượng pin của iPhone được cải thiện đáng kể:

 

 

1. Kích hoạt chế độ tiết kiệm pin: Low Power Mode

 

Đây là một tính năng mới xuất hiện trên các thiết bị chạy hệ điều hành iOS 9 trở lên. Chế độ tiết kiệm pin này sẽ thông báo kích hoạt khi thiết bị còn 20% pin. Khi được kích hoạt, nó sẽ tạm dừng một số tính năng chạy ngầm như cập nhật email cũng như các hiệu ứng chuyển động trên màn hình để kéo dài thời lượng pin còn lại.

 

 

 

2. Tắt các kết nối khi không sử dụng

 

Bluetooth là một trong những kết nối rất tốn pin vì vậy nếu không hay sử dụng nó hãy tắt nó đi. Việc tắt Bluetooth hoàn toàn đơn giản: vuối từ dưới màn hình lên để truy cập vào trung tâm điều khiển rồi chạm để tắt nó.

 

 

 

3. Giảm độ sáng màn hình

 

Bằng việc để độ sáng tự động, iPhone sẽ tự nhận dạng điều kiện ánh sáng ở các môi trường khác nhau giúp tối ưu việc tiêu thụ pin của máy.

 

Trong trường hợp pin quá yếu, truy cập vào trung tâm điều khiển và điều chỉnh mức thấp nhất có thể để kéo dài thời lượng pin.

 

 

4. Tắt dữ liệu di động

 

Ngoài việc tiết kiệm chi phí, việc sử dụng kết nối Wifi khi khả dụng cũng làm máy mát hơn so với việc sử dụng dữ liệu di động 3G/4G. Điều này cũng giúp máy có thời gian sử dụng pin lâu hơn. Chỉ nên dùng dữ liệu di động khi thực sự cần thiết.

 

 

 

5. Các dịch vụ vị trí

 

Bằng việc sử dụng các kết nối Bluetooth, Wifi hay GPS để định vị, vị trí của người dùng sẽ được cung cấp một cách chính xác nhất có thể. Và tất nhiên chúng cũng đồng thời tiêu hao khá nhiều pin, làm giảm đi thời gian sử dụng pin của máy. Việc vô hiệu hóa chúng sẽ cải thiện đáng kể bằng cách truy cập vào Cài đặt => Riêng tư => Các dịch vụ vị trí.

 

 

 

6. Vô hiệu hóa việc cập nhât tự động các ứng dụng

 

Tính năng này xuất hiện từ iOS 7. Nó sẽ tự động cập nhật các ứng dụng khi có phiên bản mới. Điều này luôn đảm bảo các ứng dụng được cập nhật phiên bản mới nhất với nhiều bổ sung hữu ích đến từ các nhà cung cấp. Tuy nhiên nó cũng ngấm ngầm tiêu tốn khá nhiều dung lượng pin của bạn. Bạn vào Cài đặt => iTunes & App Store => Tự động tải về, và tắt tiện ích này đi để tiết kiệm pin.

 

 

7. Sử dụng ứng dụng tiết kiệm pin của bên thứ ba

 

Hiện nay có rất nhiều ứng dụng của các hãng thứ ba có thể giúp thiết bị iPhone của bạn kéo dài pin bằng việc tối ưu các ứng dụng được cài đặt cũng như tinh chỉnh các cấu hình tiết kiệm pin thiết đặt sẵn. Người dùng có thể linh hoạt lựa chọn các chế độ tiết kiệm pin như tiết kiệm pin thường hay siêu tiết kiệm pin tùy theo mức pin còn lại của máy.

 

 

8. Sử dụng case kèm pin dự phòng cho iPhone

 

Mới đây, Apple đã chính thức tung ra một phụ kiện dành cho các thiết bị iPhone mang tên Smart Battery Case. Đây là một case có tích hợp một viên pin dự phòng có thể giúp iPhone kéo dài thời gian sử dụng lên đến hơn 18 tiếng đồng hồ mà chỉ mất khoảng 2 tiếng để sạc đầy nó thông qua cổng lightning. Mặc dù nhận rất nhiều gạch đá từ dư luận ngay sau khi được giới thiệu nhưng đây thực sự là một phụ kiện có ích cho iPhone của bạn, đặc biệt trong những chuyến đi xa.

 

Tổng kết

 

Chỉ với vài thao tác đơn giản, thời lượng sử dụng pin trên chiếc iPhone của bạn sẽ ngay lập tức trở nên ấn tượng hơn rất nhiều. Tất nhiên, thời lượng dùng pin thực tế còn tùy thuộc vào cách mà người dùng sử dụng thiết bị. Hãy cân nhắc việc sử dụng điện thoại liên tục trong thời gian dài để có thời lượng sử dụng pin tuyệt vời nhất.

 

>>10 cách đơn giản giúp tăng tốc độ Wi-Fi nhà bạn