Đánh giá Zeiss 18mm f/3.5 Distagon T* ZE Lens.

04:06 pm 01/09/2015 - 461 lượt xem

Sản phẩm liên quan

Distagon T* 3.5/18 ZE là ống kính góc rộng với thiết kế thấu kính lồi siêu lớn cho phép ghi lại hình ành rộng chất lượng cao trong khoảng 0.3m đến vô cực

 Giới thiệu

 Zeiss 18mm f / 3.5 Distagon T * ZE Lens

Các thấu kính ở phía trước không quay. Chiều dài vật lí của ống kính không thay đổi khi bạn căn nét. Một hood lens hình cánh hoa được đi kèm theo ống kính

 

Zeiss 18mm f/3.5 Distagon T* ZE Lens On Camera

 

 Distagon T* 3.5/18 ZE tương thích với các dòng máy như Canon hay NiKon...

Thông số cơ bản 

  • Cấu tạo: Gồm 13 thấu kính được chia làm 11 nhóm, Hệ thống Floating
  • Số lá khẩu: 9
  • Khoảng cách lấy nét ngắn nhất: 0.3 m (max. magnification ratio 1:12)
  • Kích thước: 87 x 84 mm
  • Trọng lượng: 510 g
  • Kích thước kính lọc: 82 mm (non-rotating)
  • Hood Lens: included, pedal shaped

Thiết kế và tính năng

Khi được sử dụng trên một khung DSLR đầy đủ (ví dụ trên là từ một Canon EOS 5D Mark II ), 18mm có góc rất rộng. Góc siêu rộng được xem là tuyệt vời cho việc nhấn mạnh các đối tượng tiền cảnh, cho dù nhấn mạnh nhưng vẫn duy trì nền (background chi tiết làm xuất hiện nhỏ hơn nhưng vẫn sắc nét) và để tạo ra một cảm giác về sự hiện diện. 

Chiều dài tiêu cự bên phải thường là yếu tố đầu tiên trong việc quyết định ống kính cùng với một khẩu độ tối đa đủ rộng, nhưng chất lượng hình ảnh thường theo sát phía sau. Các Zeiss 18mm f / 3.5 Distagon T * ZE Lens nâng cấp trong lĩnh vực này. Hình ảnh mở rộng sắc nét và sắc nét ngay ở góc khung hình đầy đủ.

Zeiss 18mm f / 3.5 Distagon T * ZE Lens

Distagon T* 3.5/18 ZE là dòng ống kính góc rộng với thiết kế thấu kính lồi siêu lớn

Tuy nhiên, độ sắc nét góc rất khó để xác định tại f / 3.5 do các họa tiết mạnh mẽ. In màu là một điểm yếu của Zeiss ZE 18. Với khoảng 4,5 điểm dừng của bóng trong góc khung hình đầy đủ ở f / 3.5, hình minh họa sẽ được nhận thấy. Khoảng 1,2 điểm dừng của shading vẫn ở f / 16. Trên cơ APS-C, mong đợi khoảng 1,5 điểm dừng của bóng trong các góc ở f / 3.5 và f / 5.6, che được về cơ bản đã biến mất.

Thấu kính cầu: Các thấu kính được sắp xếp, kết hợp một cách khoa học và chính xác đến tuyệt đối về khoảng cách, hình dạng, kích thước…nhằm loại bỏ hoàn toàn hiện tượng quang sai, viền tím, méo hình.

 Zeiss 18mm f / 3.5 Distagon T * ZE Lens

Model 5D Mark II, ISO 200, Tiêu cự 18mm, Khẩu f/3.5 , Màn trập 1/640s

Chất lượng hình ảnh tuyệt vời: Với cấu trúc ống kính hiện đại, Coating chất lượng cao của dòng T* (Zeiss T* Anti-Reflection), và hàng loạt thuật ngữ toán học được áp dụng, Planar T* 1.4/50 ZE cho chất lượng ảnh cực kì cao, sắc nét, loại bỏ các hiện tượng quang sai, viền tím.

Giảm hiện tượng ánh sáng đi lạc: Màu sắc sống động là một yếu tố tạo ra một bức ảnh ấn tượng. Ánh sáng bị đi lạc, phản xạ ngược sẽ làm chất lượng ảnh của bạn giảm đi rất nhiều, đặc biệt là các chi tiết ở vùng tối, độ tương phản bị giảm mạnh, xuất hiện các điểm trắng đen không mong muốn. Với chất lượng của dòng T*, bạn có thể hoàn toàn yên tâm các lo lắng kể trên!Thiết kế kim loại: Đây là đặc điểm cực kì quan trọng, quyết định tuổi thọ của len, tạo nên sự ổn định, chắc chắn trong suốt quá trình sử dụng

Zeiss 18mm f / 3.5 Distagon T * ZE Lens

Model 5D Mark II, ISO 200, Tiêu cự 18mm, Khẩu f/3.5 , Màn trập 1/2500s

 Zeiss 18mm f / 3.5 Distagon T * ZE Lens là một ống kính tiêu cự chỉ dẫn sử dụng, nhưng vòng lấy nét của nhãn hiệu của nó là vô cùng tốt. Quay phim chụp ảnh đặc biệt yêu thích kéo tập trung với ống kính Zeiss . Vòng tập trung là kim loại độc đáo có kích thước, là rất trơn tru, không có người chơi và nổi hãm trên 95 độ quay.

Tập trung hoàn toàn nội bộ và các đề lọc trước không xoay. Chính xác, thiết lập khoảng cách khắc được đánh dấu rất tốt trong cả hai ft và mm và đường lên tới các mảng DOF khắc. Tập trung vô cực là một điểm dừng cứng (không tập trung quá vô cùng).

DSLR Canon EOS sẽ báo hiệu khi thích hợp ZE 18 tập trung đạt được thông qua các đèn báo kính ngắm tập trung và tiếng bíp (nếu được kích hoạt). Tôi tìm thấy những chỉ số này, mặc dù không phải là siêu chính xác, nhưng khá hiệu quả với ống kính này. Sử dụng 10x Live View cho hướng dẫn kết quả tập trung tốt nhất.

Một ống kính 18mm mà chỉ tập trung đến 11,8 "(300mm) sẽ không mang lại nhiều phóng đại. Tôi nghi ngờ nhiều người sẽ hoài nghi là có vấn đề với việc sử dụng ống kính này. 

 Zeiss 18mm f / 3.5 Distagon T * ZE Lens được xây dựng giống như phần còn lại của ZE Zeiss, ZF.2 và ống kính ZK - ấn tượng tốt. Đây là một ống kính được thiết kế cực kỳ chính xác và có cấu tạo chắc chắn. Các Zeiss 18 bên ngoài là hoàn toàn bằng kim loại (không cao su hoặc nhựa) và thủy tinh.

Zeiss 18mm f / 3.5 Distagon T * ZE Lens

Model 5D Mark II, ISO 200, Tiêu cự 18mm, Khẩu f/8 , Màn trập 1/320s

Thiếu chế độ tự động lấy nét và ổn định hình ảnh, các Zeiss ZE 18 chính xác không có nút và công tắc. Vòng tập trung bao gồm nhiều các ống kính với cùng một khu vực và kích thước vừa đủ để bám chặt vào ống kính để gắn trên unmount.

Mặc dù được thiết kế rất vững chắc nhưng các Zeiss ZE 18 là không hề lớn và nặng nề - nó tạo cảm giác nhỏ gọn trong bàn tay của bạn. Zeiss 18mm f / 3.5 Distagon T * ZE Lens là nhẹ hơn so với tất cả các ống kính khác trong nhóm so sánh này, ngoại trừ chất lượng thấp hơn so với Canon EF 20mm f / 2.8 USM Lens.

82mm là kích thước bộ lọc phổ biến nhất được tìm thấy trên ống kính Canon. Bộ lọc lớn hơn thường có giá cao hơn các bộ lọc nhỏ hơn.

Ngay cả với nắp đậy ống kính của nó được cài đặt, 18 Zeiss là ống kính nhỏ gọn nhất trong nhóm này. Các Zeiss 18mm f / 3.5 Distagon T * ZE Lens chắc chắn cũng so sánh từ góc độ chất lượng hình ảnh.

Zeiss 18mm f / 3.5 Distagon T * ZE Lens

Chất lượng hình ảnh ngoài trời sắc nét đến từng chi tiết dưới ống kính góc siêu rộng full-frame-tương thích.

 ZE (Canon EOS) Mount của Zeiss Distagon T * 18mm Lens đã được thử nghiệm để sử dụng. Ống kính này cũng có sẵn trong Nikon F Mount (Zeiss 18mm f / 3.5 Distagon T * ZF.2 Dòng Lens) và Pentax K-Mount SLR Cameras (Zeiss 18mm f / 3.5 Distagon T * ZK Dòng Lens). Ống kính thử nghiệm đã được mua trực tiếp từ Zeiss thông qua một chương trình mua hàng đặc biệt.

Nhận định

Các Zeiss 18mm f / 3.5 Distagon T * ZE Lens là một ống kính góc siêu rộng ấn tượng được xây dựng tốt mà thực hiện rất tốt về mặt quang học. Nó sẽ rất tốt và là một mơ ước được sử dụng của nhiều người. Tôi tin tưởng nó cho một chuyến đi chụp ảnh sáng tạo và không làm bạn thấy hối tiếc. Nếu bạn muốn kết quả sắc nét từ chụp ảnh góc rộng của bạn (và không cần lấy nét tự động), 18 Zeiss là một sự lựa chọn rất tốt.

 

Top gian hàng bán sản phẩm

Ống kính máy ảnh Zeiss Baits Distagon T* 25mm F2