Đánh giá Xbox Elite: tay cầm chơi game tuyệt vời nhất hệ mặt trời

03:57 pm 31/03/2016 - 5505 lượt xem

5

Điểm sản phẩm
Ưu điểm
  • Thiết kế rất đẹp - đậm chất gaming
  • Cảm giác cầm rất đã tay
  • Phiên bản đặc biệt có phong cách riêng
Nhược điểm
  • Giá hơi cao

Sản phẩm liên quan

Xbox Elite là lựa chọn không thể tốt hơn trong thời điểm hiện tạ

Với nhiều người, việc bỏ ra tới hơn 5 triệu đồng cho 1 chiếc Game pad Xbox ( tất nhiên hoạt động ngon lành trên PC ) là điều hơi điên rồ một chút. Tuy nhiên ngay sau khi sử dụng Xbox Elite một thời gian thôi,  ngay lập tức bạn sẽ cảm thấy chán nản với Gamepad Xbox thông thường, và nếu “tiền không là vấn đề “ đối với bạn, xbox elite là một gamepad quá tuyệt vời.

Đây có lẽ là lần đầu tiên trong lịch sử, một dòng Gamepad mà lại có 2 phiên bản khác nhau. Một phiên bản thông thường hướng đến những game thủ với nhu cầu cơ bản, và một phiên bản khác tốt hơn, đẹp hơn, một món đồ xa xỉ dành cho những game thủ chuyên nghiệp.

Với thiết kế thừa hưởng từ Xbox One, nhưng được trang trí lại với những viền màu nhôm làm cho Xbox Elite trở nên “ngầu" hơn bao giờ hết.

Điểm đáng tiền của Xbox Elite không phải là từ mỗi vài màu sơn, mà đó là khả năng tuỳ biến cả phần cứng lẫn phần mềm, tạo nên chiếc tay cầm “ chỉ dành riêng cho bạn mà thôi “

Với Xbox Elite, việc tuỳ biến gamepad được chia thành 4 mảng lớn

1. Tuỳ biến khu vực D-Pad

Nếu như các nút D-Pad tách rời như trên Xbox One là điều tất yếu để có thể combo tốt trong những game đối kháng, thì D-Pad dạng tròn như trên Xbox 360 lại “ngon” hơn trong các game bắn súng để người chơi lựa chọn đồ đạc nhanh hơn. Vì vậy Xbox Elite mang tới cho game thủ 2 bề mặt D-Pad có thể thay đổi tuỳ thuộc nhu cầu sử dụng.

2. Tuỳ biến khu vực Analog

Xbox Elite đi kèm 3 cần Analog khác nhau, mang lại độ phàn hổi, cũng như cảm giác sử dụng khác nhau hoàn toàn.

Analog Ngắn - Lõm: tương tự như trên Gamepad Xbox One thông thường

Analog Ngắn - Lồi: chiếc Analog này tương tự như trên Gamepad Play Station, mang lại độ bám tốt hơn so với loại lõm

Analog Dài - Lồi: Phiên bản dài hơn, giúp ngắm bắn trong các game bắn súng trở nên trực quan hơn so với loại ngắn

Việc tháo lắp Analog rất đơn giản bởi kết nối bằng nam châm giữa cần Analog và tay cầm. Một khi đã kết nối, Analog rất chắc chắn và cực khó để rơi ra. Tuy nhiên các bạn cần lưu ý tới trẻ em hoặc vật nuôi trong nhà để tránh các trường hợp thất lạc đáng tiếc.

3. Tuỳ biến khu vực Trigger (Cò)

 

Ở mặt dưới Xbox Elite là 2 cần gạt để giảm hành trình của Trigger ( LT, RT ) xuống 1/2, đây có lẽ là phần tuỳ biến ít quan trọng nhất trên Xbox Elite.

4. Tuỳ biến nút khu vực tay cầm (Paddle)

Đây là 4 nút mới hoàn toàn được thêm vào trên Xbox Elite. Nếu như các bạn hay chơi những game bắn súng bằng tay cầm, sẽ biết cảm giác khó chịu khi muốn nhân vật chạy ( vừa phải nhấn giữ L3 vừa phải di chuyển cần Analog ), 4 nút này sẽ giúp bạn không còn phải chịu đựng cảnh đó, cũng như tuỳ biến thêm nhiều thứ khác nữa.

Ngoài khả năng tuỳ biến phần cứng như trên, Xbox Elite còn có thể cài đặt rất nhiều thông số khác nhau thông qua Driver đi kèm nữa. Lưu ý nho nhỏ là Driver này chỉ có trên Windows 10 và Xbox One. Các bạn có thể vào Store tìm “Xbox Accesscories” để tiến hành cài đặt.

Với tất cả những ưu điểm trên, Xbox Elite xứng đáng là trùm trong thế giới tay cầm chơi game hiện tại, là một siêu phẩm không thể bỏ qua nếu bạn có một túi tiền rủng rỉnh, hay đơn giản là người sưu tầm những đồ quý hiếm bởi lượng hàng trên toàn thế giới là vô cùng ít và luôn trong tình trạng cháy hàng hàng loạt!

 Sản phẩm hiện đã có hàng tại Hà Nội Computer với mức giá 5.499.000đ.

Top gian hàng bán sản phẩm

Tay cầm chơi game Logitech Wireless Gamepad F710