Đánh giá vòng đeo tay Fitbit Charge HR

01:47 pm 20/03/2015 - 10309 lượt xem

Sản phẩm liên quan

Fitbit Charge HR là một tracker thể dục tốt, nhưng nó cần phải làm nhiều hơn nữa để giành vị trí của nó trên cổ tay của bạn trước đối thủ khác.

 

Đánh giá Fitbit Charge HR

 

Các tính năng chính: Liên tục theo dõi nhịp tim; chịu nước ở 1ATM; Bluetooth 4.0 đồng bộ không dây; hỗ trợ Android, iOS và Windows Phone; Màn hình hiển thị OLED; tuổi thọ pin kéo dài 5 ngày; Dây đeo đàn hồi linh hoạt; Theo dõi giấc ngủ tự động; Chế độ đồng hồ bấm giờ; 1-2 giờ sạc

Nhà sản xuất: Fitbit

HR Fitbit Charge là gì?

Fitbit Charge HRFitbit Charge với việc bổ sung một cảm biến nhịp tim để liên tục theo dõi nhịp tim của bạn và cung cấp một thông tin toàn diện hơn về tập luyện của bạn và các hoạt động hàng ngày.

Điều đó đặt Charge HR như một thiết bị để tập thể dục hàng ngày, Fitbit có những thuộc tính Charge, One và Zip trackers, và các "hoạt động thể dục" của Surge smartwatch.

Bạn phải trả thêm £ 20 để nâng cấp từ Charge giúp bạn một lớp theo dõi dữ liệu sinh, và việc sử dụng các dữ liệu đó, cùng với tất cả các theo dõi thông thường.

Fitbit Charge HR - Thiết kế và tính năng

Charge HR có một dây đeo 21mm và màn hình hiển thị OLED với nút hành động đơn lẻ, nhưng Fitbit đã thực hiện một số thay đổi. Các bề mặt có một lớp kết cấu mới, nhưng đó là chiếc đồng hồ dây đeo clasp an toàn hơn.

Giống như Charge, vẫn còn sự lựa chọn của các kích cỡ nhỏ (5,5-6,5 inch) hoặc lớn (6,3-7,6 inch), nhưng đáng thất vọng, Charge HR là chỉ chịu nước ở  1ATM. Điều đó có nghĩa là nó bảo vệ chống nước và mồ hôi bị rơi vào, nhưng bạn không thể mang nó vào phòng tắm hoặc đi bơi.

Dây đeo được làm bằng các vật liệu cao su đàn hồi tương tự như của Charge, đã được nghiên cứu kỹ thời gian gần đây, với một số người dùng bị kích ứng da khi đeo nó. Kích ứng này của Fitbit này làm chúng ta nhớ lại tracker Force tại Mỹ trong năm 2013 do khiếu nại tương tự. Chúng tôi đã thấy nó thỉnh thoảng bị ngứa khi đeo.

Fitbit Charge (trái) and Fitbit Charge HR (phải)

Nguyên nhân là niken được sử dụng trong các sản phẩm không phải là một nguyên liệu tuyệt vời phù hợp với làn da. Kết quả là, Fitbit nhấn mạnh sự cần thiết phải lau sạch và không nên đeo liên tục nhiều ngày, điều đó có vẻ kỳ quặc nếu bạn muốn theo dõi hoạt động cả ngày lẫn đêm.

Đi từ dây đeo, các tính năng mới là các cảm biến tim tỷ lệ dưới dây đeo tạo ra các bài đọc tim liên tục trên màn hình OLED. Nó bao gồm thời gian nhịp tim nghỉ, khoảng 68-80 nhịp mỗi phút cho người bình thường, nhưng nhịp tim của bạn khi chạy  hoặc tập luyện sẽ tăng cao hơn. Đây là thông tin quan trọng không chỉ đối với việc duy trì mức độ tập thể dục mà còn sức khỏe tim mạch.

Fitbit sử dụng một cảm biến quang học ánh sáng dựa trên công nghệ PurePulse riêng của mình, trong đó hoạt động tương tự như các cảm biến tim tỷ lệ Mio phát hiện thấy bên trong Adidas Fit thông minh và TomTom Runner Cardio. Một cặp đèn xanh flash tiếp xúc với da để phát hiện những thay đổi thể tích máu và đưa ra các thông tin. Điều này trái ngược với cách dây đai EKG đo hoạt động điện của tim, và được coi như là một cách chính xác hơn để ghi lại nhịp tim.

Các gia tốc ba trục và máy đo độ cao có khả năng theo dõi khoảng cách, các bước, và độ cao, và ước lượng calo bị đốt cháy từ dữ liệu đó. Có chế độ theo dõi giấc ngủ tự động, trong đó sử dụng gia tốc để phát hiện chuyển động hoặc các dấu hiệu của một giấc ngủ chưa sâu. Bạn vẫn nhận được báo động để nhẹ nhàng đánh thức bạn dậy vào buổi sáng.

Fitbit Charge HR - App

Các ứng dụng Fitbit vẫn là một trong những ứng dụng tracker thể dục tốt nhất cho sự đơn giản và dễ sử dụng. Dữ liệu được hiển thị trong một cột duy nhất chia thành các loại khác nhau, và khai thác trên các mũi tên cuộn nhỏ.

Nó tương thích với các nền tảng điện thoại thông minh hàng đầu, bao gồm Windows Phone, và như Charge, dữ liệu được đồng bộ hóa không dây qua Bluetooth 4.0, do đó hãy chắc chắn rằng điện thoại của bạn hỗ trợ chuẩn Bluetooth mới nhất.

Đồng bộ hóa dữ liệu với các ứng dụng máy tính để bàn qua dongle USB Bluetooth. Để đảm bảo bạn sẽ có được các dữ liệu chính xác nhất, qua các thiết lập, nơi mà bạn có thể lựa chọn điều chỉnh độ ngủ. Bạn cũng có thể tùy chỉnh màn hình và tắt theo dõi tim tỷ lệ tự động.

Fitbit đã có một chút khởi đầu cho các đối thủ của nó, đã được một trong những trackers đầu tiên để giới thiệu khả năng đồng bộ dữ liệu từ các ứng dụng như Endomondo, MapMyRun và Weightwatchers để ứng dụng Fitbit.

Phần Fitbit Friends cũng hỗ trợ tin nhắn như ở điện thoại.

Fitbit Charge HR - Hiệu suất và tuổi thọ pin

Đối với dữ liệu, Fitbit Charge HR cho dữ liệu chính xác. Đặc biệt là với theo dõi chuyển động cơ thể thấp hơn, đó là lý do tại sao cảm biến giày và trackers pod của Fitbit là đáng tin cậy hơn để đo khoảng cách.


Jawbone UP 24 theo dõi hàng ngày (trái) so với Fitbit Charge theo dõi hàng ngày (bên phải)

Độ chính xác chỉ là một phần của những gì trackers cần phải làm. Duy trì động lực cũng không kém phần quan trọng và ở khía cạnh đó, Charge HR là thiếu. Với theo dõi nhịp tim là tính năng quan trọng, Fitbit đơn giản là không làm cho một thỏa thuận lớn, đủ về nó và cho thông tin về nhịp đập trái tim theo tỷ lệ, mà cũng được thực hiện trên Adidas Fit Smart.

Lo lắng ban đầu của chúng tôi với việc bổ sung một cảm biến nhịp tim là thời lượng pin. Fitbit tuyên bố nó có thể kéo dài đến năm ngày, so với chỉ hai ngày trên Charge. Nếu bạn có các cảm biến tim liên tục và sử dụng các tính năng tập thể dục thường xuyên nhiều khả năng được bốn năm ngày.

Kết luận

Fitbit Charge HR là một tracker thể dục tốt, nhưng nó cần phải làm nhiều hơn nữa để giành vị trí của nó trên cổ tay của bạn trước đối thủ khác.