Đánh giá về đồng hồ thông minh Pebble Time KickStarter- Sản phẩm làm nhiều người dùng điên đảo

04:55 pm 19/07/2015 - 1033 lượt xem

Sản phẩm liên quan

Những phiên bản Pebble Time mới trở thành mẫu Kickstarter thành công nhất chỉ sau 1 vài ra mắt và thu về 20 triệu đô doanh thu.

 Giới thiệu

Gần 3 năm sau khi người tiền nhiệm của nó Kickstarter biến mất, Pebble Time đã xuất hiện trong thị trường đồng hồ thông minh 1 cách rất bất ngờ. Những phiên bản mới trở thành mẫu Kickstarter thành công nhất chỉ sau 1 vài ngày ra mắt và thu về 20 triệu đô doanh thu.

Mẫu Kickstarter thành công nhất chỉ sau 1 vài ngày ra mắt

 

Tất nhiên 3 năm là 1 khoảng thời gian rất dài trong ngành công nghiệp công nghệ cao, và Pebble Time xuất hiện trong 1 hoàn cảnh hoàn toàn khác biệt so với người tiền nhiệm của nó. Apple Watch được hỗ trợ bởi 1 ngân sách khổng lồ dành cho quảng cáo và 1 đội quân các thiết bị Android Wear là đối thủ cạnh tranh chính của nó.

Đối mặt với các đối thủ cạnh tranh, Pebble Time đi kèm với một màn hình màu, điều khiển bằng giọng nói, và một thương hiệu hệ điều hành mới. Nó cũng là mẫu đồng hồ thông minh chống nước đầu tiên tại thời điểm này. Dưới đây là các tính năng chính của thiết bị này.

Dây đeo silicon thay thế dễ dàng

Các tính năng chính

 • Màn hình 1.25 inch 64-màu sắc LCD e-paper với công nghệ  memory-in-pixel và đèn nền LED, độ phân giải 168 x 144 pixel (182 ppi), curved Gorilla Glass 3, hiển thị tuyệt vời dưới ánh sáng mặt trời và tiết kiệm năng lượng.
 • CPU ARM Cortex-M4, 256Kb RAM, 16MB lưu trữ
 • Gia tốc 3D; la bàn; cảm biến ánh sáng môi trường xung quanh
 • Tích hợp microphone cho trả lời bằng giọng nói
 • Hệ điều hành Pebble với sự hỗ trợ cho các thông báo hành động (chỉ riêng Android)
 • Pin Samsung 150mAh, có thể sử dụng trong 1 tuần
 • Kết nối Bluetooth 4.0
 • 40.5 x 37.5 x 9.5mm; 42.5 gram với dây đeo silicon tiêu chuẩn dễ dàng thay thế, độ dài dây 22mm
 • Chịu nước ở độ sâu 30m

So sánh Apple Watch và Pebble Time

Nhược điểm chính

 • Màn hình hiển thị xếp sau các đối thủ cạnh tranh về màu sắc, độ phân giải, và hiệu suất trong nhà.
 • Tính năng cho thiết bị iOs ít hơn so với Android
 • Số lượng các ứng dụng hạn chế (ít nhất là trong khoảng thời gian này)
 • Lớp vỏ bằng nhựa, mặc dù có lựa chọn Pebble Time Steel.

Với màn hình màu và phần cứng mạnh mẽ hơn, Pebble Time là 1 bản nâng cấp đáng ngạc nhiên so với phiên bản gốc. Các phiên bản mới cũng giữ lại những tính năng đã mang lại thành công cho Pebble gốc, đó là thời lượng pin dài và sử dụng dễ dàng.

Khá ít các ứng dụng kèm theo

Mặc dù là 1 bản nâng cấp lớn so với người tiền nhiệm về thiết kế và phần cứng, tuy nhiên, Pebble Time vẫn tụt hậu so với Apple Watch và phần lớn các Android Wear. Các mẫu đồng hồ thông minh của Apple và Google trông phong cách hơn và màn hình đẹp hơn, các chi tiết bên trong, và hệ sinh thái đa dạng, điều đó có nghĩa là Time chỉ có thể dựa vào tính đơn giản và thời lượng pin để thu hút được sự chú ý.

Phụ kiện kèm theo

Pebble Time được đựng trong 1 chiếc hộp khá kín đáo. Bên trong nó bạn sẽ thấy 1 đồng hồ thông minh, 1 cáp sạc USB và 1 hướng dẫn sử dụng.

Phiên bản màu trắng

Bạn cũng có thể lựa chọn thay thế cho sợi dây silicon đơn giản của nó bằng các chất liệu khác khá đa dạng – từ nhựa, vải dù, cho đến dây da, mặc dù 1 vài dây đeo có giá còn đắt hơn chính thiết bị.

Thiết kế và chất lượng cấu hình

Pebble Time trông lớn hơn so với bản gốc. Tuy nhiên vẫn dễ dàng nhận ra nó là 1 thành viên trong gia đình Pebble, nhờ vào thiết lập nút chữ ký phần cứng và  thiết kế hình chữ nhật.

Pebble Time có sẵn 3 phiên bản màu sắc khác nhau – trắng, đỏ và đen. Các dây đeo có thể đổi cho nhau, cho phép bạn tạo ra các combo màu sắc tùy thích.

Sử dụng dễ dàng

Chất lượng cấu hình của smartwatch là khá cứng cáp, nhưng không gây được quá nhiều ấn tượng. Pebble Time có lớp vỏ nhựa và viền benzel kim loại không che giấu các điểm này – các nút bấm của smartwatch đặc biệt tệ trong trường hợp này.

Màn hình hiển thị của đồng hồ thông minh được bao vệ bởi Corning Gorilla Glass 3, giúp nó tránh được trầy xước trong mọi trường hợp.

Pebble Time Steel sẽ thu hút những người muốn tìm kiếm 1 thiết kế cao cấp hơn. Đúng như tên gọi, nó có cơ thể được làm bằng thép không gỉ, dây đeo bằng da hoặc kim loại (có đi kèm trong hộp bán lẻ).

Thời lượng pin cực tốt

Con át chủ bài của Pebble Time hơn hẳn các đối thủ cạnh tranh là khả năng chống nước. Các thiết bị này có thể chịu được nước ở độ sâu tới 30m. Đấy là 1 kỳ tích mà không có bất kỳ thiết bị Android Wear hay Apple Watch có thể tự hào. Nó sẽ cực thích hợp với những người thích bơi lội.

Với kích thước 40.5 x 37.5 x 9.5mm và 42.5 gram trọng lượng, Pebble Time khá thoải mái khi sử dụng hàng ngày. Dây đeo silicon đi kèm thoải mái một cách đáng ngạc nhiên và dễ dàng sử chữa.

Màn hình

Màn hình hiển thị 64-color LCD e-paper của  Pebble Time được sản xuất bởi Japan Display Inc và sử dụng công nghệ memory-in-pixel. Các đơn vị LED-backlit có độ phân giải 168 x 144 pixel và mật độ điểm ảnh 182ppi.

Màn hình 64 màu tuy nhiên hiển thị kém so với các smartwatch hiện nay

Độ sắc nét của màn hình ở dưới mức trung bình so với các smartwatch hiện nay và sự tái tạo màu sắc của nó. Nó dễ dàng đọc dưới ánh sáng mặt trời nhờ vào bản chất e-paper của màn hình.

Tầm nhìn trong nhà bị giảm mạnh, nhưng đấy là do bản chất của đèn nền LED. Nó là tự động, mặc dù bạn cũng có thể kích hoạt nó bằng cách lắc cổ tay. Nói chung, màn hình hiển thị của Time là điển hình cho Pebble.

Thời lượng pin

Đây là nơi mà Pebble Time thể hiện rõ thể mạnh của mình so với các đối thủ cạnh tranh. Trong khi Apple Watch và Android Wear đều không thể sử dụng hết 1 ngày nếu dùng nhiều, thì Pebble Time chỉ cần sạc 1 tuần 1 lần.

Có 1 vài nghi ngờ sau khi Pebble tuyên bố về thời lượng pin của thiết bị. Tuy nhiên trong thử nghiệm, smartwatch sử dụng hàng ngày từ 8h sáng đến nửa đêm, thì thiết bị có thể sử dụng trong 1 tuần mà không cần sạc.

Pebble Time bố trí các điều khiển giống như trên Pebble gốc

Điều khiển

Pebble Time bố trí các điều khiển giống như trên Pebble gốc. Có ba nút ở phía bên phải của Đồng hồ thông minh để điều hướng menu và lựa chọn, cũng như một pinhole microphone nhỏ. Một nút duy nhất trên trái để quay trở lại ở bên trong các menu.

Một số logo và 1 cổng sạc nằm ở phía sau của smartwatch. Những người tài trợ của Kickstarter sẽ có 1 logo đặc biệt ở phía sau giống như trên phiên bản đầu tiên.

Đáng chú ý là cổng sạc của Pebble Time có thể được dùng để kết nối với các phụ kiện dây đeo thông minh khác.

Phiên bản màu đen

Ứng dụng Pebble Time

Giống như trên phiên bản gốc, Pebble Time cũng cần 1 ứng dụng tương ứng để kết nối nó với điện thoại thông minh. Ứng dụng này có sẵn cho cả Android và iOS. Bạn có thể quản lý ứng dụng và nhìn mặt Pebble Time thông qua ứng dụng.

Một menu phụ chuyên dụng trong các ứng dụng xử lý tất cả các thông báo mà bạn muốn Đồng hồ thông minh nhận (hay không). Người dùng Android cũng có thể thêm phản hồi thông báo tùy chỉnh.

Đáng buồn thay, thông báo hành động không làm việc trên phần cứng iOS. Apple sẽ chỉ cho phép nhận thông báo về Pebble Time của bạn và loại bỏ chúng.

Có ba màu sắc chính

Giao diện người dùng

Giao diện người dùng của Pebble Time khá quen thuộc với những người đã sử dụng phiên bản trước đó. Màu sắc tự nhiên được phối hợp với nhay và 1 số hình ảnh động thực sự đẹp mắt.

Ứng dụng có sẵn

Pebble Time có 1 số lượng khá ít các ứng dụng đi kèm. Có 1 menu cài đặt với các menu con, 1 điều khiển nhạc từ xa, menu thông báo, ứng dụng báo thức, và menu dành riêng cho watchfaces.

Menu cài đặt cho phép bạn tùy chỉnh Pebble Time, kết nối và các thông báo của nó. Hai trong số các phím bên phải có thể được cấu hình thành phím tắt, bằng cách bấm và giữ trong 1 thời gian.

 

Top gian hàng bán sản phẩm

Đồng hồ thông minh Đồng hồ thông minh SW-M6