Đánh giá về Đồng hồ thông minh Motorola Moto 360 Light Metal

09:24 am 14/09/2015 - 1111 lượt xem

Sản phẩm liên quan

Motorola Moto 360 Light Metal có kiểu dáng đẹp và phong cách, làm bằng vật liệu cao cấp và tùy biến cao. Moto 360 là sản phẩm rất được người dùng ưa chuộng

Moto 360 từ lâu đã là con đẻ của hệ điều hành Android của Google Wear. Thiết kế bóng mượt và màn hình tròn bắt mắt là những thiết kế thế hệ đầu tiên của  LG G Watch và Samsung Gear Live, rất nhiều khách hàng kiên nhẫn chờ đợi cho đến khi nó được đưa ra để có được trải nghiệm đầu tiên với công nghệ tuyệt vời đó. Trong khi Motorola Moto 360 Light Metal chắc chắn là một điều đẹp, nó không hoàn toàn là bước nhảy vọt về phía trước, nhưng rất nhiều người đã hy vọng nó hoàn hảo hơn.

Đồng hồ thông minh Motorola Moto 360 Light Metal

Thiết kế bóng mượt và màn hình tròn bắt mắt 

 

Thiết kế của Moto 360

Moto 360 được thiết kế khá là đẹp, được gia công từ thép không gỉ với hai màu là đen hoặc bạc cho các thiết kế cơ bản, không có cổng, ổ cắm hoặc trình nào đó, đó là Đồng hồ thông minh có màn hình tròn - kiểu dáng bắt mắt. Với kích thước tương đối lớn nó chỉ phù hợp hơn với đối tượng là khách hàng nam. Bạn có thể tùy chỉnh giao diện của Moto 360 với dịch vụ maker Moto của Motorola. Trước đây, các dịch vụ chỉ dành cho những người mua một điện thoại thông minh Gen Moto X thứ 2, nhưng bây giờ Motorola đã đem nó áp dụng cho Moto 360. Ở đây, bạn có thể tùy chỉnh kết thúc, dây đeo và tiền nạp điện thoại với một mặt đồng hồ cụ thể. Chi phí bổ sung thêm đáng kể nhất là 50 Bảng với dây đeo ánh vàng và 30 Bảng cho dây đeo đồng hồ kim loại khác.

Đồng hồ thông minh Motorola Moto 360 Light Metal

Nó được gia công từ thép không gỉ với hai màu là đen hoặc bạc cho các thiết kế cơ bản

Motorola đã thay thế các cổng sạc mà ta tìm thấy trên các đồng hồ thông minh khác bằng cách thêm sạc không dây Qi cho Moto 360. Các dock sạc tăng gấp đôi như là một màn hình hiển thị cho phép bạn xem thời gian trong khi bạn đang làm đầy nó với nước.

Chiếc đồng hồ này có khả năng chống nước IP67. Hãng Da Horween, có dây đeo màu đen và xám để phù hợp với mặt màu đen và bạc, có nhiều lỗ điều chỉnh kích thước cho cổ tay khác nhau, và quan trọng nhất, không làm sao lãng sự chú ý từ các đồng hồ khác. Bạn có thể trao đổi các bản nhạc từ đồng hồ cho người khác, nhưng đó là một quá trình khó sử dụng và vì hình dạng tròn của chiếc đồng hồ.

Đồng hồ thông minh Motorola Moto 360 Light Metal

Dây đeo da có nhiều lỗ tùy chỉnh, phù hợp với nhiều người sử dụng

Màn hình hiển thị Moto 360 

Các màn hình tròn trực quan tuyệt đẹp gần như đi xuyên suốt trên toàn bộ mặt đồng hồ. Nó có độ phân giải 320x290,  sắc nét, đủ để làm cho văn bản dễ đọc trong tầm tay, và ngay cả ở độ sáng thấp nhất màn hình là hoàn toàn rõ ràng như trong ánh sáng mặt trời trực tiếp. Đặc biệt ấn tượng với kính nâng lên, đã vát cạnh đó bắt ánh sáng đẹp, và Gorilla Corning Glass 3 sẽ giúp ngăn ngừa các vết trầy xước. Nhìn bên ngoài, màn hình không hoàn toàn tròn. Motorola đã thêm một thanh nhỏ màu đen để dưới cùng của mặt đồng hồ để nhường chỗ cho các bộ cảm biến ánh sáng môi trường xung quanh. Điều này cho phép các màn hình điều chỉnh độ sáng của nó cho phù hợp để tiết kiệm pin. Với một chiếc đồng hồ màu đen không phải là đặc biệt đáng chú ý, nhưng ngay sau khi một thông báo xuất hiện hoặc bạn chuyển sang một mặt đồng hồ màu trắng, bạn phát hiện nó ngay lập tức.

Đồng hồ thông minh Motorola Moto 360 Light Metal

Các màn hình tròn trực quan tuyệt đẹp gần như đi xuyên suốt trên toàn bộ mặt đồng hồ

Cấu hình của đồng hồ

Bên trong chiếc đồng hồ, Motorola đã chọn bộ vi xử lý Texas Instruments OMAP 3 để chạy hệ điều hành Android Wear một cách trơn tru. Swiping giữa các màn hình, mở tất cả các ứng dụng và đáp ứng đủ việc sử dụng Google Now.

Đồng hồ thông minh Motorola Moto 360 Light Metal

Motorola đã chọn bộ vi xử lý Texas Instruments OMAP 3 để chạy hệ điều hành Android Wear một cách trơn tru​

Không giống như các đồng hồ khác, thường kéo dài khoảng 2-3 ngày một lần sạc, hoặc một tuần như đồng hồ Pebble eInk, Moto 360 thường xuyên chỉ kéo dài khoảng 24 giờ. Ngay cả trên độ sáng thấp nhất và với chế độ hiển thị xung quanh vô hiệu hóa để màn hình đã được tắt cho đến khi sử dụng nó. Đây không phải là một vấn đề duy nhất cho Motorola, và cho đến khi công nghệ pin sạc thường xuyên cải thiện sẽ là một trong các sự kiện của cuộc sống cho công nghệ, nhưng sự lựa chọn thành phần của nó đã phức tạp vấn đề này trong chế độ Moto 360. Ambient chắc chắn thu hút sự chú ý vào màn hình, và sau đó Android cập nhật mạng đồng hồ tự động vô hiệu hóa nó khi pin giảm xuống 15%.

Moto 360 Android Wear

Motorola đã chú ý đến lời phê bình về những nhược điểm đó, với một bản cập nhật tiếp theo Android Wear thêm vào khả năng ẩn, nhưng cũng không bỏ qua các thông báo từ các mặt đồng hồ. Với bản cập nhật 4.4W2, khai thác các thông báo và swiping xuống sẽ giấu nó khỏi tầm nhìn, để lại các mặt đồng hồ chính không bị cản trở, nhưng sẽ không bỏ qua thông báo hoàn toàn. Điều này đặc biệt hữu ích nếu bạn sử dụng tính năng điều khiển đa phương tiện hay turn-by-turn navigation, nhưng đều có thể có ích nếu bạn muốn nhắc nhở về một cuộc hẹn đặc biệt sau đó trong ngày.

Bạn có thể điều khiển đồng hồ sử dụng giọng nói của bạn bằng cách sử dụng "OK Google" cụm từ để ghi chép, cài đặt cảnh báo, kiểm tra thời tiết hoặc tìm hướng, sau đó hiển thị như turn-by-turn hướng dẫn trên cổ tay của bạn. Nhận dạng được giọng nói là tuyệt vời!

Khi Google không cho phép các nhà sản xuất thay đổi giao diện mặc định với giao diện người dùng tùy chỉnh riêng của họ. Motorola đã quản lý để tinh chỉnh các công thức nhẹ, như các ứng dụng Motorola Connect cho phép bạn tùy chỉnh các lựa chọn của khuôn mặt đồng hồ tròn và các ứng dụng tập thể dục theo dõi bước đi của bạn và đo nhịp tim của bạn bằng cách sử dụng máy đếm bước đi tích hợp và cảm biến nhịp tim.

Đồng hồ thông minh Motorola Moto 360 Light Metal

Tương tác tương thích với các điện thoại để sử dụng kho ứng dụng đa dạng

Các ứng dụng đồng hồ nhịp tim bao gồm một màn hình hoạt động mà các biện pháp bao nhiêu bạn chuyển về trong ngày; sau khi bạn đã nhập chiều cao, cân nặng, tuổi và giới tính của bạn, nó sẽ phân chia ngày của bạn thành "Vô", "Hoạt động" và "Mạnh mẽ", nhằm giúp bạn có mức độ hoạt động trong ít nhất 30 phút một ngày trong năm ngày một tuần. 

Cập nhật Android 5.1 

Phải mất một thời gian khá dài cho Android Mang 5,1 được áp dụng trên Moto 360, đó là điển hình của Motorola .Bây giờ bản cập nhật cuối cùng đã đến, mặc dù, hệ thống menu được thiết kế là rất đáng hoan nghênh. khai thác các mặt đồng hồ sẽ mở ra một menu, chứ không phải là một Google Now nhắc nhở. Bạn có thể di chuyển qua một danh sách các ứng dụng đồng hồ có sẵn hoặc vuốt sang trái để mở Google Now lên tiếng kịp thời và di chuyển qua một danh sách các hành động được đề xuất. Danh bạ hiển thị làm cho nó dễ dàng hơn để trả lời tin nhắn hoặc thực hiện cuộc gọi mà không cần kéo điện thoại của bạn ra khỏi túi, và bạn thậm chí có thể vẽ biểu tượng cảm xúc trên đồng hồ nếu bạn muốn, mặc dù độ chính xác không phải là lớn nhất.

Đồng hồ thông minh Motorola Moto 360 Light Metal

Moto 360 chạy hệ điều hành Android 5.1 mới nhất, giao diện đẹp, tích hợp Wifi nhanh

Điều khiển chuyển động cũng tốt, cho phép bạn lắc nhẹ cổ tay của bạn xuống để ẩn một thông báo, hoặc xoay nó lên để di chuyển qua bất kỳ thẻ thông báo hiện đang ngồi trên chiếc đồng hồ. Nó có hiệu quả đáng ngạc nhiên, bất chấp điều hướng nghiêng, và cho phép bạn tương tác với chiếc đồng hồ, nó hữu ích hơn nhiều khi đi lại hoặc trong các cuộc họp.

Cuối cùng, bản cập nhật 5.1 kích hoạt tích hợp Wi-Fi Moto 360, cho phép bạn kết nối nó với mạng lưới địa phương của bạn ngay cả khi điện thoại của bạn không ở gần đó. Các điện thoại thông minh vẫn còn thiết lập các kết nối, nhưng nếu bạn để nó sạc và đi bộ đến một nơi khác của ngôi nhà hoặc văn phòng của bạn và mạng Wi-Fi vẫn còn, bạn sẽ nhận được thông báo gửi đến đồng hồ của bạn.