Đánh giá V-MODA XS

11:35 pm 11/08/2014 - 1058 lượt xem

4

Điểm sản phẩm
Ưu điểm
  • Âm thanh của tai nghe XS khá trung hòa và tự nhiên, giảm bớt những âm chói tai của bản thu. Độ phân giải chi tiết cũng rất tuyệt vời, hộp đựng rất đẹp
Nhược điểm
  • Thỉnh thoảng vẫn lọt âm ra ngoài dù thiết kế đã hạn chế tối thiểu việc này

Sản phẩm liên quan

chiếc tai nghe on-ear Crossfade XS giá 200 đô, chiếc tai nghe này vừa mang đến sự thoải mái khi mang vừa có chất lượng âm thanh tốt hơn thế hệ trước

 

Hãng V-Moda đã chi khá nhiều tiền để hoàn thiện tai nghe Crossfade nhằm tìm ra một người kế vị hoàn hảo cho dòng Crossfade M80 vô cùng được ưa chuộng của hãng này. Và thành quả chính là chiếc tai nghe on-ear Crossfade XS giá 200 đô, chiếc tai nghe này vừa mang đến sự thoải mái khi mang vừa có chất lượng âm thanh tốt hơn thế hệ trước.

Thoạt đầu, kiểu dáng của XS trông khá giống M80 với một số ít điểm khác biệt chính như sau. Đầu tiên, chính làchiếc bản lề kim loại CliqFold mà ở phiên bản M80 không có, chiếc bản lề này cho phép XS có thể gập lại gọn gàng như chiếc tai nghe over-ear M100. Nhờ vào kiểu dáng mới này mà XS có thể để vừa trong hộp nhỏ để mang đi. Hơn nữa hộp đựng được thiết kế thông minh, là một phiên bản nhỏ của hộp đựng M100 nên rất đẹp cộng thêm một chiếc móc khóa Carabiner giúp bạn có thể dễ dàng treo túi đựng tai nghe này vào balo nếu thích.

Dù bề ngoài V-Moda XS trông khá giống M80 nhưng thật ra thì một vài đặc điểm về thiết kế đã được thay đổi. Một trong số đó hẳn phải nhắc đến headband được gia cố bằng thép khiến kết cấu vừa cứng cáp vừa ôm vừa đầu, đặc biệt là khu thái dương.

Mặc dầu giữa các loại tai nghe on-ear và over-ear có sự chênh lệch khá lớn nhưng hãng V-Moda đã khiến khoảng cách ấy được thu hẹp với một loại tai nghe thoải mái hơn và phù hợp hơn cho phái nữ nhờ vào tính nhỏ gọn, vừa đầu của XS.

Dù đây không phải là loai tại nghe on-ear thoải mái nhất (có lẽ ngôi vị tai nghe thoải mái nhất thuộc về tai nghe on-ear của hãng Bose) nhưng XS vẫn khá vừa đầu mà không có cảm giác quá chật.

Và cũng giống như hầu hết các dòng tai nghe on-ear, XS không cung cấp một sự ngăn âm hoàn hảo. Thỉnh thoảng vẫn lọt âm ra ngoài dù thiết kế đã ạn chế tối thiểu việc này (phải nói thêm là đa số các tai nghe on-ear khi chơi âm thanh to đều lọt âm ra ngoài, thậm chí cả ở những loại tai nghe over-ear cũng vậy).

Và dĩ nhiên, việc tai nghe vừa vặn hoàn toàn là một điều rất khó vì kích cỡ đầu của mỗi người đều khác nhay. Tuy nhiên, không thể phủ nhận XS có thiết kế tốt nhất trong những dòng có cùng giá như vậy.

Tai nghe XS được bảo hành 2 năm và bạn có thể kiểm tra drive trong vòng 60 ngày vẫn có thể tra lại được. Và nếu tai nghe của bạn bị hỏng thì bạn có thể mua tai nghe XS mới với giá tiền chỉ bằng một nửa.

Dây cáp không cố định của V-Moda XS có một microphone được tích hợp với một điều nút điều khiển dùng khá tốt. Chất lượng cuộc gọi của tai nghe này cũng khá tốt như một bộ đầy đủ tai nghe, microphone thường thấy.

Mặt kim loại của tai nghe có thể thay được và hãng V-Moda cũng cung cấp khá nhiều kiểu dáng cho bạn chọn từ các cửa hàng online.

Hơn nữa, trên tai nghe có cổng để kết nối với tai nghe của bạn bè, cả hai có thể cùng lắng nghe một bản nhạc cùng nhau. Hơn nữa XS còn có nắp đậy lại để bảo vệ ổ cắm khi không cắm vào cổng.

Vận hành

Khi mở hộp, tai nghe XS nhìn giống như một phiên bản của Crossfade M-80 nhưng với chất lượng tốt hơn nhiều. Âm thanh của tai nghe XS khá trung hòa và tự nhiên,  giảm bớt những âm chói tai của bản thu. Độ phân giải chi tiết cũng rất tuyệt vời. Tai nghe XS vẫn tạo độ nặng của bass như các dòng khác của V-Moda đồng thời có những tính năng khác thu hút audiophiles hơn các dòng cũ.  Chẳng hạn nếu bạn nghe album” Temptation”, âm thanh acoustic của bass XS nghe sâu và rộng hơn dòng M80.

Khi so sánh dòng XS với M100, âm thanh của XS có vẻ lớn hơn của M100. Cân bằng âm cũng nặng hơn, tròn đầy hơn hẳn M100. Tuy nhiên thì dòng M100 vẫn có soundstage to hơn, tạo cảm giảm thoải mái hơn, chi tiết hơn XS.

Nếu đặt XS và dòng tai nghe on-ear tốt nhất trên thị trường Beyerdynamic T51p vào bàn cân so sánh thì Beyerdynamic T51p cho âm ấm hơn và chất hơn dòng XS, bass của Beyerdynamic T51p cũng tốt hơn hẳn, nghe trong trỏe hơn. Nếu bạn thích chi tiết như kiểu nghe từng nốt nhạc phát ra từ tiếng gảy đàn của tay chơi guitar thì hẳn là bạn nên chọn Beyerdynamic vì XS hơi kém về âm thanh chi tiết.

Kết luận

Các loại tai nghe on-ear thường chắc chắn hơn các loại tai nghe over-ear và dễ dàng phù hợp khi sử dụng với điện thoại di động hơn. Nhưng tìm được một cặp tai nghe on-ear tốt cũng phải phải chuyện dễ dàng trong biển tai nghe hiện nay. May mắn khi tìm được một chiếc tai nghe như V-Moda XS với chất lượng tuyệt vời, kiểu dáng chắc chắn, đẹp và thoải mái khi đẹo cũng như âm thanh tốt mà giá lại rất phải chăng trong tầm giá 150-200 đô thôi.

Top gian hàng bán sản phẩm

Tai nghe V-MODA XS