Đánh giá TV Sony KDL46W905

10:42 pm 12/08/2014 - 1066 lượt xem

Sản phẩm liên quan

Sony KDL46W905A là TV màn hình phẳng 46in tốt nhất chúng tôi đã thử nghiệm trong năm nay về chất lượng hình ảnh 2D. So với người anh em 55-inch W9 của nó, góc nhìn đã rộng hơn, màu đen sâu hơn một chút, mặc dù những cải tiến này là kết quả của sự biến đổi cá nhân vẫn chưa được biết đến. Và các tính năng chủ đạo trên kênh truyền hình LED chắc chắn là độ trễ đầu vào siêu thấp, khiến nó trở thành người bạn đồng hành lý tưởng cho các consoles thế hệ tiếp theo như Sony PlayStation 4 (PS4).

Mặc dù hầu hết những đánh giá TV của chúng tôi có thể được ngoại suy từ các model khác trong 1 phạm vi nhất định có thông số kỹ thuật giống hệt nhau, đôi khi có tồn tại một vài sự khác biệt tinh tế giữa các kích cỡ màn hình. Ví dụ, chúng tôi thấy TV 32-inch Sony LED W6 được thử nghiểm vào tháng trước có một độ trễ đầu vào cao hơn (mặc dù không có hại) so với phiên bản 42-inch. Với suy nghĩ này, chúng tôi đã mang KDL46W905 vào phòng thử nghiệm, mặc dù chúng tôi đã xem xét lại đánh giá về người anh em của nó, phiên bản 55-inch.

Sony KDL46W905

KDL-46W905A là mẫu TV có màn hình 46-inch nằm trong series W9 của Sony dẫn đầu trong dòng  1080p Bravia LED LCD. Nó có tính năng đèn nền LED giả làm mờ cục bộ, Triluminos hiển thị công nghệ điểm lượng tử, động cơ xử lý điện ảnh X-Reality PRO, MotionFlow XR 800Hz chuyển động, kích hoạt 3D, chế độ xem HD tích hợp sẵn và 1 bộ thu phát tín hiệu vệ tinh, có tích hợp kết nối với mạng wifi, nút chạm NFC điều khiển từ xa, cũng như nền tảng TV thông minh của nhà sản xuất Nhật Bản. Nó sẽ cung cấp hiệu suất hình ảnh tương tự như KDL-55W905A 55-inch, hoặc là chúng ta sẽ có 1 vài bất ngờ nhỏ? Chỉ có một cách để tìm hiểu điều đó.

Lưu ý: Model mà chúng tôi đánh giá ở đây là Sony KDL46W905ABU, phiên bản 3-pin-plug Anh được bán trên các web buôn bán tại Anh Quốc như Amazon, hoặc các trung tâm bán lẻ như Currys và John Lewis. Kiểu dáng, menu người dùng, kết nối phía sau và điều khiển từ xa cũng giống như trên moldel KDL55W905, vì vậy, vui lòng tham khảo những đánh giá trước đấy nếu bạn cần thêm thông tin

Hiệu chuẩn

Như mọi khi, chúng tôi sử dụng dụng cụ đo Klein K10-A để tham khảo cùng với CalMan 5, phần mềm hiệu chỉnh hình hàng đầu để nắm bắt được độ sáng và màu sắc đầu ra từ KDL46W905.

Chúng tôi  bắt đầu với [Scene select] thiết lập là "Cinema" , từ kinh nghiệm thử nghiệm và đo đạc TV màn hình phẳng Sony trong những năm qua của chúng tôi, nên năng suất hình ảnh chính xác nhất.

Thang màu xám

Với [Colour Temperature] để thiết lập mặc định của nó là “Warm 2" , màu xám đã có thành phần màu đỏ nhiều hơn, màu sắc tươi sáng hơn. Điều đó thể hiện rằng lỗi hiển thị vùng (dEs) vượt quá ngưỡng có thể nhìn thấy được.Pre-calibration RGB Tracking
Pre-calibration Delta errors
Biểu đồ RGB và lỗi hiển thị vùng (dEs) trước hiệu chuẩn

Một vài cú nhấp chuột với [R-Gain] và [B-Gain] điều khiển trong menu con [Cân bằng trắng] là tất cả những gì cần thiết để mang lại màu xám phù hợp với D65.Pre-calibration RGB Tracking
Post-calibration Delta errors
Biểu đồ RGB và lỗi hiển thị vùng (dEs) sau hiệu chỉnh

Lỗi hiển thị vùng giảm xuống dưới 2 , đó là một kết quả tuyệt vời, đảm bảo một màu trung tính cho nội dung có độ nét cao hiển thị trên màn hình.

Gamma

Chúng tôi đánh giá cao việc Sony đã giữ lấy 2,4 gamma – 1 giá trị đã nhận được nhiều khuyến cáo của Liên minh Viễn thông quốc tế (ITU).


Pre-calibrated Gamma tracking in [Cinema 1] mode

Post-calibrated Gamma tracking in [Cinema 1] mode

Biểu đồ gamma trước hiệu chuẩn (2.37)

Biểu đồ gamma sau hiệu chuẩn (2.36)


Màu sắc

Không có gì bị cong với các màu sắc trong [Cinema 1] cài đặt sẵn là, miễn là [Màu sắc sống] đã bỏ đi. Khi thang màu xám đã được hiệu chỉnh, và [Màu] đã được nâng lên thành "52", chúng tôi thu được một hiệu ứng màu sắc chính xác cao.Post-calibration colour saturation tracking in [Cinema 1] mode
Biểu đồ độ bão hòa màu sau hiệu chỉnh


Post-calibration colour errors in [Cinema 1] mode
Lỗi màu sau hiệu chỉnh (<3 không đáng kể đối với mắt thường)

Chất lượng hình ảnh 
 
Màu đen


Sony KDL46W905 đưa ra một bóng hơi sau của màu đen hơn ở người anh em 55-inch , ở mức 0.041 cd / m 2 trên cả mô hình 4 × 4 ANSI  chúng tôi cố định độ sáng trắng đỉnh tới 120 cd / m 2. Tất nhiên, giống như hầu hết các mẫu TV LED ngày này, 46W9 cũng góp phần trong một số tự động mờ khi để hiển thị một màn hình màu đen đầy đủ: nếu [LED tự động kiểm soát] được tắt, mức độ màu đen sẽ giảm xuống 0.021 cd/m2.  Cản trở tự động mờ bằng cách hiển thị một số lượng nhỏ các pixel sáng trên màn hình (ví dụ như một biểu tượng tạm dừng từ máy nghe nhạc Blu-ray của chúng tôi) sẽ làm tăng mức độ màu đen nhẹ lên 0.028 cd/m2.

Trên KDL-46W905A, giả làm mờ cục bộ có hai ưu điểm: [LED tự động kiểm soát] "Thấp" hoặc "tiêu chuẩn". Dưỡng dẫn hướng màu đen mang lại 0,0347 cd/m2 ANSI, và 0,0078 cd/m2 trên toàn màn hình video đen với tính năng giả làm mờ cục bộ, trong khi con số tương ứng sau này là 0,0346 cd/m2 và 0,0049 cd/m2.

Đèn nền màn hình và tính đồng nhất

Các bóng đèn LED được bố trí dọc theo cạnh của màn hình LCD để chiếu sáng toàn bộ màn hình, một số DSE (hiệu ứng màn hình bẩn) là đáng chú ý trong quá trình di chuyển màn hình chụp trên một nền tảng thống nhất (chẳng hạn như một sân bóng đá) , nhưng nó không thực sự làm phiền chúng tôi khi xem thực tế.

Chuyển động

Độ phân giải cơ bản chuyển động trên KDL46W905A Sony mà không cần bất kỳ sự hỗ trợ của công nghệ tăng cường chuyển động. Nhà sản xuất Nhật Bản cung cấp ba cách để cải thiện rõ nét chuyển động trên W905A: bồi thường chuyển động khung nội suy (MCFI), khung chèn đen (BFI), hoặc kết hợp cả hai - tất cả các thể lựa chọn thông qua điều khiển [Motionflow].  “Tiêu chuẩn” và “Mượt mà” là MCFI – cơ sở, trong đó giới thiệu hiệu ứng opera xà phòng và một số đồ tạo tác suy, vì vậy chúng tôi thực sự không khuyên bạn nên sử dụng chúng.

"Clear" và "Clear Plus" là MCFI cộng với một mức độ chèn khung màu đen. Từ thử nghiệm của chúng tôi, chúng đã không giới thiệu bất kỳ đồ tạo tác có ý nghĩa hoặc nội suy ảnh hưởng opera xà phòng - "Clear" là sự lựa chọn tốt hơn do sản lượng ánh sáng cao hơn.

Độ nét cao

Chúng ta có thể nói, chất lượng hình ảnh HD trên KDL46W905 tuyệt đẹp, nhờ tông màu xám và màu sắc chính xác. Mức độ màu đen rất tốt theo tiêu chuẩn màn hình LCD LED, với sự tiếp hợp [LED điều khiển tự đông]. Cùng với 2,4 gamma,  mang đến sự hài lòng, độ tương phản cao khi nhìn vào tất cả các nội dung chúng tôi đã ném tại 46” Bravia W9

Chúng tôi phàn nàn về các góc nhìn hạn chế ở phiên bản 55” của W905, nhưng chúng tôi không thấy những vấn đề như vậy trên phiên bản 46-incher: hiệu năng off- axis của nó là khá tốt như chúng ta đã thấy ở một màn hình VA-based LCD,  khoảng ngang bằng với phạm vi F8000 của Samsung.

Độ nét tiêu chuẩn

Sony KDL-46W905A chuyển đổi nội dung độ nét tiêu chuẩn với đầy đủ chi tiết và độ nhiễu chỉ rất nhỏ, mặc dù [Reality Creation], nếu được kích hoạt, giới thiệu nhấp nháy thường xuyên trên màn hình. Video chế độ deinterlacing khá hơn so với các thương hiệu cạnh tranh trong mảng HDTV. 46W9 phát hiện một cách chính xác và xử lý 03:02 nhịp hơn 480i, nhưng thường xuyên bị mất khóa trên 2:2 (là định dạng phổ biến ít nhất là ở Anh).

Giao diện điều khiển chơi game


Mẫu Sony Bravias năm nay đã được lòng các game thủ do đáp ứng được nhu cầu chơi game đẳng cấp hàng đầu của họ, và KDL46W905 là một ví dụ tốt. Với [Scene Select] thiết lập “Game“, chúng tôi đo độ trễ của khung hình ở 8ms sử dụng phương pháp đồng hồ bấm giờ/máy ảnh tốc độ cao truyền thống, và 20ms qua các thử nghiệm của Leo Bodnar. Chúng đều trả về con số 29ms một lần [Motionflow] "xung" được kích hoạt và eye-watering 105ms trong chế độ non-Game khác.

Kết luận

Sony KDL46W905A là TV màn hình phẳng 46in tốt nhất chúng tôi đã thử nghiệm trong năm nay về chất lượng hình ảnh 2D. So với người anh em 55-inch W9 của nó, góc nhìn đã rộng hơn, màu đen sâu hơn một chút, mặc dù những cải tiến này là kết quả của sự biến đổi cá nhân vẫn chưa được biết đến. Và các tính năng chủ đạo trên kênh truyền hình LED chắc chắn là độ trễ đầu vào siêu thấp, khiến nó trở thành người bạn đồng hành lý tưởng cho các consoles thế hệ tiếp theo như Sony PlayStation 4 (PS4).