Đánh giá TV Samsung UE46F7000

09:51 pm 13/08/2014 - 1169 lượt xem

Sản phẩm liên quan

Sản phẩm xuất hiện trong bài đánh giá này là Samsung UE46F7000, một phiên bản 46-inch của dòng TV Series 7 LED của nhà sản xuất Hàn Quốc.

Sản phẩm xuất hiện trong bài đánh giá này là Samsung UE46F7000, một phiên bản 46-inch của dòng TV Series 7 LED của nhà sản xuất Hàn Quốc.

Samsung UE46F7000

 
Theo bảng thông số kỹ thuật, ở F7000 tính năng “Micro Dimming Pro” thay thế cho công nghệ “Micro Dimming Ultimate” được tìm thấy trên higher-up F8000. Ở 46F7000 màn hình chuyển động khung nội suy hệ thống (MCFI) cũng được đánh giá thấp hơn, ở mức 800Hz hoặc Clear Motion Rate (của F8000 là 1000Hz). Một thiếu sót đáng chú ý ở Serier 7 là hai loa trầm 10W hiệu suất âm thanh thấp hơn trên UE55F8000 mà chúng tôi thử nghiệm vào tháng trước.

Thiết kế

Điều đầu tiên chúng tôi nhập thấy khi mở hộp Samsung UE46F7000 là chân đế vòng cung độc đáo đi cùng với F8000 đã biến mất, thay thế bằng 1 chân đế thông thường hình chữ nhật. Tuy nhiên vẫn còn thấp thoáng 1 số dấu hiệu cho biết đây thực sự là một màn hình hiển thị cao cấp.

Silver bezel

Bắt đầu, với cạnh benzel nhìn khá mỏng từ phía trước, tạo nên cảm giác rằng màn hình lớn hơn kích thước thực sự của nó. Quan sát phía trên và 2 bên cạnh, rìa màn hình dày khoảng 2mm. Đèn LED cũng giống như trên Serier 8, một carmera press-to-pop-up đươc bố trí ẩn dọc phía trên các kênh truyền hình.

Samsung logo

Trong một nỗ lực đổi mới các thiết kế, logo Samsung – có thể được phủ dạ quang (hoặc không) – được in trên đầu nghiêng của chân đế đi kèm. Lắp ráp dễ dàng, tuy nhiên nó không thể xoay được. Nhìn tổng thể, nó là 1 sản phẩm trung cấp chất lượng, mang lại cảm giác chắc chắn với TV màn hình phẳng HDTV.


Kết nối

Rear connections

4x HDMI, 3x USB, component, RGB Scart, tinh chỉnh vệ tinh & Freesat HD, LAN & cổng ra âm thanh

Hoạt động


Bước đột phá thông qua giao diện menu user, EPG và giao diện Smart Hub của công ty là một điều chắc chắn tuyệt đối. Chúng tôi đánh giá cao phản ứng nhanh của UE46F7000 (có lẽ là do bộ vi xử lý quad-core trên bo mạch chủ) là một trợ giúp tích cực nếu bạn cần truy cập nhiều hình ảnh.


Các menu trên màn hình và nền tảng TV thông minh trên F7000 46 inch cũng giống như trên F8000. Chúng tôi đã cung cấp những lời giải thích rõ ràng trong bài đánh giá F8000, vì vậy chúng tôi sẽ không lặp lại ở đây – vui lòng tham khảo những phần liên quan nếu bạn cần thêm thông tin.


Điều khiển từ xa


Cũng giống như F8000, Samsung 46F7000 đi kèm với 2 điều khiển từ xa. Đầu tiên là một clicker thực sự sang trọng với một touchpad trung tâm, nút nhúng tinh tế, và một microphone có sẵn để điều khiển bằng giọng nói trong trường hợp bạn ngồi quá xa màn hình.


Remote controls

 


Hiệu chuẩn

Như hầu hết các TV Samsung màn hình phẳng, chế độ [Movie Mode] cài sẵn mang lại một hình ảnh gần gũi nhất với Rec. Thông số kỹ thuật 709 được sử dụng trong ngành công nghiệp video và phát sóng cho HDTV

Thang màu xám


Pre-calibration RGB Tracking
Pre-calibration Delta errors
Biểu đồ RGB và lỗi hiển thị vùng trước hiệu chuẩn (dEs)

Với [Colour Tone] phía trái có giá trị mặc định là “Warm 2” ở chế độ [Movie Mode], có một xíu dư thừa thành phần màu đỏ trong màu xám, và càng tệ hơn với độ sáng thấp. May mắn là, Samsung cung cấp không chỉ 2 điểm điều khiển [Cân bằng trắng], mà  còn 1 menu con [10p White Balance] trong đó cho phép chúng tôi hiệu chỉnh màn hình để đưa ra một màu xám trung tính tốt nhất.

Post-calibration RGB Tracking
Post-calibration Delta errors
Biểu đồ RGB và lỗi hiển thị vùng (dEs) sau hiệu chuẩn ở chế độ [Movie]

Trước tiên chúng ta sử dụng 2 điểm điều khiển [Cân bằng trắng] để mang lại màu xám rộng phù hợp với D65, sau đó hiệu chỉnh các thanh trượt màu RGB trong menu con [10p White Balance] để tinh chỉnh khoảng 10%. Kết quả hoàn toàn tuyệt vời, với các lỗi hiển thị vùng (DES) doiws 2 trên toàn bộ phạm vi sáng có thể nhìn thấy được.

Gamma

Gamma tổng thể trong chế độ [Movie Mode] từ 2,2 – có vẻ như đây là mục tiêu mà các hãng sản xuất TV đang hướng tới – hơn 2,4 được ra lệnh bởi ITU như chức năng tham chiếu quang điện chuyển giao (EOTF) cho HDTV màn hình phẳng.

Pre-calibrated Gamma tracking in [Movie] mode Post-calibrated Gamma tracking in [Movie] mode

Biểu đồ gamma trước hiệu chuẩn (2.2)Biểu đồ gamma sau hiệu chuẩn (2.4)


Sau khi bỏ value [Gamma] (có ảnh hưởng đến hình ảnh tổng thể) từ “-1”, và sau đó đặt lại điều khiển [10p White Balance] như biên tập gamma 10 , chúng tôi cuối cùng đã theo dõi tuyến tính 2,4 gamma.

Màu sắc

Với sự ra đời của Calman 5 theo dõi độ bảo hòa màu sắc, chúng tôi đã giảm bớt công việc khi nói đến cân chỉnh màu sắc. Chúng tôi vẫn cho màu sắc độ sáng/ độ/ độ sáng ưu tiên, vì lỗi giải mã màu (đặc biệt là màu đỏ) thường xuất hiện. Thay vào đó chỉ tập trung vào 100% điểm bảo hòa như chúng tôi đã hạn chế, bây giờ chúng ta chú ý hơn đến những gì xảy ra (cụ thể là 25%, 50%, và 75% điểm bảo hòa) để đạt được kết quả hình ảnh tốt nhất.

Trong xem xét của chúng tôi, Samsung UE46F7000, [Colour Space] “Tự động” mang lại sắc độ hợp lý chính xác 100% độ bão hòa. Để khắc phục điều này chúng tôi đã điều khiển [Colour] từ 75%, 50% và 25% điểm bảo hòa càng thấp càng tốt, để tham khảo đồ thị của nó.

Colour saturation tracking
Độ bảo hòa màu sau hiệu chỉnh

F7000 có một tính năng tuyệt vời là hệ thống quản lý màu RGB-based dựa trên [Colour Space] “Custom”, sẽ là một tội ác nếu chúng tôi không sử dụng nó. Mặc dù thời gian eo hẹp nên chúng tôi không thể điều chỉnh màu sắc cơ bản như chúng tôi mong muốn, nhưng cũng đạt được độ sáng màu sắc cơ bản hoàn hảo nhất, và những gì chúng tôi phân loại theo dõi độ bảo hòa là tuyệt vời.

Post-calibration Gamut Luminance levels in [Movie] mode
Lỗi màu sau hiệu chỉnh (Thanh màu sắc =mục tiêu; Thanh màu đen=giá trị đo)

Kết quả thử nghiệm chuẩn

Điểm ảnh chết

Không

Đồng nhất màn hình

Đèn nền nháy nhẹ, một vài điểm ở trung tâm

Overscanning trên HDMI

0% nếu [Picture Size] cài đặt “Screen Fit

Đen hơn màu đen

Thông qua

Hiệu chỉnh mức dộ màu đen (màn hình đen)

0 cd/m2 (đèn LEDs tắt)

Hiệu chỉnh mức độ màu đen (ANSI)

0.048 cd/m2

Duy trì mức độ màu đen

Tự động mờ dần với màn hình màu đen đầy đủ

Tủa màu chính

Tuyệt vời

Mở rộng quy mô

Tuyệt vời

Chế độ video deinterlacing

Giảm răng cưa hiệu quả

Chế độ phim deinterlacing

Thông qua 3:2 đánh giá trên 480i & 1080i; và 2:2 nhịp 576i

Góc nhìn

Phong nhã cho VA LCD: vượt ngưỡng 45° ngoài trục

Độ phân giải chuyển động

1080 với [Motion Plus] bật; 300 khi tắt

Giảm tiếng ồn kỹ thuật số

Hiệu quả, tùy chọn

Độ sắc nét

Tăng cường cạnh thất bại

Luma/Chroma băng thông (2D Blu-ray)

Full luma; sắc độ theo chiều ngang mờ trừ chế độ [Game]

Khả năng 1080p/24

Không rung ở 2D; có rung ở 3D

Độ trễ đầu vào (camera tốc độ cao)

46ms so với lag-free CRT

Độ trễ đầu vào do Leo Bodnar test

44ms

Full 4:4:4 reproduction (PC)

Có, với tín hiệu 60Hz và “PC” nhãn đầu vàoCông suất tiêu thụ       


Mặc định chế độ [Chuẩn]

79 watts

Hiệu chỉnh chế độ chờ [Movie]

61 watts

Chế độ chờ

<1 watt