Đánh giá TV Samsung PS64F8500

11:03 am 16/08/2014 - 1066 lượt xem

Sản phẩm liên quan

Dòng Samsung F8500 có hai phiên bản 64” và 51” và được tích hợp đầu đủ dual HD mặt đất và vệ tinh ("Freeview HD" và "Freesat HD" thương hiệu ở Anh), 4 cổng HDMI đầu vào, tích hợp kết nối mạng không dây. Tờ Spec cũng đề cập tới các thuộc tính “Super Contrast Panel”, “Real Black Pro Panel”, and “Clear Image Panel”, chúng tôi muốn thử nghiệm độ sáng cao ở đầu ra, chất lượng mức độ mày đen và bộ lọc màn hình chống lóa. Như mọi khi, chúng ta sẽ tìm hiểu chính xác những gì PS64F8500 có thể và không thể làm được, và làm thế nào nó có thể làm tất cả.

Khi chúng tôi nhìn thấy nó lần đầu tiên tại CES 2013 ở Las Vegas, chúng tôi đã bị ấn tượng bởi Samsung PS64F8500. Đây là TV Plasma hàng đầu của Samsung trong năm nay. Trong thực tế, ở buổi họp báo của công ty tại CES, nó thực sự thể hiện chất lượng hình ảnh vượt trội của màn hình Plasma (PDP) – điều ngạc nhiên từ một thương hiệu có truyền thống sản xuất TV LCD và LED LCD.

Tính đến thời điểm này, tính năng nổi bật của 64F8500 là độ sáng của nó. Mặc dù sáng hơn chưa chắc đã tốt hơn, và TV Plasma (thường) cung cấp độ sáng phù hợp với môi trường gia đình, Samsung đã tập trung vào cải thiện độ sáng như một ưu tiên với F8500. Như chung tôi đã nói, hầu hết các TV Plasma (trừ 1 số trường hợp) có thể cho một hình ảnh phong phú dưới ánh sáng trong nhà, nhưng dưới ánh sáng mạnh như ở showroom, plasma hiển thị những hình ảnh xấu hơn nhiều, khiến nhiều khách hàng tiềm năng tin rằng màn hình LCD và LED LCD đẳng cấp hơn.

Dòng Samsung F8500 có hai phiên bản 64” và 51” và được tích hợp đầu đủ dual HD mặt đất và vệ tinh ("Freeview HD" và "Freesat HD" thương hiệu ở Anh), 4 cổng HDMI đầu vào, tích hợp kết nối mạng không dây. Tờ Spec cũng đề cập tới các thuộc tính “Super Contrast Panel”, “Real Black Pro Panel”, and “Clear Image Panel”, chúng tôi muốn thử nghiệm độ sáng cao ở đầu ra, chất lượng mức độ mày đen và bộ lọc màn hình chống lóa. Như mọi khi, chúng ta sẽ tìm hiểu chính xác những gì PS64F8500 có thể và không thể làm được, và làm thế nào nó có thể làm tất cả.

Thiết kế

PS64F8500 có tất cả các thiết kế mà một HDTV hiện đại cần phải có, với một thiết kế mỏng. Chúng tôi chắc chắn nó sẽ mang đậm dấu ấn các thiết kế trước đó của Samsung, cá nhân chúng tôi khá thích nó, mặc dù như vậy nghĩa là bạn cần 1 không gian rộng để đặt nó và quá trình lắp ráp cũng có 1 chút khó khăn.

 

Samsung PS64F8500

 

Như với Samsung’s F8000 LED TV, F8500 Plasma có một touchpad điều khiển từ xa, và một phiên bản cơ của điều khiển từ xa truyền thống. Tuy nhiên touchpad mới phù hợp cho hầu hết các nhiệm vụ.

Kết nối

 

Rear connections

Phía sau: 4x HDMI, 3x USB, ăng-ten, truyền hình vệ tinh, RGB SCART, Component

 

 

Hoạt động

Sự thay đổi nhỏ trong menu người dùng đã mang lại lợi nhuận cho Samsung trong năm nay. Trên cùng là nút điều chỉnh [Picture Mode], trong đó “Movie” đặt ở vị trí hiện tại là hoàn toàn chính xác.

Một trong những điều đầu tiên chúng tôi làm với PS-64F8500 là vào menu dịch vụ và cố gắng mở khóa 2 chế độ hình ảnh CAL-DAY và CAL-NIGHT, chúng hiện tại có trong phiên bản của Mỹ. Chúng tôi không thể nhận được tùy chọn bỏ màu xám trong phiên bản Anh, cho thấy rằng tùy chọn này vẫn chưa được mở trên các phiên bản châu Âu. Tất cả các điều chỉnh tương tự bẫn có trong chế độ “Movie”, vì vầy đây không phải một sự thiếu hụt nghiêm trọng, chỉ là 1 tính năng không cần thiết lắm.

 

Điều khiển [Cell Light] của Samsung có phần giống với “Backlight” của TV LCD , bạn có thể chỉnh tăng lên để có một bức tranh tươi sáng hơn mà không gây ra bất kỳ sự giảm hụt chất lượng màu đen nào.

 

 

[Picture] menu
[Picture] menu

Phần còn lại của điều khiển làm việc như mong đợi, Có một điều khiển [Gamma] cơ bản, và các tùy chọn hiệu chuẩn cho [White Balance] và [Colour Space]. Ba tùy chọn cho phép độ sáng và màu sắc của hình ảnh được tinh chỉnh, nhưng đòi hỏi một kỹ thuật hiệu chỉnh  và thiết lập chính xác.

 

[Picture Options] submenu
menu con [Picture Options]

Điểm mới trên Samsung F8500 là [Motion Judder Canceller]. Điều này về cơ bản giống như trên các điều khiển trên hầu hết các TV LCD, và điều khiển truyền hình để phân tích sự chuyển động của 1 khu nhỏ hình ảnh và nội bộ khung hình để giảm chuyển động hay thay đổi.

Cuối cùng có một điều khiển [Black Optimiser] với cài đặt “Dark Room”, “Bright Room” and “Auto” thêm 1 tùy chọn “Off”. Chúng ta sẽ thảo luận phần này trong “Black Level”.

Hiệu chuẩn 2D

Thang màu xám


Pre-calibration RGB Tracking
Pre-calibration Delta errors
Biểu đồ RGB và lỗi hiển thị vùng (dEs )trước hiệu chỉnh

Post-calibration RGB Tracking
Post-calibration Delta errors

Biểu đồ RGB và dEs trong chế độ [Movie] sau hiệu chỉnh


Điều chỉnh màu sắc dễ dàng là do chúng tôi sở hữu thiết bị đo màu Klein K-10. Nếu bạn là mojt người dùng bình thường và không có các thiết bị tương tự, thì điều khiển [White Balance] vẫn có thể cảm nhận bằng mắt thường để đạt được hiệu quả mong muốn.

 

Ở PS64F8500 dường như thang màu xám tuyến tính rất tự nhiên. Chúng tôi đã đạt được kết quả trực quan hoàn hảo với các điều khiển hai điểm cơ bản. Chúng tôi đã thực hiện một cải thiện hơn nữa bằng cách chỉnh điều khiển [10p White Balance], kết quả thống kê chính xác.

 

Gamma

 

Pre-calibrated Gamma tracking in [Movie] mode Post-calibrated Gamma tracking in [Movie] mode

Biểu đồ gamma trước hiệu chỉnh (2.5)

Biểu đồ gamma sau hiệu chỉnh (2.4)


Trên Samsung PS64F8500 cài đặt chế độ “Movie” gamma trước hiệu chuẩn trung bình là 2.5, kết quả là màn hình hơi tối hơn. Chúng tôi đưa [Gamma] +1 để đạt được khoảng 2.45 và sau đó sử dụng [10p White Balance] để tiếp tục thao tác ánh sáng phát ra từ màn hình ở mỗi cấp để đạt được mức độ tuyến tính gamma 2.4, đó là mục tiêu hiệu chỉnh thông thường của chúng tôi.

Trong trường hợp bạn đang tự hỏi – chúng tôi đã làm – thì thiết lập [Black Optimiser]  không ảnh hưởng đến gamma ở mức mắt thường có thể nhìn thấy được.

Màu sắc

Màu sắc trước khi hiệu chỉnh trên 64F8500 bị ảnh hưởng bởi màu đỏ

Pre-calibration Colour saturation tracking in [Movie] mode

Độ bão hòa màu trước hiệu chỉnh

 

Pre-calibration colour errors in [Movie] mode

Lỗi màu trước hiệu chỉnh (<3 không đáng kể với mắt thường)

 

Post-calibration Colour saturation tracking in [Movie] mode

Độ bão hòa màu sau hiệu chỉnh


Post-calibration colour errors in [Movie] mode

Lỗi màu sau hiệu chỉnh (<3 không đáng kể với mắt thường)

 

 

Hiệu chỉnh 3D

Thang màu xám 3D


3D Pre-calibration RGB Tracking
3D Pre-calibration Delta errors

 

Biểu đồ RGB và lỗi hiển thị vùng (dEs )trước hiệu chỉnh 3D

 

Cũng như nhiều TV 3D khác, hình ảnh của PS64F8500 trước khi hiệu chuẩn màu đỏ.


3D post-calibration RGB Tracking
3D post-calibration Delta errors

Biểu đồ RGB và lỗi hiển thị vùng (dEs )sau hiệu chỉnh 3D chế độ [Movie]

Màu sắc chế độ 3D


3D pre-calibration saturation tracking in [Movie] mode
                                 Độ bảo hòa màu trước hiệu chỉnh 3D

 

3D pre-calibration colour errors in [Movie] mode

Lỗi màu trước hiệu chuẩn 3D (<3 không đáng để mắt)


Không đáng ngạc nhiên khi hiệu chuẩn 3D mang lại sự cải thiện lớn đến độ chính xác của màu sắc. Bộ nhớ trống màu sắc  “Custom” được lưu trữ độc lập cho chế độ hiển thị 2D và 3D đã tạo nên khác biệt này.

 

3D Post-calibration saturation tracking in [Movie] mode

Độ bảo hòa màu sau hiệu chỉnh 3D

Post-calibration colour errors in [Movie] mode

Lỗi hiển thị màu sau hiệu chỉnh 3D (<3 không đáng để mắt)

Kết quả thử nghiệm chuẩn

 

Điểm ảnh chết

Không

Màn hình đồng nhất

Tuyệt vời

Overscanning trên HDMI

Defeatable với 1080i/p

Đen hơn  màu đen

Thông qua

Hiệu chỉnh mức độ màu đen

0.006 cd/m2 (cài đặt “Dark Room”)

Hiệu chỉnh mức độ màu đen (ANSI checkerboard)

0.012 cd/m2 (cài đặt “Dark Room”)

Duy trì mức độ mà đen

Không có biến động có thể nhìn thấy được

Tủa màu chính

Tuyệt vời

Mở rộng quy mô

Tuyệt vời (cạnh răng cưa, mịn)

Chế độ Video deinterlacing

Giảm răng cưa rất hiệu quả

Chế độ Film deinterlacing

Thông qua 2-2 PAL và kiểm tra 3-2 NTSC

Góc nhìn

Tuyệt vời, nhưng bộ lọc màn hình làm giảm góc nhìn thẳng đứng

Độ phân giải chuyển động

1080 có 1 chút rung nhẹ

Giảm tiếng ồn kỹ thuật số

Tuyệt vời và tùy chỉnh

Độ sắc nét

Defeatable edge enhancement

Luma/Chroma băng thông (2D Blu-ray)

Full Luma, giới hạn độ phân giải tinh tế

Lưu giữ hình ảnh

Nhỏ, nhẹ hơn Panasonic plasma

Posterization

Rất nhẹ

Phosphor trails

Rất nhẹ

Khả năng 1080p/24

Không giật ở 2D hay 3D

Input lag (camera tốc độ cao thông thường)

38ms so với lag-free CRT

kiểm tra lag của Leo Bodnar

64ms

Full 4:4:4 reproduction (PC)

Có, với nhãn “PC” input

 

 

Công suất tiêu thụ

Mặc định chế độ [Chuẩn] (2D)

565 watts

Hiệu chỉnh chế độ [Movie] (2D)

248 watts

Mặc định chế độ [Chuẩn] (3D)

649 watts

Hiệu chỉnh chế độ [Movie] (3D)

494 watts

Chế độ chờ

1 watt