Đánh giá TV Panasonic TX-P55VT65B

10:56 am 16/08/2014 - 1105 lượt xem

Sản phẩm liên quan

Panasonic TXP55VT65B cũng được trang bị "High Contrast Fliter Pro", hứa hẹn loại trừ phản xạ phòng tốt hơn so với GT60. Hơn nữa, TV plasma tự hào có một camera tích hợp, cùng với bộ điều khiển Viera Touch Pad, và có bộ điều hưởng kép, có nghĩa là bạn có thể sử dụng TV để ghi lại một chương trình trong khi xem một chương trình khác (trên cả hai vệ tinh và bộ điều hưởng mặt đất). Cuối cùng, loạt VT năm nay là tương thích với tương tác Touch Pen của Panasonic.

TX-P55VT65B chúng tôi đang xem xét vào ngày hôm nay, phiên bản 55-inch của loạt VT65 sẽ đáp ứng yêu cầu của chúng tôi, vì vậy chúng ta hãy đặt nó thông qua quá trình xem xét HDTVTest, và tìm hiểu làm thế nào nó có thể cải thiện so với những anh chị em tuyệt vời của nó.

Một so sánh nhanh chóng với phần còn lại của dãy 2013 Panasonic Plasma để làm cho quyết định mua hàng của bạn dễ dàng hơn: so với GT60, TX-P55VT65 có thể cung cấp một con số phân cấp cao hơn (30.720 so với 24.576 của GT60) cho một hình ảnh plasma vững chắc hơn (sự khác biệt nên đặc biệt đáng chú ý trong khu vực gần đen). Các VT65/VT60 cũng được đánh giá là cung cấp mức độ màu đen xứng đáng với nhãn hiệu "Infinite Black Ultra".

Các Panasonic TXP55VT65B cũng được trang bị "High Contrast Fliter Pro", hứa hẹn loại trừ phản xạ phòng tốt hơn so với GT60. Hơn nữa, TV plasma tự hào có một camera tích hợp, cùng với bộ điều khiển Viera Touch Pad, và có bộ điều hưởng kép, có nghĩa là bạn có thể sử dụng TV để ghi lại một chương trình trong khi xem một chương trình khác (trên cả hai vệ tinh và bộ điều hưởng mặt đất). Cuối cùng, loạt VT năm nay là tương thích với tương tác Touch Pen của Panasonic.

Thiết kế
 

Panasonic TX-P55VT65B

Thiết kế là chủ quan, nhưng chúng tôi nghĩ nhiều người sẽ đồng ý rằng TXP55VT65 trông rất tuyệt. Toàn bộ mặt TV có một tấm kính bao phủ nó, cùng với các đường viền acrylic trong suốt ngay dưới khung hình, tạo ra hiệu ứng hình ảnh "nổi". TV  đi kèm với một giá đỡ màu bạc trang nhã và tính tế

Kết nối

Rear connections
Phía sau: 3 x HDMI, 3x USB, RGB SCART, Component, cổng ăng ten, Freesat, Ethernet và cổng ra âm thanh

Hoạt động

Menu hình ảnh TX-P55VT65B của về cơ bản giống với những gì được tìm thấy trên GT60 50in.Một khi bạn đã mở khóa điều chỉnh [Professional (isfccc)] trong menu Setup, bạn sẽ có tám lựa chọn [Viewing Modes], mặc dù chúng tôi chỉ quan tâm đến những chế độ bảo đảm tính chính xác của nguồn, cụ thể là "THX Cinema", "Custom", "Professional1" và "Professional2".[Picture] menu
menu [Picture]

Hiệu chuẩn 2D

. Chúng tôi thấy rằng cả hai chế độ  "THX Cinema" và "Professional" đã trộn màu xám tương tự nhau, nhưng chế độ "Professional" mang lại gamma chính xác hơn, vì vậy chúng tôi đã lựa chọn nó.

Thang màu xám

Đối với một TV HD chưa được hiệu chỉnh, biểu đồ tông màu xám trước hiệu chỉnh của Viera TXP55VT65B trong chế độ "THX Cinema" là khá tốt.

Pre-calibration RGB Tracking
Pre-calibration Delta errors
Biểu đồ RGB và lỗi hiển thị vùng (dEs) trước hiệu chỉnh

Hiệu chuẩn là một điều chắc chắn trên 55VT65 Panasonic. Chỉ sử dụng hai điểm kiểm soát cân bằng trắng(WB), chúng tôi đạt được các lỗi dEs dưới 3  tại tất cả các điểm đo từ 20% độ sáng trở lên. Các màu còn lại nhỏ trong khu vực 10%, chúng tôi xử lý với điều chỉnh cân bằng trắng 10 điểm. Chúng tôi sung sướng nhận thấy sự pha trộn màu xám rất phù hợp ở mỗi bước sáng mà không cần kiểm soát 10 điểm, bởi vì trên một TV plasma, sự pha trộn màu xám khác nhau tùy thuộc vào độ sáng tổng thể của cảnh được hiển thị.

Post-calibration RGB Tracking
Post-calibration Delta errors
Biểu đồ RGB và dEs trong chế độ [Professional] sau hiệu chỉnh

Gamma

Chúng tôi sử dụng  Gamma tinh chỉnh 10 điểm cho điều này, mặc dù như chúng tôi luôn luôn chỉ ra, biểu đồ gamma của màn hình plasma là hiếm khi nhất quán và thay đổi trong thực tế tùy thuộc vào độ sáng tổng thể của cảnh được hiển thị

Pre-calibrated Gamma tracking in [THX Cinema] mode Post-calibrated Gamma tracking in [Professional] mode
Biểu đồ gamma trước hiệu chuẩn (2.2) Biểu đồ gamma sau hiệu chỉnh (2.4)

 

Màu sắc

Độ chính xác màu trên Panasonic TX-P55VT65B là hoàn toàn tuyệt vời. Trong thực tế, chúng tôi hầu như không phải chạm vào menu Quản lý Màu sắc. Sau khi đo đạc tông màu xám, với gam màu "Rec.709"  có sẵn (mặc định trong chế độ [Professional]), các VT65 đã đạt đến một mức độ hoàn hảo và chính xác (có nghĩa là tất cả dEs dưới 3)

 Pre-calibration Colour saturation tracking in [THX Cinema] mode
Biểu đồ độ bão hòa màu trước hiệu chuẩn

Pre-calibration colour errors in [THX Cinema] mode
Lỗi màu trước hiệu chuẩn (<3 không đáng kể với mắt thường)

Sau khi chúng tôi điều chỉnh các pha đỏ nhẹ tổng thể với các điều chỉnh [Cân bằng trắng], chúng tôi đã không để lại lỗi màu nào có thể nhìn thấy bằng mắt thường.Post-calibration colour saturation tracking in [Professional] mode
Biểu đồ độ bão hòa màu sau hiệu chỉnh

Post-calibration colour errors in [Professional] mode
Lỗi màu sau hiệu chỉnh (<3 không đáng kể với mắt thường)

3D Hiệu chuẩn

Greyscale Chế độ 3D


Giống như rất nhiều 3DTVs chúng tôi đã xem xét, Viera TX-P55VT65B dường như đã không được tối ưu hóa để tạo ra một hình ảnh màu hoàn toàn tự nhiên sau khi kính 3-D được kể đến.3D Pre-calibration RGB Tracking
3D Pre-calibration Delta errors
Biểu đồ RGB và lỗi hiển thị vùng (dEs) trước hiệu chuẩn 3D

3D post-calibration RGB Tracking
3D post-calibration delta errors
Biểu đồ RGB và dEs trong chế độ [Professional] sau hiệu chỉnh 3D

Màu sắc chế độ 3D

Trước khi hiệu chuẩn, độ chính xác màu đo ở chế độ ba chiều bị ảnh hưởng bởi nhiệt độ màu quá ấm áp:

3D pre-calibration saturation tracking in [THX3D Cinema] mode
Biểu đồ bão hòa màu 3D trước hiệu chuẩn

3D pre-calibration colour errors in [THX3D Cinema] mode
Lỗi màu 3D trước hiệu chuẩn (<3 không đáng kể với mắt thường)

Sau khi điều chỉnh mức độ xám (ảnh hưởng đến màu sắc của hình ảnh), độ chính xác màu sắc được cải thiện nhiều lần. Như trong 2D, chúng tôi chỉ có những điều chỉnh nhỏ với các trình đơn quản lý màu sắc để đạt được kết quả tuyệt vời này:

3D Post-calibration saturation tracking in [Professional] mode
Biểu đồ bão hòa màu 3D sau hiệu chỉnh

Post-calibration colour errors in [Professional] mode
Lỗi màu 3D sau hiệu chỉnh (<3 không đáng kể với mắt thường)


Kết quả thử nghiệm chuẩn

 

Điểm ảnh chết

Không có

Đồng nhất màn hình

Tuyệt vời

Overscanning trên HDMI

Tuyệt vời - defeatable với nội dung 16:09

Đen hơn màu đen

Thông qua

Hiệu chỉnh mức độ màu đen (màn hình đen)

0.003 cd / m 2

Hiệu chỉnh mức độ màu đen (bàn cờ ANSI)

0.007 cd / m 2

Duy trì mức độ màu đen

Tuyệt vời - ổn định

Tủa màu chính

Tuyệt vời

Mở rộng quy mô

Tuyệt vời

Chế độ video deinterlacing

Tuyệt vời - Giảm nhiễu răng cưa rất hiệu quả

Chế độ phim deinterlacing

Tuyệt vời - Qua kiểm tra 2-2 PAL và NTSC 3-2

Góc nhìn

Tuyệt vời, nhưng bộ lọc màn hình làm giảm góc nhìn thẳng đứng

Độ phân giải chuyển động

Xuất sắc (1080 dòng)

Giảm tiếng ồn kỹ thuật số

Tuyệt vời - tùy chọn

Độ sắc nét

Rất tốt, độ phân giải đầy đủ

Luma / Chroma băng thông (2D Blu-ray)

Full Luma, sắc độ có giới hạn theo chiều dọc nhỏ (ngay cả trong chế độ [1080p Pure Direct]

Lưu giữ hình ảnh

Rất ít

 

 

Phospho trails(độ trễ huỳnh quang)

Rất nhẹ, có thể được giảm hơn nữa với [Intellligent Frane Creation] trên "Min"

Khả năng 1080p/24

Tuyệt vời - không giật hình 2D hoặc 3D

Độ trễ đầu vào(camera tốc độ cao)

23ms so với độ trễ tự nhiên CRT

Độ trễ đầu vào(Leo Bodnar tester)

41ms

Full 4:4:4 reproduction (PC)

Không

 

Công suất tiêu thụ

 

[THX Cinema] chế độ (2D)

238 watt

[THX3D Cinema] chế độ (3D)

424 watt

Hiệu chỉnh [Professional] chế độ (2D)

260 watt

Hiệu chỉnh [Professional] chế độ (3D)

355 watt

Chế độ chờ

1 watt

 

Chất lượng hình ảnh

Mức màu đen


Sau hơn 100 giờ  lão hóa, chúng tôi đo được mức độ màu đen của TX-P55VT65B chỉ là 0.003 cd / m 2 , tốt hơn so với đương kim vô địch mức độ màu đen của chúng tôi, TV Plasma last-gen Pioneer KURO.
TXP55VT65 tốt hơn so với chúng tôi dự kiến: hiệu suất mức màu đen của nó là một điều phi thường, giống như tất cả các TV HD plasma gần đây của Panasonic.
Trong khi thử nghiệm mẫu bàn cờ ANSI, trong đó đặt một số lượng tương đương các hộp màu đen và trắng trên màn hình với nhau, TXP55VT65B Panasonic giữ mức màu đen sâu của nó  tại 0.007 cd / m 2.
TX-P55VT65B cung cấp phân cấp hình ảnh cao và sản lượng ánh sáng cao cùng một lúc.

Độ phân giải chuyển động

TV Panasonic Plasma đã không có bất kỳ khó khăn lớn nào với chuyển động trong thời gian hiện nay, và điều này cũng đúng với Viera TX-P55VT65. Chúng ta vẫn không thể biết được sự khác biệt giữa "3000Hz" và mức thấp hơn "2500Hz" và "2000Hz" , những biến thể Focused Field Drive của công ty; cả ba tạo ra những hình ảnh chuyển động rất rõ nét.
Đánh giá với đĩa kiểm tra FPD Benchmark , không có gì ngạc nhiên các TXP-55VT65B, trả về tất cả 1080 dòng
 

3D


Như thường lệ, P55VT65 tạo ra một trải nghiệm đa chiều rất thỏa mãn, và một trong đó là độ sáng đáng ngạc nhiên. Giao tiếp chéo đôi khi vẫn còn có thể nhìn thấy, và hình ảnh 3D ban đầu chưa hiệu chỉnh vẫn còn có một màu đỏ, nhưng đặc tính chủ yếu của hình ảnh 3D của TXP55VT65B là chiều sâu tuyệt vời của chúng.
Ngoài ra, giống như tất cả TV 3D Viera plasma của Panasonic, VT65 55-inch cung cấp tất cả nội dung ba chiều mà không rung hay lặp. Không giống như nhiều TV 3D LED LCD khác, không có chuyển động rung trên 55VT65, chỉ là chất lượng chuyển động mượt mà nguyên bản.

Độ nét tiêu chuẩn


Xử lý  SD trên TX-P55VT65 là tốt như của GT60, với việc mở rộng quy mô các tín hiệu độ phân giải thấp một cách sắc nét và sạch sẽ  để điền vào panel 1920x1080p. Giống như hầu hết các nhà sản xuất, Panasonic đã hạn chế nhiễu trong quá trình mở rộng quy mô xuống một cách nghệ thuật, và TX-P55VT65B cũng xử lý một cách chính xác chuyển nội dung film-to-SD đúng cách.

High Definition

 Không có ngạc nhiên nào khi VT65 Panasonic có chất lượng hình ảnh hoàn toàn vượt trội.  Thật khó để viết một phân tích cho màn hình chất lượng như thế này, bởi vì như các nhà phê bình, gần như không có gì để chỉ trích. 

Hình ảnh các TXP55VT65B của Panasonic chỉ đơn giản là tuyệt vời. Nó tạo ra độ phân giải luma đầy đủ (chúng tôi thực sự hy vọng mọi người ngừng nhắc đến ý tưởng rằng "plasma ít sắc nét hơn so với LCD LED" - đó là không có thật). Hiệu suất tương phản trên cả hai đầu của quy mô là xuất sắc, với màu đen sâu nhất mà chúng tôi đã nhìn thấy trên một TV HD màn hình phẳng, với màn hình hiển thị đồng thời màu trắng sáng.

Blade Runner


Trong khi xem ban ngày, lớp phủ màn hình chống phản chiếu cao của VT65 có thể nhìn thấy trong một so sánh side-by-side, nhưng nó không phải là một sự khác biệt giữa đêm và ngày. Chúng tôi vẫn khuyên bạn nên chọn TV LCD cho môi trường rất sáng, phòng nắng, nhưng Plasma là đứng đầu hoàn toàn trong môi trường ánh sáng trung bình

Giao diện điều khiển chơi game

Không ngạc nhiên, 55 inch VT65 cung cấp khả năng đáp ứng chơi game xuất sắc. Độ trễ đầu vào trên TXP55VT65B chỉ là 23ms khi sử dụng quá trình đo độ trễ truyền thống của chúng tôi, trong đó sử dụng một màn hình CRT như là tài liệu tham khảo. Thiết bị Leo Bodnar chuyên dụng đo độ trễ đầu vào trả về kết quả 41.5ms, bằng cách sử dụng chế độ hình ảnh [Professional] với [Game Mode] tham gia.

Không giống như những TV plasma trước đây của  Panasonic, "Game Mode" không phải là một chế độ hình ảnh riêng biệt nhưng là một thiết lập có thể được cho phép trong bất kỳ chế độ hình ảnh nào. Điều đó có nghĩa rằng game thủ có thể truy cập cùng một mức độ chính xác cao mà trước đây chỉ dành cho các chế độ chậm hơn.

Kết luận

Các Panasonic TX-P55VT65B là một TV plasma hoàn toàn xuất sắc. Thực tế là mức độ chất lượng hình ảnh có thể được thực hiện với giá cả phải chăng, chứ không phải chỉ dành cho những gì cao cấp nhất, là một chiến thắng thực sự của kỹ thuật với loạt VT65 : màu đen cực kì sâu mà hầu như quá tối để đo lường, màu trắng sáng, phân cấp cao, không có hạn chế góc nhìn , độ trễ đầu vào thấp để chơi game, đáp ứng nền tảng TV thông minh, bộ chỉnh kép,  và  màu sắc chính xác tuyệt vời.

TX-P55VT65 cung cấp chất lượng mức độ màu đen xuất sắc (trong khi vẫn đáp ứng màu trắng sáng), và một tính năng bộ lọc màn hình chống phản chiếu tốt hơn. Trên đó, đó cũng là thiết kế kiểu dáng đẹp, webcam tích hợp, và chức năng bắt sóng đôi.

Chúng tôi nghĩ rằng đó là công bằng để nói rằng nếu bạn muốn chất lượng hình ảnh nổi bật của plasma, và không có bất kỳ ác cảm với công nghệ hiển thị này, sau đó bạn sẽ yêu thích TXP55VT65B nhiều như chúng tôi đã làm.  Đó là một sản phẩm mà gần như không có gì có thể chỉ trích.