Đánh giá TV LG 49UB850V

09:49 pm 13/08/2014 - 3701 lượt xem

Sản phẩm liên quan

LG UB850 là loạt TV 4K giá cả phải chăng nhất của nhà sản xuất Hàn Quốc cho năm nay, và có hai kích cỡ màn hình: các 49UB850V 49-inch mà chúng tôi đang xem xét ngày hôm nay, và 55-inch 55UB850V lớn hơn. Nó cập nhật tất cả các thông số kỹ thuật thế hệ mới nhất, cụ thể là HDMI 2.0, HDCP 2.2 và tích hợp bộ giải mã HEVC. Các tính năng khác bao gồm màn hình LCD IPS, đèn nền LED edge-lit với hệ thống làm mờ giả cục bộ, khả năng 3D thụ động, khả năng kết nối WiFi, cũng như WebOS Smart + TV platform của công ty.

Đây là mẫu TV 4K Ultra HD năm 2014 cuối cùng từ một trong bốn thương hiệu TV hàng đầu được đưa đến phòng thử nghiệm của chúng tôi. Trong hai tháng qua, chúng tôi đã đưa các TV UHD của Samsung, Sony và Panasonic thông qua quá trình xem xét nghiêm ngặt của chúng tôi, và bây giờ đến lượt của loạt LG UB850V trải qua giám sát.

LG 49UB850V

LG UB850 là loạt TV 4K giá cả phải chăng nhất của nhà sản xuất Hàn Quốc cho năm nay, và có hai kích cỡ màn hình: các 49UB850V 49-inch mà chúng tôi đang xem xét ngày hôm nay, và 55-inch 55UB850V lớn hơn. Nó cập nhật tất cả các thông số kỹ thuật thế hệ mới nhất, cụ thể là HDMI 2.0, HDCP 2.2 và tích hợp bộ giải mã HEVC. Các tính năng khác bao gồm màn hình LCD IPS, đèn nền LED edge-lit với hệ thống làm mờ giả cục bộ, khả năng 3D thụ động, khả năng kết nối WiFi, cũng như WebOS Smart + TV platform của công ty.

Thiết kế

Đối với hầu hết các phần, LG 49UB850V là một tập hợp đẹp, với gờ khung mỏng nhất mà chúng tôi đã nhìn thấy trên TV 4K cho đến nay, cộng với một lớp mạ crôm sáng bóng xung quanh biên giới bên ngoài. Một tấm kính nằm lên trên màn hình LCD và gờ khung, đem lại một kiểu dáng đẹp với vẻ ngoài " không khung"  cho màn hình

Remote controls and polarized 3D glasses

Các UB850V đặt trên một biến thể của băng đứng của LG.

Kết nối

Rear connections
4x HDMI, 3x USB, component, SCART, Freeview HD & tinh chỉnh vệ tinh, mạng LAN, cổng ra âm thanh.

Hiệu chuẩn

Mặc dù LG 49UB850V cung cấp một bộ đầy đủ các điều khiển hiệu chuẩn, một số vấn đề khiến chúng tôi không thể đưa ra các xử lí hiệu chuẩn đầy đủ

Khi hệ thống quản lý màu sắc (CMS) cung cấp các điều chỉnh [Saturation], [Tint] và [Luminance] cho tất cả sáu màu : 3 cơ bản (đỏ, xanh lá cây, xanh dương) và 3 thứ cấp (màu lục lam, đỏ tươi, vàng), nó không làm việc như chúng tôi mong muốn.

Với rất nhiều sự kiên nhẫn cũng như thử và sai, chúng tôi quản lý để vượt qua rào cản này, nhưng phát hiện ra rằng ngay cả một lượng điều chỉnh vừa phải  sẽ tạo ra các lỗi nghiêm trọng trong tông màu cơ bản(màu đỏ là không thể điều chỉnh).

Không thể ngăn chặn hoàn toàn các lỗi hiển thị vùng (dEs) dưới ngưỡng cảm nhận được chấp nhận rộng rãi là 3.
May mắn là 49in LG UB850V trưng bày độ chính xác khá tốt trong chế độ [ISF Expert1]. Bởi vì mức độ màu đen tự nhiên của màn hình hiển thị cao hơn 0,1 cd/m2, chúng tôi giải quyết với 2,2 gamma thay vì theo đuổi 2.4 đã được khuyến cáo của Liên minh Viễn thông quốc tế (ITU)

Thang màu xám


RGB Tracking
Delta errors
Biểu đồ RGB và lỗi hiển thị vùng (dEs)

Gamma

Gamma in [ISF Expert1] mode Gamma tracking in [ISF Expert1] mode
Biểu đồ Gamma (trung bình 2.26)

Màu sắc 

Colour saturation tracking

Biểu đồ màu bão hòa

Colour errors in [ISF Expert1] mode

Lỗi màu (<3 không đáng kể với mắt thường)


 

Kết quả thử nghiệm chuẩn

 

Điểm ảnh chết

Không có

Đồng nhất màn hình

Tốt với  LCD đèn LED cạnh

Overscanning trên HDMI

0% với [Aspect Ratio] thiết lập để "Just Scan"

Đen hơn màu đen

Thông qua

Hiệu chỉnh mức độ màu đen (màn hình đen)

Đèn LED tắt

Hiệu chỉnh mức độ màu đen (bàn cờ ANSI)

0.157 cd / m 2

Duy trì mức độ màu đen

Tự động mờ dần với màn hình toàn màu đen

Tủa màu chính

Rất tốt

Mở rộng quy mô

Tốt

Chế độ video deinterlacing

Giảm răng cưa rất hiệu quả

Chế độ phim deinterlacing

Qua 03:02 & 02:02 trong SD và HD với [Real Cinema] bật

Góc nhìn

Tốt với TV LCD

Độ phân giải chuyển động

300 ngay cả với [TruMotion] tham gia

Giảm tiếng ồn kỹ thuật số

Giảm tiếng ồn rất nhẹ

Độ sắc nét

Tăng cường cạnh Defeatable

Băng thông Luma/Chroma (2D Blu-ray)

Full Luma; Sắc theo chiều ngang mờ trừ chế độ [PC] 60Hz

1080p/24 khả năng

Không rung trong 2D hoặc 3D với [Real Cinema] tham gia

Độ trễ đầu vào(Leo Bodnar)

66ms trong [Game Mode]; 84ms trong chế độ khác

Full 4:4:4 reproduction (PC)

Có, với nhãn đầu vào thiết lập để [PC]

 

Công suất tiêu thụ

 

Mặc định chế độ [Eco] *

104 watt

Chế độ [ISF Expert1] hiệu chuẩn

113 watt

Chế độ chờ

1 watt


Chất lượng hình ảnh

Mức màu đen & tương phản


Nếu bạn đang sử dụng một màn hình LCD VA hoặc TV plasma, thì 49UB850V sẽ gây ra cho bạn một cú sốc khó chịu. Trong khi khoe khoang rộng góc nhìn theo tiêu chuẩn màn hình LCD LED, panel IPS của LG cung cấp một màu đen tầm thường, đo được 0.157cd/m 2 trên mẫu bàn cờ 4x4 ANSI (với mức màu trắng cao nhất đã được điều chỉnh tới 120 cd / m 2 ). Do đó, một lớp sương mù màu xám phủ xuống trên các phần của hình ảnh vốn là màu đen.

Nói chung không có nhiều hệ thống làm mờ giả cục bộ có sẵn có thể cải thiện hiệu suất tương phản, nhưng phiên bản thực hiện trên UB850V là hết sức hiệu quả.

 

Blooming

Cả ba cài đặt [LED Local Dimming] - “Low“, “Medium” and “High”-  đưa vào định vị mức màu đen dao động, mặc dù "Low" là đáng chú ý nhất.

Xử lý

Có một lớp rất nhẹ giảm tiếng ồn undefeatable trừ chế độ [PC] với tín hiệu 60Hz. Việc tự động làm mờ quá tích cực có thể ngăn lại bằng cách thay đổi[HDMI level] từ "low" đến"High", nhưng việc này không thể được áp dụng cho tất cả các loại nội dung (ví dụ, các thiết lập sẽ có màu xám với phát sóng TV kỹ thuật số từ tinh chỉnh nội bộ), và sẽ yêu cầu tái điều chỉnh cài đặt hình ảnh.

Chuyển động


Trước sự ngạc nhiên của chúng tôi, hệ thống nội suy khung hình trên LG UB850 không tăng độ phân giải chuyển động vượt ra ngoài mức 300, mức cơ sở của màn hình LCD
 Ba cài đặt [TruMotion] được cung cấp (bên cạnh "Off"): “Clear“, “Smooth” và  “User” cho phép tiếp tục căn chỉnh [De- Judder] nhưng không điều chỉnh [De-Blur]. 

TruMotion

3D

Chúng tôi đã mong chờ một TV 4K với 3D thụ động để cung cấp 3D với độ phân giải full HD, nhưng đó không phải là trường hợp trên LG 49UB850V. Khi được yêu cầu hiển thị  mô hình thử nghiệm độ phân giải 3D của chúng tôi, TV không giải quyết được độ phân giải Full HD theo chiều ngang, gây ra xen kẽ giữa các đường dọc pixel-đơn màu đen và trắng rồi kết hợp chúng thành một khối màu xám.

Full HD 3D Half-res 3D

Full HD 3D

Giảm độ phân giải ngang trên LG UB850Chúng tôi thấy rằng bộ xử lý video của UB850V cũng áp dụng một bộ lọc mờ trong chiều thứ ba, gây ra hình ảnh thêm chiều nhìn ít sắc nét.

Sự giao tiếp chéo là đáng báo động cho một màn hình hiển thị 3D thụ động. Chúng tôi cho rằng 3-D giao tiếp chéo quá mức là do các phần mềm / trình xử lý không có khả năng để xử lý độ sâu lập thể khác nhau một cách chính xác: khi chúng tôi đặt [3D Mode] để “auto", chúng tôi thực sự có thể nhìn thấy các bóng mờ sáp nhập và tách cặp từ  hình ảnh gốc trên các phần khác nhau của màn hình, như là bộ xử lý video onboard phải vật lộn để giữ mọi thứ lại với nhau.

4K

Tại thời điểm công bố, LG 49UB850 không hỗ trợ Netflix 4K streaming - ứng dụng Netflix của nó thậm chí còn không hoạt động bên trong cổng thông tin WebOS Smart+TV. Các UB8500 chấp nhận một tín hiệu video 4096 × 2160 mặc dù sẽ thu hẹp nó tới 3840 × 2160 mà không cần một tùy chọn để cắt các biên để duy trì bản đồ điểm ảnh 1:1, không giống như TV Ultra HD của Panasonic và Samsung. Sử dụng thiết bị phát mẫu thử nghiệm DVDO AVLab 4K, chúng tôi xác nhận rằng tất cả bốn cổng HDMI chấp nhận và hiển thị độ phân giải 4K tại 50Hz và 60Hz, nhưng lạ kì là TV UHD không phân giải đầy đủ các đường pixel đơn dọc (chỉ có 1920 đường sẽ xuất hiện trên màn hình).

Chơi game

Không mẫu nào trong số các TV 4K Ultra HD hiện nay là đặc biệt xuất sắc để chơi các game 720p hay 1080p do khối lượng của sự phức tạp nâng cấp làm tăng độ trễ đầu vào và làm giảm đáp ứng.

Input lag

Với LG UB850V, thiết bị kiểm tra độ trễ đầu vào Leo Bodnar của chúng tôi trả về một con số là 66ms trong chế độ [Game]. Độ trễ trong chế độ [ISF Expert1] là 84ms.

Kết luận

LG 49UB850V không chỉ là TV 4K  tệ nhất chúng tôi đã được thử nghiệm, nó cũng là một trong những TV có hiệu ứng tệ nhất chúng tôi đã từng xem xét đến nay về chất lượng hình ảnh. Chắc chắn, đó là 4K, nhưng còn tồn tại nhiều yếu tố quan trọng khác của chất lượng hình ảnh bao gồm cả tỷ lệ tương phản, chi tiết bóng và xử lý chuyển động, và UB850 đã thất bại phần lớn trong số chúng.

Chỉ có hai điều tích cực chúng ta có thể nói về UB850V 49-inch là góc nhìn của nó là rộng theo tiêu chuẩn màn hình LCD LED, và những cảnh tươi sáng trông khá tốt trong một căn phòng với một lượng ánh sáng vừa phải. Nếu LG nuôi dưỡng khát vọng thành lập chính nó trở thành một thương hiệu AV cao cấp, công ty này cần nhanh chóng hiểu tầm quan trọng của độ chính xác video trước khi nó có thể thay đổi nhận thức cộng đồng.