Đánh giá Toyota Vios 2014

08:50 am 06/09/2014 - 2291 lượt xem

4

Điểm sản phẩm
Ưu điểm
  • Thiết kế ngoại thất hấp dẫn. Nội thất đẹp, hàng ghế sau có khoảng duỗi chân rộng. Hệ thống lái trên Vios 2014 hay hơn Vios thế hệ cũ.
Nhược điểm
  • Độ ổn định thân xe khi chuyển làn nhanh ở tốc độ 65km/h. Bệ tỳ tay ở công - xôn trung tâm nhỏ và ngắn.

Sản phẩm liên quan

Toyota Vios 2014 vẫn là một chiếc xe mà nhiều người đều có thể sở hữu mà không có quá nhiều lo lắng. Vios vẫn giữ nguyên những bản chất của nó: đơn giản, tiết kiệm và thực dụng. Quan trọng hơn, theo truyền thống trên thị trường Việt Nam, giá trị bán lại của xe được dự báo vẫn rất cao, thương hiệu đáng tin cậy khiến Vios trở thành một trong những lựa chọn hàng đầu ở Việt Nam.

Toyota Vios mới thực sự là một đột phá với thiết kế mới và các tính năng cải tiến; nó có mọi thứ bạn mong muốn cho một chiếc xe chạy trong thành phố. Toyota được công nhận là một trong những nhà sản xuất ô tô thành công nhất trên thế giới, và họ đang dẫn đầu trên thị trường ô tô Đông Nam Á. Vios cũng là thiết bị phổ biến nhất ở Phillipines bởi sự tin cậy và tiết kiệm nhiên liệu.

Thế hệ thứ 3 Vios có dáng vẻ bên ngoài và nội thất hoàn toàn khác biệt. Thực vậy Vios nhìn rất ấn tượng từ trên xuống dưới. Tuy nhiên một số người chưa quen với thiết kế mới này, một số khác thì nghĩ rằng chúng tương tự như Honda City. 

 

Thiết kế mới

Toyota Vios 2014 có 2 phiên bản, E và G. Phiên bản E là mô hình cơ bản với các tính năng tiêu chuẩn, trong khi dòng G thì thu hút hơn bởi trang thiết bị và công nghệ hiện đại. Cả 2 dòng xe đều có gương cạnh có thể kéo vào được, đèn sương mù tiêu chuẩn và chức năng khóa cửa. Mặc dù đó đều là các tính năng tương tự như các dòng xe chạy trên đường khác.

Với dòng xe cao cấp G, chúng được lắp đặt gương chắn gió phía trước được thiết kế để loại bỏ tiếng ồn ngoài đường, nhờ đó bạn có thể dễ dàng hơn trong việc lái xe. Chiếc xe cũng có một lỗ thông hơi lớn, điều đó để lại cho bạn ấn tượng rằng có một lỗ hổng ngay trước.

Nếu bạn mong chờ một máy quay đằng sau để trợ giúp bạn trong việc đỗ xe, bạn sẽ thất vọng vì nó không có trong cả 2 dòng xe này. Toyota chưa thực hiện lắp đặt máy quay đằng sau trên các dòng xe của họ, mặc dù hầu hết các dòng xe trên thị trường bây giờ đều có tính năng này.

 

Nội thất

Với phiên bản G của Toyota Vios, bạn sẽ tìm thấy trong giao diện điều khiển trung tâm phía trước của nó hệ thống điều hòa không khí, ghế phía sau 60:40, hệ thống lái đa chức năng, và hệ thống âm thanh cơ bản. Ngoài ra, trong trung tâm giao diện điều khiển là thanh số, nó có một chút cảm giác mỏng manh khi lái bằng tay, không tạo cảm giác vững chắc giống như trong Mazda 3.

Một thay đổi đáng kể là màn hình quay số, nó được đặt ở bảng điều khiển trung tâm trên các mô hình trước đó, nhưng bây giờ nó nằm ở phía bên lái xe. Trên thực tế, đây là một điều tốt vì bạn không còn cần phải quay đầu lại chỉ để xem tốc độ và RPM của bạn, bạn có thể nhìn thẳng và tìm thấy tất cả các đồng hồ đo ở phía trước của bạn.

Vios 2014 bây giờ có đồng ho đo tốc độ vòng tua và đồng hồ tốc độ xanh dương, ở đó bạn sẽ tìm thấy tất cả các thông tin bạn cần như mức tiêu thụ nhiên liệu của xe, đồng hồ đo và các dữ liệu cơ bản khác. Nội thất của nó chắc chắn sẽ làm hài lòng bạn.

 

Động cơ, tay lái và thông số kỹ thuật

Đối với cả hai phiên bản E và G đều có động cơ nội tuyến 4 xi-lanh, 16 van, DOHC với VVT-i. Động cơ 1,5 lít (phiên bản G) vẫn có 107hp và động cơ 1.3 lít (phiên bản) vẫn ở mức 85HP như phiên bản đầu tiên của Toyota Vios. Các thiết lập cũ vẫn đang được sử dụng bởi Toyota, bởi vì đó là một công thức đã chứng minh được tính hiệu quả nhiên liệu và độ tin cậy. Ngoài ra, bạn có thể tìm thấy một số lượng đáng kể Vios trên đường, và mỗi thợ cơ khí đáng tin cậy đều có hiểu biết về động cơ Vios và hệ thống truyền lực. Vì vậy, duy trì và sửa chữa chiếc xe này là tương đối dễ dàng. Phụ tùng thay thế cũng có sẵn trong bất kỳ cửa hàng tự động nào và nó rẻ hơn so với bất kỳ thương hiệu khác như Honda hay Mazda.

 

Kết luận

Toyota Vios 2014 mới thực sự là ô tô đáng tin cậy, ổn định và hợp thời trang. Nó có thể không được sắc nét hoặc thể thao như đối thủ của mình, nhưng nội thất của nó thoáng đãng và sang trọng hơn những người dòng xe đời trước của nó. Vios mới dự kiến ​​sẽ tiết kiệm hơn các phiên bản trước của nó với mức tiêu thụ có thể đạt 14-15 km / lít trong thành phố và 18-21 km / lít trên đường cao tốc. Giá cơ bản bắt đầu từ 13,900$ (Php592, 000) cho hộp số tay 1.3 và 19.900$ (Php847, 000) cho phiên bản tự động 1,5G của nó.