Đánh giá Toyota 4Runner Limited 4.0 4x2 AT 2013

07:00 pm 25/08/2014 - 3511 lượt xem

5

Điểm sản phẩm
Ưu điểm
  • Thiết kế mạnh mẽ; Tiết kiệm nhiên liệu; An toàn
Nhược điểm
  • Ít phổ biến tại Việt Nam

Sản phẩm liên quan

Toyota 4Runner 2013 là một SUV có thiết kế góc cạnh, đầy vẻ phong trần cùng động cơ 4 lít và dẫn động 2 cầu. 4Runner thực sự là một chiếc xe mới lạ. Nó tự hào được trang bị sẵn một hàng ghế thứ ba và nhiều tính năng công nghệ hấp dẫn. Tuy nhiên tại Việt Nam, người ta biết đến đối thủ cạnh tranh của nó – Prado nhiều hơn là 4Runner.

Toyota 4Runner 2013 là một SUV có thiết kế góc cạnh, đầy vẻ phong trần cùng động cơ 4 lít và dẫn động 2 cầu. 4Runner thực sự là một chiếc xe mới lạ. Nó tự hào được trang bị sẵn một hàng ghế thứ ba và nhiều tính năng công nghệ hấp dẫn. Tuy nhiên tại Việt Nam, người ta biết đến đối thủ cạnh tranh của nó – Prado nhiều hơn là 4Runner.

Thoải mái và tiện ích

Toyota 4Runner 2013 được chia thành 3 bản trang bị chính, bao gồm SR5, Limited và Trail. Bên cạnh đó là gói phụ kiện Premium Package tùy chọn dành cho cả 3 bản trang bị. SR5 đi kèm gói phụ kiện độc đáo, bánh xe hợp kim 17-inch, đầu DVD nối với một dàn âm thanh stereo 8 loa, đầu cắm iPod/USB và Bluetooth, camera lùi, chìa khóa thông minh, ghế da cao cấp, 2 ghế điện, chốt cửa an toàn và khóa cửa tự động. Tùy chọn đáng chú ý bao gồm điều hướng Entune, cửa sổ nóc, hàng ghế thứ ba và ban chạy tự động.

Mô hình Trail không được trang bị hàng ghế thứ ba, nhưng nó đi kèm với cửa sổ nóc và tự hào có một số nâng cấp về hiệu suất, bao gồm hệ truyền động 2 cầu bán thời gian (tùy chọn trên SR5), gầm cao hơn, và hệ thống Multi-Terrain Select cho phép bạn tùy chỉnh các thiết lập kiểm soát lực kéo để phù hợp với địa hình mà bạn đang đi qua. Tùy chọn trên phiên bản Trail là Land Cruiser, có thể ngắt kết nối các thanh ổn định để tăng trục đi qua địa hình khó khăn.

Mô hình cao cấp nhất Limited thêm một hệ thống dẫn động tự động, hộp số 4WD: 4 bánh với khóa trung tâm, X-reas xử lý nâng cao, bánh xe hợp kim 20-inch, cửa khóa tự động, chuyển hướng Entune, ghế người lái chỉnh điện 8 vị trí tiêu chuẩn, ghế bọc giả da SofTex thay vì nỉ như thông thường, và một tay lái bọc da.

Đồng hồ đo 4Runner SR5 của là khá chuẩn, Các nút điều khiển to bản, dễ cầm, dễ nắm, dễ xoay. Khi đang bận xử lý với đường xấu, những kiểu nút nhỏ, quá màu mè dễ làm tài xế cáu bẳn và mất tập trung.

Không gian hàng hóa đằng sau hàng ghế thứ là 9 feet vuông, nhưng bạn có thể gấp hàng ghế thứ 3 xuống để có 46,3 feet vuống đằng sau hàng ghế thứ hai. Gấp hàng ghế thứ 2 bạn sẽ có 89,7 feet vuông, một con số ấn tượng cho một chiếc SUV hạng trung.

Công nghệ

Trung tâm công nghệ của 4Runner "Entune" màn hình cảm ứng 6.1-inch, tuy nó không có trong phiên SR5 hoặc Trail nhưng có thể được bổ sung thêm như một lựa chọn. Entune liên kết với điện thoại thông minh tương thích của bạn để tích hợp các ứng dụng điện thoại di động tiện dụng vào trải nghiệm lái xe, bao gồm đài phát thanh Pandora Internet và các dịch vụ ăn uống OpenTable.

Màn hình cảm ứng đồ họa sắc nét và hoạt động trực quan. Đối với các hệ thống định vị có sẵn, nó hoạt động tốt, nhưng đây không phải là ổ cứng nên bạn không thể lưu trữ nhạc trên đó. Tuy nhiên, bạn có thể nghe nhạc không dây từ điện thoại của mình thông qua công nghệ streaming Bluetooth.

Cung cấp sức mạnh cho Toyota 4Runner 2013 là khối động cơ khối động cơ xăng V6, dung tích 4.0 lít, sản sinh công suất tối đa 270 mã lực và mô-men xoắn cực đại 278 Nm. Sức mạnh được truyền tới bánh thông qua hộp số tự động ECT-i 5 cấp, đi kèm hệ dẫn động cầu trước.

Mức tiêu hao nhiên liệu tiêu chuẩn theo công bố vào khoảng 11 lít cho 100 km đường trường và 13 lít trong đô thị

Độ cách âm tốt hơn hẳn Prado, tiếng ồn gió từ gầm hầu như không có khi đi ở 60 km/h. Chủ yếu là tiếng lốp. Tuy nhiên chân ga dơ và hơi cứng là điểm mà hầu như chiếc Toyota nào cũng gặp phải.

Sức kéo tối đa 5.000 kg, 4Runner sử dụng động cơ V6 là hợp lý. 4Runner thế hệ trước được cung cấp một động cơ V8 nhưng hầu hết các trình điều khiển có lẽ chỉ tốt với động cơ V6, nhưng có nhiều lựa chọn khác trên thị trường nếu bạn muốn động cơ V8.

An toàn

4Runner đi kèm với tiêu chuẩn kiểm soát ổn định và tám túi khí, bao gồm cả phía trước, phía bên hông và đầu gối cho hành khách phía trước. Người lái xe và hành khách phía trước được trang bị chức năng tựa đầu. Một camera lùi được xem là tiêu chuẩn trên Trail/Limited và là tùy chọn trên SR5.

Người mua có thể chỉ định các hệ thống an toàn kết nối viễn thông, có thêm thông báo va chạm tự động, định vị bị đánh cắp xe, một nút SOS và hỗ trợ bên đường.