Đánh giá Toshiba Kirabook 13 - Laptop với màn hình cảm ứng sắc nét

02:05 pm 18/08/2014 - 1191 lượt xem

4

Điểm sản phẩm
Ưu điểm
  • Mỏng, nhẹ Toshiba Kirabook mang lại cảm giác cao cấp, và nó xứng đáng là 1 trong những máy tính xách tay Windows đầu tiên có tính năng màn hình hiển thị HD. Nhờ vào CPU được nâng cấp, tuổi thọ pin đủ lâu để sử dụng cả ngày.
Nhược điểm
  • Màn hình đọ phân giải cao khá phổ biến hiện nay, và khá sẵn để lựa chọn. Cái nhìn thoáng qua lớp vỏ kim loại không có vẻ đặc biệt so với mức giá của nó.

Sản phẩm liên quan

Thiết kế cao cấp Kirabook của Toshiba đã không thay đổi kể từ năm ngoái, nhưng nó đã được thay đổi để trông duyên dáng hơn. Các bộ phận được nâng cấp và tuổi thọ pin tăng cao, tất cả làm nên 1 sản phẩm tuyệt vời, nhưng tốn kém.

Thế hệ Kirabook đầu tiên của Toshiba là 1 cú sút đầy tham vọng tạo ra 1 sản phẩm cao cấp tương tự như MacBook. 1 máy tính xách tay có lớp vỏ là hợp kim magie, màn hình HD 13 inch với độ phân giải cao – 1 tính năng ngày càng phổ biến trong thị trường máy xách tay cao cấp.

Mặc dù có nhiều tính năng cao cấp, nhưng thế hệ Kirabook đầu tiên đã không đạt được thành công bởi thiết kế của nó không thay đổi nhiều, tuổi thọ pin ngắn và mô hình đắt tiền nhưng lại bỏ qua màn hình cảm ứng, mặc dù giá lên đến 1600$.

Khoảng 10 tháng sau, thế hệ Kirabook thứ 2 ra đời nhằm thay đổi 1 vài những sai lầm trong số đó, và nhờ vào 1 bộ vi xử lý mới, 1 số điều chỉnh các tính năng và giá cả, nó mang lại cảm giác tốt hơn nhiều, mặc dù bản cập nhật không có nhiều thay đổi trong thiết kế.

Thế hệ Kirabook thứ 2 có 2 mô hình cấu hình cố định, cả 2 đều bao gồm màn hình cảm ứng eye-popping 2,560x1,440. Một phiên bản 1499$ sử dụng chip Intel Core i5 hiện tại, trong khi bản 1699$ sử dụng 1 CPU Intel Core i7 – cả 2 đều có bộ nhớ RAM 8GB và 256GB SSD.

 

Thiết kế và tính năng

Kirabook được tạo ra như 1 sản phẩm cao cấp, và chắc chắn nó mang lại cảm giác như vậy. Mỏng, được làm từ hợp kim magie sáng bóng, nhẹ và mạnh mẽ hơn so với nhôm, và đáng chú ý là 13 inch tạo dấu ấn khi đặt trên bàn là nhỏ hơn so với MacBook Air hay Pro. Nó nặng ngang với Air, ít hơn nửa pound so với MacBook Pro cũng rộng 13 inch.

Bàn phím, giống như hầu hết các sản phẩm gần đây của Toshiba, kết hợp các phím hình chữ nhật với một phím dài ngắn hơn so với hầu hết các phím khác. Nhưng không giống như các phiên bản máy tính xách tay chủ đạo của Toshiba, bàn phím ở đây cảm thấy vững chắc, ngay cả khi gõ mạnh.

Clickpad hình chữ nhật lớn được kéo dài, gần như 1 đường lằn. Two-finger đa cảm ứng, đây là 1 cải tiến so với Kirabook phiên bản năm ngoái.

Như các máy Kirabook thế hệ đầu tiên, và các máy xách tay màn hình HD khác tốt hơn, bao gồm Lenovo ThinkPad X1 Carbon, Samsung Ativ Book 9 Plus, và Lenovo Yoga 2 Pro, điểm nhấn thực sự ở đây là độ phân giải màn hình cao. Tại 2560 x 1440 pixel, nó vẫn làm việc tốt, mặc dù có nhiều màn hình HD hiển thị tốt hơn khi Kirabook đầu tiên được phát hành. Quan trọng hơn, 1 trong số đó khá rẻ, với Yoga 2 Pro chỉ có giá 999$ trong khi màn hình hiển thị tới 3200 x 1800 pixel.

Một số phần của hệ điều hành Windows tương thích với độ phân giải màn hình cao hơn, trong khi 1 số khác thì không. Máy tính để bàn Windows truyền thống cũng hoạt động tốt, nhưng một số chương trình, bao gồm các bản sao của Photoshop Elements 11 từng xuất cài đặt sẵn trên hệ thống, đã kết thúc với văn bản và menu mà là quá nhỏ để được gần như không thể đọc. Một màn hình có độ phân giải cao hơn vẫn còn là một tính năng bổ sung mát mẻ để có trên một máy tính xách tay, đặc biệt là cho các văn bản trơn tru và màn hình rộng hơn để chỉnh sửa hình ảnh và video, nhưng nó không phải là một điều cần thiết cho hầu hết.

 

Kết nối, hiệu suất và pin

Máy tính xách tay mỏng thường có ít các cổng kết nối, nhưng trong trường hợp này bạn sẽ có 3 cổng USB 3.0, nhiều hơn số cổng bạn sẽ tìm thấy trên 1 chiếc MacBook Air hoặc Pro (mặc dù chúng bao gồm 1 hoặc 2 cổng Thunderbolt). Lưu ý rằng 1 trong những cổng USB cũng hỗ trợ công nghệ sleep-and-charge của Toshiba, có thể lấy năng lượng từ pin ngay cả khi thiết bị đã tắt. Cổng HDMI hỗ trợ 4K đầu ra trong trường hợp bạn có 1 màn hình ngoài với độ phân giải tốt hơn so với màn nội bộ.

2 cấu hình sẵn có của Kirabook phần lớn là giống nhau, với mô hình rẻ hơn chạy bộ vi xử lý Intel Core i5 thế hệ thứ 4 và mô hình cao cấp sử dụng Intel Core i7. So với bản gốc Kirabook chạy Intel Core i7 thế hệ thứ 3 chúng tôi xem xét vào năm ngoái, sự khác biệt về hiệu suất cơ bản không tồn tại. Nhìn chung chúng tôi đã thấy những va chạm rất nhỏ ảnh hưởng đến hiệu suất giữa 2 thế hệ, đặc biệt là từ CPU Intel cap cấp, với lợi thế thực sự là làm tăng thời lượng pin.

Tuổi thọ pin thực sự là cập nhập mà Kirabook vượt trội so với người tiền nhiệm của nó. Kirabook 2013 chạy được 5h5’ trong bài kiểm tra pin khô khi xem video của chúng tôi, khá tốt cho 1 ultrabook du lịch thân thiện. Phiên bản 2014 chạy được 7h51’ trong bài kiểm tra tương tự, đó là 1 cải tiến vượt trội, đủ cho bạn sử dụng cả ngày. Một số máy tương tự có thể chạy lâu hơn, bao gồm Samsung Ative Book 9 Plus và 13-inch MacBook Pro.

 

Kết luận

Toshiba Kirabook phiên bản gốc đã nỗ lực với ý tốt để nắm bắt thị trường máy tính xách tay cao cấp. Mặc dù không có bản cập nhật thiết kế mới, nhưng phiên bản mới có biểu hiện tốt hơn, giảm các bản nontouch vô nghĩa và tăng 1 thời lượng đáng kể với tuổi thọ pin.

 

HandBrake kiểm tra đa phương tiện đa nhiệm (tính bằng giây)

(ngắn hơn hiệu suất tốt hơn)

 

Kiểm tra xử lý hình ảnh Adobe Photoshop CS5 (tính bằng giây)

(ngắn hơn hiệu suất tốt hơn)

 

Kiểm tra mã hóa Apple iTunes (tính bằng giây)

(Ngắn hơn hiệu suất tốt hơn)

 

Kiểm tra pin khi xem video (tính bằng phút)

(Dài hơn hiệu suất tốt hơn)

Top gian hàng bán sản phẩm

HP Split 13-m200ea x2 (F5B19EA) (Intel Core i3-4020Y 1.5GHz, 4GB RAM, 564GB (64GB SSD + 500GB HDD), VGA Intel HD Graphics 4200, 13.3 inch Touch Screen, Windows 8.1 64 bit)