Đánh giá Toshiba 39L4353DB

03:47 pm 11/08/2014 - 889 lượt xem

5

Điểm sản phẩm
Ưu điểm
  • - Nó cung cấp tương đối chính xác những cài đặt out-of-the-box trước hình ảnh - Độ trễ đầu vào thấp - Thích hợp cho các gammer
Nhược điểm
  • Góc nhìn hạn chế và màu sắc hơi nhợt xuất phát từ việc sử dụng loại bảng điều khiển không cấp VA; thiếu sự hỗ trợ 24p bản địa (truyền hình không chấp nhận tín hiệu 24fps nhưng hiển thị nó với sựi rung nhẹ)

Sản phẩm liên quan

Với sự tiết kiệm lớn về giá thì 39L4353B xứng đáng được xếp vào danh sách “Đề cử”.

 Là một thương hiệu TV có sức mạnh lớn trên thị trường, Toshiba dường như tập trung nhiều hơn vào túi tiền của người tiêu dùng, với câu thần chú là cung cấp giá trị tốt hơn các đối thủ cạnh tranh. TV LED LCD 39L4353DB với màn hình full HD 1080p 39-inch, 4 cổng HDMI, tích hợp kết nối WiFi, và nền tảng Cloud TV kết nối Internet.

Thiết kế

Ngay cả đối với đèn LED direct-lit (đèn LED trải rộng trên toàn bộ phía sau của màn hình), khung gầm Toshiba L4353 khá thấp và to, mở rộng nhiều về phía sau so với TV edge LED (đèn LED được sắp xếp ở các cạnh màn hình). Thiết kế khá cơ bản với khung màu đen mờ được kết nối với cơ sở hình chữ nhật màu đen bằng một ống kim loại bạc. Các góc cong dọc theo đường biên phía dưới, và một chỉ số đèn LED tròn ở góc dưới bên phải của bảng điều khiển.

Chân đế đỡ chỉ đứng không xoay để tổng thể có được chắc chắn hơn. Chất lượng âm thanh là trên mức trung bình.

Kết nối

Phía sau: 4x HDMI, 2 cổng USB, VGA, SCART, LAN & đầu cắm loa ngoài và các thành phần khác

Hoạt động

Toshiba đã cải tiến giao diện người dùng đồ họa đơn cho người sử dụng của nó (GUI) vào năm 2013, nhưng có lẽ do thiếu sức mạnh xử lý trên 39L4353DB, nên sự đáp ứng điều hướng là khá chậm

Menu người dùng

Dòng TV 39L4353B cung cấp một mảng toàn diện các tùy chọn. Bên cạnh những tùy chọn thông thường [Dynamic] và [Standard] để xem chế độ mà chúng ta ít quan tâm, có không ít hơn ba cài đặt điều chỉnh hình ảnh - cụ thể là [Hollywood Night], [Hollywood Day] và [Hollywood Pro] - nhằm mục đích để cung cấp hình ảnh chính xác. [Hollywood Night] và [Hollywood Day] của Toshiba đảm nhiệm [ISF Night] và [ISF Day] để sử dụng trong các thiết lập ánh sáng môi trường xung quanh khác nhau, trong khi [Hollywood Pro] tương tự như [Hollywood Night] về giá trị mặc định, nhưng với sự hỗ trợ bổ sung của i1Display Pro dựa trên chức năng tự động hiệu chuẩn của công ty.

Các chế độ hình ảnh Hollywood cung cấp một hệ thống cân bằng trắng (cả 2 và 10 điểm) và hệ thống quản lý màu sắc tiên tiến (CMS).

Điều khiển từ xa

Điều khiển từ xa

Ở cái nhìn đầu tiên, điều chiển cung cấp hồng ngoại điều khiển từ xa nên nhìn khá cao cấp, một thiết kế thể thao với hai tông màu bạc và đen. Tuy nhiên, khi bạn cầm nó lên, chúng ta nhanh chóng thất vọng bởi nó được làm bằng nhựa và trọng lượng không quá nặng. Các phím được làm bằng cao su và chúng khá lớn, ít nhất chúng được dán nhãn rõ ràng. Điều khiển từ xa này không có đèn nền.

TV thông minh

Kết nối không dây dùng để cải thiện khả năng truy cập, nhưng với hệ thống TV thông minh của Toshiba (được gọi là "Cloud TV") điều đó không phải là quá thân thiện, chuyển hướng chậm chạp, hay bị đóng băng và treo máy, và các ứng dụng tương đối nghèo nàn (không Lovefilm, ITV Player, 4oD).

Hiệu chuẩn

Hình ảnh chính xác nhất về TV LED Toshiba thế hệ 4 là ba chế độ [Hollywood]. Tất cả ba chế độ mang lại tông màu xám, gamma và màu sắc tương tự nhau, với [Hollywood Day] cung cấp độ sáng cao, điểm sáng theo mặc định là 140 cd / m 2 . [Hollywood Night] và [Hollywood Pro] cả hai đứng ở vị trí 94 cd / m 2 là quá mờ, vì vậy nếu bạn sẽ không thực hiện hiệu chuẩn tiên tiến trên L4353 của bạn, chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng [Hollywood Day] trước.

Thang màu xám

Nhìn vào hộp dưới đây, độ chính xác màu xám rất ấn tượng, nằm trong top xếp hạng tốt nhất đã thấy trong năm nay:

Theo dõi RGB và lỗi hiển thị vùng (DES) trước hiệu chuẩn

Theo dõi RGB và DES trong chế độ [Hollywood Pro] sau hiệu chỉnh

Sau quá trình hiệu chuẩn, chúng ta đã đạt được một kết quả tuyệt vời, với DES (lỗi hiển thị vùng) dưới 1 (giới hạn cảm nhận của con người thường được chấp nhận là 3)Kể từ khi Toshiba cung cấp không chỉ có hai điểm mà đến mười điểm kiểm soát cân bằng trắng trên 39L4353DB, không giống như của Panasonic và Samsung, 2 điểm và 10 điểm trong hệ thống WB ở L4353 độc lập với nhau, tức là điều chỉnh được thực hiện trong hệ thống 2p sẽ không được chuyển sang một trong 10p. 

Gamma

Sau Sony, Toshiba là nhà sản xuất TV thứ hai chúng ta nhìn thấy thông qua 2.4 gamma trong năm nay, sau khi tất cả các tổ chức có thẩm quyền không kém hơn so với ITU (Liên minh Viễn thông quốc tế) được giới thiệu 2.4 như một chức năng chuyển giao quang điện (EOTF) cho HDTV màn hình phẳng sử dụng trong các xưởng phim ra phán quyết như vây. Mức độ màu đen của 39L4353 ép trong dưới 0,1 cd / m 2 đủ điều kiện cho công thức gamma này.

Trước hiệu chỉnh theo dõi Gamma trong [Hollywood ngày] chế độ

Sau hiệu chỉnh theo dõi Gamma trong [Hollywood Pro] chế độ

Trước hiệu chuẩn theo dõi gamma (2.45)

Sau hiệu chỉnh theo dõi gamma (2,39)

Có vẻ như Toshiba thế hệ 4 đi kèm với một hệ thống gamma 10 điểm, nhưng nó chỉ khả thi thông qua chức năng tự động hiệu chuẩn của TV. Chúng tôi chỉ đơn giản là hiệu chỉnh gamma trong khi sử dụng 10 điểm kiểm soát cân bằng trắng bằng cách tăng / giảm kênh màu đỏ, xanh lá cây và màu xanh da trời bằng nhau.

Màu sắc

Có lẽ là một kết quả trực tiếp của các loại màn hình LCD được sử dụng, tất cả ba sắc độ chính trên 39L4353DB đều chưa chính xác. Hơn nữa, màu đỏ chưa bão hòa trong khi màu xanh lá cây và màu xanh dưới mức bão hòa tại điểm bão hòa 100%. Như với các dòng Toshiba HDTV trước, [ColourMaster] dựa trên HSLCMS không phải là hoàn hảo: bảng điều chiển [Hue], [Saturation] và [Brightness] không thật sự độc lập với nhau, với [Saturation] đặc biệt là có ảnh hưởng nhiều hơn về màu sắc sáng không đúng như tên gọi của nó.

Theo dõi độ bão hòa màu trong chế độ [Hollywood Pro] sau hiệu chỉnh

Toàn bộ quá trình cân chỉnh màu sắc là không dễ dàng do giao diện người dùng chậm chạp. Khi chúng tôi chuyển giữa các mô hình khác nhau để cân bằng các lỗi và cuối cùng đạt được kết quả là chúng tôi đã hài lòng với sơ đồ sau:

Lỗi màu sau hiệu chỉnh (<3 trạng thái lý tưởng)

Kết quả thử nghiệm chuẩnLỗi hiển thị vùng (DES) trong 25%, 50% và 75% điểm bão hòa đều dưới 3.

Điểm chết

Không có

Đồng nhất màn hình

Bản dọc và ngang mờ nhạt

Overscanning trên HDMI

0% với [Picture size] thiết lập "Native"

Đen hơn màu đen

Thông qua

Hiệu chỉnh mức độ màu đen (màn hình đen)

0.098 cd / m 2

Hiệu chỉnh mức độ màu đen (ANSI)

0.098 cd / m 2

Duy trì mức độ màu đen

Ổn định

Tủa màu chính

Đỏ; màu xanh lá cây bão hòa và màu xanh. Tất cả các off-hue

Mở rộng quy mô

Tốt

Chế độ video deinterlacing

Tốt

Chế độ phim deinterlacing

Qua 03:02 / 480i & 02:02 / 576i với [Cinema Mode]

Góc nhìn

Hạn chế

Độ phân giải chuyển động

300

Giảm tiếng ồn kỹ thuật số

Tùy chọn; xu hướng thường xuyên để phóng đại tiếng ồn trong SD

Độ sắc nét

Tăng cường cạnh Defeatable

Luma / Chroma băng thông (2D Blu-ray)

Đầy đủ luma; sắc độ theo chiều ngang mờ trừ chế độ [Game] & [PC]

1080p/24 khả năng

Rung lắc

Độ trễ đầu vào (camera tốc độ cao)

20ms so với độ trễ tự nhiên CRT

Độ trễ đầu vào (Leo Bodnar tester)

28ms trong chế độ [Game] và [PC]

Full 04:04:04 reprodution (PC)

Có , trong chế độ [Game] và [PC]

Công suất tiêu thụ

Mặc định chế độ [chuẩn]

61 watt

Hiệu chỉnh chế độ [Hollywood Pro]

52 watt

Chế độ chờ

<1 watt

Chất lượng hình ảnh

Đây là HDTV 39-inch đầu tiên chúng ta đã từng xem xét, nhà cung cấp màn hình LCD đã cung cấp bảng điều khiển là AUO (AU Optronics) đã được tham gia hợp tác với hầu hết các thương hiệu ngày nay.

Theo tiêu chuẩn màn hình LCD LED, hiệu suất tương phản Toshiba 39L4353B là khá tốt.

Các nhà thử nghiệm đã lấy mẫu một số nội dung có độ nét cao cả từ đĩa Blu-ray và sẵn có Freeview HD tuner, và phần lớn đã hài lòng bởi những gì đã thấy. Thang màu xám là phù hợp và điều này có thể được cải thiện hơn nữa đến một mức độ chính xác hơn. Màu sắc nhìn tự nhiên. Dòng 39L4353DB có một sự  rung nhẹ trong di chuyển hình ảnh từ tín hiệu 1080p/24 (ví dụ phim Blu-ray).

Dựa trên các tiêu chuẩn, chúng ta có thể thấy Toshiba L4 39inch được trang bị với khả năng truy cập SD. Toshiba L4353 là một trong những HDTV nhanh hơn cho giao diện điều khiển chơi game đã được thử nghiệm trong năm nay, trở về 28ms trong chế độ [Game] và [PC] khi đo bằng cách sử dụng độ trễ đầu vào (Leo Bodnar tester), một con số được tốt chỉ có ở Sony Bravias 2013. Ngay cả trong Chế độ [Hollywood] độ trễ đầu vào không tồi tệ hơn nhiều, đến 45ms.

Kết luận

Toshiba 39L4353DB là một HDTV có tiềm năng sẽ nhiều bứt phá trong năm nay. Nó cung cấp tương đối chính xác những cài đặt out-of-the-box trước hình ảnh, có thể được cải thiện hơn nữa với bộ phần mềm toàn diện kiểm soát hiệu chuẩn; và độ trễ đầu vào thấp cộng với full 4:04:04 chế độ [Game] và [PC] làm cho dòng này xứng đang được xem xét nếu bạn là một gamer thực sự.

Nhược điểm của nó là góc nhìn hạn chế và màu sắc hơi nhợt mà xuất phát từ việc sử dụng loại bảng điều khiển không cấp VA; thiếu sự hỗ trợ 24p bản địa (truyền hình không chấp nhận tín hiệu 24fps nhưng hiển thị nó với rung nhẹ); và một nền tảng TV thông minh đó không phải là dễ dàng nhất để nắm bắt. Nhưng với sự tiết kiệm lớn về giá thì 39L4353B xứng đáng được xếp vào danh sách “Đề cử”.