Đánh giá Toshiba 32RL953B Smart LED TV

09:14 pm 30/08/2014 - 1506 lượt xem

4

Điểm sản phẩm
Ưu điểm
  • - Mức độ màu đen tuyệt vời - Độ đồng nhất xuất sắc và thời gian phản hồi nhanh cho một màn hình SPVA - Độ trễ đầu vào chấp nhận được - Tiếng ồn thấp - Cài đặt hình ảnh có thể được tùy chỉnh cho mỗi đầu vào - Thiết kế tốt - Điều khiển từ xa tốt
Nhược điểm
  • - Hình ảnh bị noise trên video độ nén cao - Không hỗ trợ 24p - Màu sắc phi tuyến tính không thể sửa chữa - Chỉ có 1 điểm kiểm soát cân bằng trắng - Hình ảnh ma quái có thể nhìn thấy do tắt đồng bộ đèn nền - Kết cấu trung bình - Không hiển thị đen hơn màu đen bằng tay mà không tùy chỉnh bằng tay

Sản phẩm liên quan

Thiết kế của 32RL953 kết hợp tất cả các xu hướng mới nhất, như viền màn hình nhỏ, phong cách tối giản và khá mỏng

Thiết kế

Thiết kế của 32RL953 kết hợp tất cả các xu hướng mới nhất, như viền màn hình nhỏ, phong cách tối giản và khá mỏng. Nhưng cũng giống như Panasonic, Toshiba cũng không hoàn toàn làm mất đi các nguyên tắc thiết kế truyền thóng: các chỉ số LED đã không thay đổi từ năm 2008, và dải phía dưới màn hình đã xuất hiện trở lại.

Do chi phí và kích thước của TV, nhà sản xuất Nhật Bản sử dụng lớp xung quanh hoàn toàn bằng nhựa. Chất lượng phần cứng đã giảm đáng kể so với các sản phẩm trước đây của công ty. Nếu không có logo thương hiệu, Toshiba 32RL953B rất có thể bị nhầm lẫn với một TV khác trong cửa hàng.

Chân đế được lắp ráp đơn giản chỉ với hai bước.

 

Kết nối

- 3X HDMI

- 1X Component

- 1X Composite

- 1X RGB SCART

- 1X Headphone

- 1X USB 2.0

- 1X Đầu ra quang học

- 1X Ethernet

- 1X đầu vào VGA

- 1X giao diện chung DVB

Giao diện đồ họa người dùng (GUI - Graphical User Interface)

Giao diện của Toshiba đã có sự thay đổi lớn. Nhưng thật đáng buồn giống như hầu hết các TV thông minh, tốc độ khung hình là khá thấp (khoảng 10-15 fps). Với chi phí của SoC (hệ thống trên chip) hiện nay, chúng ta sẽ mong đợi sự tương tác mượt mà hơn tương tự như trên điện thoại thông minh.

Menu trên màn hình rất dễ sử dụng: tất cả các biểu tượng được dán nhãn rõ ràng và có tổ chức; truy cập vào các chức năng khác như Program Guide và USB Media Playback khá tốt.

Điều khiển từ xa

Sau khi mở hộp RL953, chúng tôi đã nghĩ rằng Toshiba gửi nhầm điều khiển từ xa cho chúng tôi. CT-90404 có chất lượng cực kỳ vượt trội so với những điều khiển cơ bản giá rẻ khác mà hãng thường cung cấp.Khung bên ngoài là vỏ nhựa cứng; các nút dễ dàng hoạt động; và được bố trí rất hiệu quả.

Các tính năng TV thông minh

32RL953 được trang bị Toshiba Places, nền tảng kết nối Internet của công ty nhưng vẫn đứng sau các dịch vụ cạnh tranh từ các nhà sản xuất nội dung khác - không có ứng dụng Lovefilm và Netflix. TV này thiếu WiFi tích hợp, vì vậy bạn sẽ phải sử dụng cáp Ethernet hoặc mua bộ không dây tương thích riêng.

Hiệu chuẩn

Toshiba cung cấp một loạt các tùy chọn hiệu chuẩn trên HDTV của mình, do đó người dùng có thể tối đa hóa hiệu suất TV mới của mình. Thật không may, 32RL953B chỉ có 1 điểm kiểm soát cân bằng trắng (tương tự như màn hình máy tính), và một hệ thống quản lý màu sắc ba trục (3D CMS).

Thang màu xám

Sau hiệu chỉnh CCT trong chế độ [Hollywood 1]

Sau hiệu chỉnh theo dõi RGB trong chế độ [Hollywood 1]

Màn hình đồng nhất

Kiểm tra màu trắng tinh khiết đã không phát hiện bị pha màu xanh lá cây hoặc màu đỏ. Màn hình LCD ở nửa độ sáng không có gì bất thường đủ để cản trở hiệu suất, và tính đồng nhất màu đen gần đến sự hoàn hảo.

Tỉ lệ tương phản

Toshiba RL953 trong chế độ [Hollywood 1] với mức độ trắng (độ tương phản) thiết lập 120 cd/m2 và tỷ lệ tương phản của ANSI  là 3429:1, không phải một kỷ lục mới cho màn hình LCD SPVA.

Màn hình LCD là Samsung S-PVA LTA320HN03 (LOT 1214)

Trong chế độ [Standard] mặc định tỷ lệ tương phản là 3143:1, trong khi ở chế độ [Hollywood 1] thiết lập đến 85 (thay vì 100). Nó là tuyệt vời khi bao nhiêu nhà sản xuất TV vẫn không thể thiết lập mức độ trắng một cách chính xác để tối ưu hóa khả năng của màn hình.

Hiệu suất chuyển động

Overscanning: Nó có thể được điều chỉnh qua menu một cách nhanh chóng, và cũng có sẵn thông qua các nút tỉ lệ nằm ở phía trên của điều khiển từ xa.

Đen hơn màu đen (HDMI): Có, nhưng chỉ thông qua VESA timing.

Góc nhìn: Tấm VA có góc nhìn rất hạn chế. Màn hình LCD phải được xem cố định từ khoảng cách được đề nghị để cảm nhận được màu sắc, gamma và độ tương phản chính xác nhất.

Chơi game

32RL953 không phải là HDTV để chơi game nhưng tại độ trễ đầu vào 35ms, có thể chấp nhận được. Độ phân giải chuyển động chi tiết không thực sự tốt. Đối với game thủ bình thường với trò chơi 30fps, đây không phải là vấn đề lớn.

Chất lượng âm thanh

Như với tất cả các mẫu TV LED mỏng, chất lượng âm thanh bị rất nhiều. Tốt nhất là lựa chọn không cho loa ngoài hoặc một hệ thống rạp hát tại gia để thuê ngoài các âm thanh.