Đánh giá tổng quan về Asus Zenfone 2 Laser ZE500K

06:24 pm 22/10/2015 - 729 lượt xem

Sản phẩm liên quan

Asus Zenfone 2 Laser ZE500KG là một trong những sản phẩm của chuỗi điện thoại Zenfone 2 Lazer được hãng Asus thông báo sẽ ra mắt vào tháng 9 năm 2015

Dường như Asus đang thực sự muốn chiến thắng trong việc giành lấy trái tim của những người yêu công nghệ tiện ích. Sau khi thành công vang dội với chuỗi sản phẩm Zenfone 2, ngày nay nhà sản xuất đến từ Trung Quốc lại tiếp tục tung ra thị trường một phiên bản chuyển thể từ Zenfone 2 với tên gọi là Zenfone 2 Lazer ZE500KG, cũng chính là loại thứ 2 của dòng sản phẩm Zenfone 2 Lazer.

Asus Zenfone 2 Laser ZE500KG đang cố gắng chiếm lĩnh trái tim người yêu công nghệ

Là sản phẩm trong dòng Zenfone 2 Lazer.

Cũng giống như các sản phẩm Asus Zenfone 2 Laser khác, chiếc điện thoại thông minh này cũng sử dụng chữ Lazer sau cái tên của nó bởi vì nó được trang bị tính năng tự động lấy nét laze trên camera phía sau. Điều này cũng có nghĩa rằng Asus Zenfone 2 Laser ZE500KG vẫn mang trong mình tính năng chụp ảnh như là một lĩnh vực công nghệ hàng đầu của nó.

Chiếc điện thoại thông minh này được lên kế hoạch tung ra thị trường vào tháng 9 năm 2015. Hãng Asus cũng đặt chiếc Zenfone 2 Lazer ZE500KG này vào hạng những chiếc điện thoại tầm trung trong phân khúc điện thoại thông minh. Thậm chí,khi  Asus Zenfone 2 Lazer ZE500KG vẫn được trang bị với những thông số kỹ thuật rất tốt.

Asus Zenfone 2 Laser ZE500KGđược dự kiến tung ra vào tháng 9 năm 2015

Zenfone 2 Lazer ZE500KG đã hỗ trợ một màn hình rộng và được bao phủ bởi một lớp bảo vệ cao cấp. Asus sử dụng màn hình hiển thị Asus ZenUI. Chính vì vậy, mặc dù đây là một trong những chiếc điện thoại trong chuỗi Zenfone 2 Lazer có chi phí thấp nhất nhưng Asus Zenfone Laser ZE500KG 2 vẫn mang rất nhiều thành phần công nghệ cao.

Được trang bị màn hình lớn có lớp bảo vệ bên ngoài

So sánh với các Zenfone 2 Lazer khác

Khi so sánh với người cộng sự của nó,sản phẩm cùng mang tên Zenfone 2 Lazer, chiếc điện thoại thông minh này cũng có cùng quan điểm thiết kế. Chúng rất giống nhau, Các Asus Zenfone 2 Laser ZE500KG thuộc loại này hay loại kia hầu hết không khác biệt nhau. Chúng cũng giống như các loại Asus Zenfone 2 Laser khác, có kích thước 3 chiều là 143.7 x 71.5 x 10.5 mm, trong lượng 140 gam.

Với kích thước này sẽ khiến cho Asus Zenfone 2 ZE500KG có cảm giác nhẹ hơn khi sử dụng. Về mặt trực quan, Asus đã trang bị màn hình 5 inch, màn hình này chiếm 67,1 % kích thước thân.

Asus Zenfone 2 Laser ZE500KG có thiết kế giống các Zenfone 2 Lazor khác

Điều không may đó là chiếc điện thoại này vẫn sử dụng màn hình TFT Capacitive Touchscreen  với độ phân giải thấp, tối đa cũng chỉ là 720 x 1280 pixels. Ngược lại, mật độ điểm ảnh của nó lai đạt 294 ppi pixels. Diện mạo trực quan với độ phân giải thấp được bù đắp bởi mật độ điểm ảnh trên màn hình khá tốt.

Thiết bị này sử dụng công nghệ bảo vệ màn hình thuộc tốp đầu mặc dù màn hình mới chỉ được xếp hạng tân binh. Cũng giống như smartphone cao cấp khác, Asus sử dụng hệ thống bảo vệ Corning Glass Gorill 4 trên các sản phẩm mới của hãng này.

Như đã bổ xung cho phần thông số kỹ thuật của Asus Zenfone 2 Laser ZE500KG ở phần màn hình, Asus cũng trang bị Asus ZenUI trên màn hình giúp cải thiên chất lượng bề mặt giao diện màn hình của chiếc điện thoại thông minh này.

Màn hình độ phân giả thấp nhưng mật độ điểm ảnh đạt tới 294 ppi pixels 

Camera 

Asus không phải là một người chơi mới trong thế giới công nghệ. Do đó không thể nghi ngờ về khả năng hiểu về thị trường của hãng này. Công ty hiểu rất rõ rằng làm thế nào để mang lại giá trị thặng dư cho chiếc smartphone mới nhất của nó để cạnh tranh với các sản phẩm cùng loại khác trên thị trường.

Đây trở thành một mối quan tâm chính cho việc xác định các thông số kỹ thuật cho Asus Zenfone 2 Laser ZE500KG trên phương diện máy ảnh. Chiếc điện thoại này có trang bị 2 camera .

Trang bị 2 camera trước và sau

Camera phía sau là camera chính với độ phân giải 8 MP. Camera chính không làm việc một mình mà được hỗ trợ bởi một đèn LED flash với chức năng thiết lập ánh sáng,đặc biệt khi camera nhắm vào các đối tượng có ánh sáng yếu. Với camera kích thước lớn, độ phân giải là 3260 x 2448 pixels , nó có khả năng hiển thị những bức ảnh chất lượng tốt.

Camera chính được trang bị nhiều tính năng thú vị như nhận diện khuôn mặt, tập trung điểm chạm, gắn thẻ ảnh hay địa điểm và các tính năng khác. Mặt trước cũng có bổ xung một camera 5 MP.

Đèn LED flash hỗ trợ thiết lập ánh sáng

Bộ nhớ trong

Một lợi thế khác nữa so với các sản phẩm khác của chiếc smartphone này là ở dung lượng bộ nhớ trong. Asus còn cung cấp 2 lựa chọn hữu ích của bộ nhớ trong. Một là bạn có thể sở hữu một không gian bộ nhớ 8 GB. Không gian này được sử dụng cho các tệp tin hệ thống và các tệp tin cá nhân.

Nếu như bấy nhiêu đó là ít, bạn có thể lựa chọn cách thứ 2, một không gian lưu trữ 16GB. Và nếu vẫn cảm thấy chưa đủ thì bạn có thể sử dụng một khe cắm thẻ nhớ microSD trên Asus Zenfone 2Laser ZE500KG để tăng dung lượng lên 128GB.

Bộ nhớ trong dung lượng lớn, 8GB hoặc 16GB

Phần cứng

Giống như những chiếc điện thoại thông minh tầm trung khác, Asus Zenfone 2 Laser ZE500KG có những động cơ đủ tốt trong cấu trúc bên trong. Đó là 1 chipset Qualcomm MSM8916 Snapdragon, bộ xử lý Quad-core 1.2 GHz Cortex-A53.

Mặc dù không có phần cứng siêu tốt nhưng sự kết hợp của bộ xử lý và chipset này có khả năng cải thiện hiệu suất cho Asus Zenfone 2 Laser ZE500KG, do vậy nó hoạt động một cách ổn định hơn. Thêm vào đó, bộ lưu trữ RAM 2 GB là nhân tố then chốt tạo nên sức mạnh của chiếc điện thoại  thông minh này.

 

 

Được trang bị chipset Qualcomm MSM8916 Snapdragon, bộ xử lý Quad-core 1.2 GHz Cortex-A53 

 Hệ điều hành

Không dừng lại ở đó, hệ điều hành Android v5.0 Lollipop bên trong Asus Zenfone 2 Laser ZE500KG cũng góp phần tăng hiệu suất của thiết bị. Bạn chắc chắc cũng đã biết chính xác Android v5.0 Lollipop vận hành vượt trội với nhiều lựa chọn đa dạng về các ứng dụng.

Về mặt đồ họa, Asus Zenfone 2 Laser ZE500KG trang bị thẻ xử lý đồ họa ( GPU) Andreno 306. Nhìn chung, các thông số kỹ thuật của Asus Zenfone 2 Laser ZE500KG có chất lượng rất đáng tin cậy.

 

Chạy trên hệ điều hành Android v5.0 Lollipop

Kết nối

Dòng kết nối trên Asus Zenfone 2 Laser ZE500KG với chất lượng rất tuyệt mặc dù không thể có sự liên kết với 4G LTE. Nhưng cũng đừng lo lắng về điều đó vì thiết bị này có khả năng kết nối 3G với tốc độ rất nhanh. Thêm vào đó Asus Zenfone 2 Laser ZE500KG cũng trang bị công nghệ để kết nối với các chức năng khác. Một trong số đó là chức năng định vị thông qua sử dung GPS.

Không chỉ là GPS thông thường, mà nó được hỗ trợ bởi công nghệ A-GPS và GLONASS. Nó giúp bạn kết nối với hệ thống định vị chính xác hơn rất nhiều. Điều này chắc chắn sẽ rất hữu ích đặc biệt là cho những người sử dụng ứng dụng bản đồ số. Asus Zenfone 2 Laser ZE500KG cũng có Bluetooth và cổng cắm thẻ nhớ microSD để truyền tải dữ liệu dễ dàng hơn rất nhiều.