Đánh giá tổng quan Laptop HP SlateBook x2

04:34 pm 25/09/2015 - 595 lượt xem

Sản phẩm liên quan

HP SlateBook x2 một máy tính bảng Android nên mua nhưng lại không chứng minh được khả năng của tablets với mức giá 10 triệu VNĐ bởi rất nhiều điểm chưa phù hợp

Không,đây không phải là một chiếc tablets có chất lượng kém. Có nhiều cổng kết nối, màn hình có độ phân giải cao và khả năng chơi game của máy không thể bì được với Nvidia Shield có giá xấp xỉ 6 triệu VNĐ, thiết bị Tegra 4-fueled của Hewlett-Packard vẫn có được tốc độ khung hình ấn tượng trên hầu hết các sản phẩm khác.

Đánh giá tổng quan Laptop HP SlateBook x2

Thiết kế không hề lạ lẫm của HP

Nhưng màn hình và bàn phím lại có vấn đề. Màn hình hơi vàng và trong như,...có thể nói rằng màu vàng này sẽ làm cho người dùng liên tưởng đến phòng vệ sinh. Bàn phím được bao gồm có thể tháo rời , trong khi đó, xuất hiện đầu tiên để tăng giá máy lên đáng kể; Tuy nhiên, ngoài touchpad rộng hơn và các tính năng cảm ứng đa điểm, nó cảm thấy khá gò bó khi đối mặt với lựa chọn tablet sáng tạo hơn.

SlateBook x2 không đem lại cảm giác như những gì bạn mong đợi ở một tablet có giá xấp xỉ 10 triệu VNĐ trong năm 2013. Máy tốt  nhưng người dùng đợi máy giảm giá trước khi bỏ tiền ra mua chiếc máy này.

Thiết kế:

HP SlateBook x2 được thiết kế là để được sử dụng song song với dock bàn phím. Không may khi được kết nối,sẽ mang lại cảm giác như bạn đang sử dụng một Netbook khoảng năm 2010 - một Netbook chạy Android. Asus đã gặt hái được nhiều thành công bằng cách này trong vài năm gần đây, nhưng kể từ khi Microsoft giới thiệu cách dễ dàng hơn khi sử dụng máy tính bảng - miễn là người dùng không dùng máy ở trên đùi - loại bàn phím này được thiết kế hơi bé so với đa số người.

Đánh giá tổng quan Laptop HP SlateBook x2

HP thực sự rât tinh tế với dòng HP SlateBook x2 này

Cách tiếp cận của Tablet-typing chỉ đang dần dần phát triển, nhưng HP dường như đã thiết kế dựa trên bàn phím của x2 trên mô hình mà được sử dụng hai năm trước, nhưng bàn phím này bắt đầu đem lại cảm giác lỗi thời. Vì vậy, những cố gắng của nhà sản suất để tránh việc khu vực đánh máy bé dẫn đến việc khó chịu cho người dùng, đặc biệt là nếu bạn có bàn tay lớn hơn mức trung bình.Người dùng vẫn có thể sử dụng được, nhưng bàn phím quá bé và hoàn toàn không lí tưởng để trở thành một bàn phím. Các phím hơi nhỏ và nút Backspace có vẻ thấp hơn mức quy định 1-inch. Tuy nhiên multitouch touch-pad HP lớn hơn lại được ưa chuộng và, như mong đợi, các phím tắt cho home, trở lại, ứng dụng gần đây, và chức Cạnh trái của bàn phím có một giắc cắm tai nghe và một cổng USB 2.0 và dọc theo cạnh phải là khe cắm thẻ SD, HDMI, và một ổ sạc độc quyền. Không có cổng Micro-USB để sạc hoặc chuyển các tập tin.x2 đã sử dụng một ổ sạc điện nhỏ nhưng kì lạ để sạc pin cho máy - một ở trong bàn phím và một ở trong máy tính bảng. Tuy nhiên như một sự giảm thiểu cho sự thiếu Micro-USB, cả hai pin sạc nhanh một cách ấn tượng.

Đánh giá tổng quan Laptop HP SlateBook x2

Những tư thế khá nhau của HP SlateBook x2

Sau khi tách máy tính bảng khỏi từ bàn phím, điều đầu tiên nhận thấy là nút âm lượng và nút nguồn sẽ biến mất.Chúng không thực sự mất tích, mà chỉ đơn giản là nằm ở một nơi kì lại ở trên lưng máy theo phong cách của HP.Điều này có vẻ kì lạ khi hai nút được ấn thường xuyên bị giấu khỏi tầm nhìn, khi cầm chiếc máy tính bảng các ngón tay của người dùng sẽ nhanh chóng thấy nút ấy,và bạn sẽ không thấy hai nút này khi bạn lật máy lại.năng tìm kiếm rất tốt.

Đánh giá tổng quan Laptop HP SlateBook x2

Máy sở hữu độ mỏng thấp khiến việc sử dụng vô cùng tiện lợi

Để phù hợp với sự kì lạ, HP đã quyết định làm cho các cổng không thể sử dụng được khi máy được cắm vào bàn phí. Cả hai khe cắm microSD và giắc cắm tai nghe được đặt ở cạnh kết nối ở dưới và hoàn toàn được giấu khi máy được kết nối với bàn phím,ngăn chặn việc truy cập cho đến khi hai phần bị tách ra.

Đánh giá tổng quan Laptop HP SlateBook x2

Mặt sau đã thành thương hiệu của HP

Hai loa của máy tính bảng cũng đang nằm trên mép dưới và đưa ra âm thanh trực tiếp vào mặt sau của bàn phím. Điều này có vẻ không ảnh hưởng đến chất lượng âm thanh quá nhiều, nhưng vẫn còn, một sự lựa chọn tò mò. Ngoài ra,gờ máy thấp hơn tạo ra những gờ khá nhấp nhô nên làm cho máy rất khó cầm ở bên dưới.

Máy tính bảng này hơi nhẹ hơn so với hầu hết những máy 10 inch khác, nhưng lại dày hơn so với Nexus 10. Mặc df máy có lưng máy khá mịn,nhưng lại không đem lại nguy cơ bị trượt khỏi tay khi cầm.

Đánh giá tổng quan Laptop HP SlateBook x2

Cận cảnh bàn phím của HP SlateBook x2

Camera trước có độ sắc nét tốt, nhưng dường như sự đấu tranh để cân bằng giữa độ sáng và tối đã biến mất vì màu sắc của máy ảnh. Máy ảnh sau cũng gặp những vấn đề tương tự với những hạn chế với việc máu sắc bị chảy một cách quá mức, mà máy ảnh dường như lấy những màu sắc chính chi phối trong các bức hình và lấp đầy toàn bộ màn hình với màu đó.Điều này không phải lúc nào cũng xảy ra,nhưng điều này đã đủ để bàn về

Kết luận:

HP SlateBook x2 là một máy tính bảng tốt mà không đặc biệt tốt về mảng nào và đang gặp vấn đề màu sắc. Trong khi với giá xấp xỉ 10 triệu VNĐ được coi là phù hợp với bàn phím được bao gồm, kinh nghiệm tổng thể được cung cấp cho người dùng thì không phù hợp với giá tiền đó.Người dùng nên đợi giá của máy giảm mạnh rồi mới mua.

 

 

Top gian hàng bán sản phẩm

Máy tính laptop Laptop HP Elite x2 1012 G2 1TW71PA Core i7 Kaby Lake, Window 10 Pro