Đánh giá Tivi Sony KD-55X9005A

09:21 am 03/09/2014 - 1716 lượt xem

4

Điểm sản phẩm
Ưu điểm
  • Hình ảnh độ phân giải 4K hiển thị sắc nét. Khả năng xử lý các nội dung Bluray rất tốt. Đồ họa 3D sống động, chân thực. Chất lượng âm thanh tuyệt vời.
Nhược điểm
  • Kích thước to lớn. Những hình ảnh chuyển động thường xuất hiện bóng mờ.

Sản phẩm liên quan

Sony KD-55X9005A là một trong những Tivi hiển thị đẹp nhất hiện nay, với chức năng hỗ trợ định dạng Bluray, màn hình độ phân giải 4K, cũng như khả năng hiển thị hình ảnh 3D vô cùng sống động.

Với một màn hình kích thước 55-inch, KD-55X9005A đủ để thực hiện tốt nhất các nguồn Ultra HD. Tuy nhiên, KD-55X9005A có một yếu tố mà các đối thủ TV Ultra HD không có: chúng được trang bị bộ loa tuyệt vời.

Tự hào với một hệ thống âm thanh 2.2 kênh - với hai loa siêu trầm ở phía sau. Nó đưa chúng ta trở lại những ngày đầu của TV màn hình phẳng, khi loa clip-on được phổ biến, và nhấn mạnh rằng âm thanh cũng quan trọng như chính độ phân giải trong điện ảnh.

Bên cạnh độ phân giải 3840x2160 pixels – gấp bốn lần so với độ phân giải của TV Full HD - KD-55X9005A sử dụng màn hình LED Sony-tinh chỉnh được gọi là Triluminos.

Khả năng tái tạo màu sắc của màn hình Trilunious so với màn hình bình thường

Thông tin thêm: Triluminos là một công nghệ cho phép màn hình LCD TFT có thể hiển thị một dải màu lớn hơn, nhờ đó hình ảnh trở nên phong phú hơn và sống động như thật. Theo trang công nghệ MIT Technology Review, màn hình hiển thị Triluminos có dải màu rộng hơn tới 50% so với màn hình LCD thông thường. Để làm được điều này, các chuyên gia nghiên cứu của Sony đã sử dụng các chấm lượng tử.

Tuy nhiên, sự vắng mặt của Ultra HD, công nghệ trọng điểm của KD-55X9005A là  bộ xứ lý hình ảnh 4K X-Reality PRO (bộ xử lý này có khả năng tối ưu hóa chất lượng hình ảnh bất kể nguồn phát.)

Sony không giới hạn dịch vụ video của nó - KD-55X9005A có sẵn Sony Entertainment Network.

 

Tính năng

KD-55X9005A sử dụng một màn hình LCD LED-backlit với công nghệ Triluminous riêng của Sony.

KD-55X9005A tạo ra một hình ảnh tuyệt đẹp từ cảnh quay 4K native.

KD-55X9005A được trang bị công nghệ 3D thụ động - do đó sử dụng một bảng điều khiển LG sản xuất với bốn cặp thông số kỹ thuật siêu nhẹ.

Công nghệ 3D thụ động cắt một nửa độ phân giải, đó là một vấn đề lớn trên TV Full HD.

Một bảng điều khiển phía dưới, ở mặt sau TV có ba khe cắm USB, ba cổng HDMI, một giắc cắm tai nghe và khe cắm Common Interface, nguồn cấp dữ liệu cho bộ điều chỉnh Freeview HD và Freesat HD, tích hợp Ethernet LAN (Wi-Fi), một đầu ra âm thanh kỹ thuật số quang học, RGB SCART và các thành phần khác.

Hiện nay, công nghệ hàng đầu là động cơ 4K X-Reality PRO của Sony, nó có thể nâng cấp DVD, video YouTube và các kênh Freeview với chất lượng 4K.

NFC One Touch Mirroring từ điện thoại thông minh là một tính năng tốt đẹp, như là việc cung cấp các ứng dụng TV SlideView miễn phí, mặc dù đó là Sony Entertainment Network (SEN). Nó không phải là tốt nhất, nhưng nó chứa hầu hết các ứng dụng hầu hết chúng ta muốn: BBC iPlayer, Netflix, Lovefilm, YouTube, Skype, BBC News, BBC Sport và Sky News. Nó cũng có tính năng Video Unlimited và Music Unlimited của Sony.

 

Hình ảnh

KD-55X9005A đại diện cho một bước tiến lớn trong TV, nhưng nó không hoàn toàn hoàn hảo như nó nghĩ. Cảnh quay 4K bản địa là tuyệt vời. Sự tinh tế của ánh sáng và độ sắc nét của hình ảnh trên phiên bản 4K native khá rực rỡ.

Bộ xứ lý hình ảnh X-Reality Pro có thể cải thiện độ phân giải, bất kể nguồn phát là Blu-ray, kênh truyền hình hay Internet… Với những nội dung 3D, bộ xử lý hình ảnh này sẽ giúp tái tạo hình ảnh 3D siêu thực, cho trải nghiệm 3D thú vị. Ngoài ra, hình ảnh luôn đạt độ mịn cao nhất với dãy màu rộng, màu sắc gương mặt và tông màu da luôn trung thực, tự nhiên. Chức năng Clear Resolution Enhancer sẽ giúp giảm hạt, đồng thời tăng cường độ tương phản, độ sâu, cho hình ảnh mịn và sắc nét đến từng chi tiết.

Gây khó chịu nhất là chuyển động mờ; ngay cả với Motionflow XR 800Hz vào thiết lập 'Clear'. Mức độ màu đen là chấp nhận được nhưng không ấn tượng như trên TV Full HD cao cấp của Sony.

 

Dễ dàng để sử dụng

Giống như TV Bravia năm 2013, KD-55X9005A đặt trọng tâm vào sự đơn giản và tốc độ. Tuy nhiên, các điều khiển từ xa tương đối nghèo chức năng cho một TV cao cấp. Trái ngược với LG và Samsung - cả hai đều cung cấp điều khiển từ xa kiểu bút điện tử và / hoặc phiên bản touchpad kim loại với micro nhúng.

Ít nhất là điều khiển từ xa rất đơn giản để sử dụng, các nút cho Home và SEN cho dễ dàng truy cập vào các chức năng chính và các ứng dụng TV thông minh, tương ứng. Nó cho phép chuyển hướng nhanh chóng của các kênh truyền hình trên một mặt menu.

Các tập tin kỹ thuật số - truy cập thông qua menu Connected Devices - được xử lý độc đáo, với tất cả các định dạng tập tin lớn cho video và âm nhạc. Thông qua khe cắm USB, bạn có thể phát các tập tin định dạng AVI, MPEG, MP4, MOV và WMV, MKV không được hỗ trợ. Âm nhạc trong định dạng WMA, WAV, MP3 và M4A đều được hỗ trợ.

 

Âm thanh

KD-55X9005A nổi trội trong âm thanh – đó là lý do giải thích tại sao Sony KD 55X9005A đắt hơn so với 58L9363DB 58-inch của Toshiba.

Điểm nhấn chính trên một TV Ultra HD 55-inch đầu tiên là chất lượng âm thanh. Đó chính xác là những gì KD-55X9005A đã thành công. Bên cạnh chi tiết,  KD-55X9005A  còn mang lại màu sắc tươi sáng, sống động, thậm chí còn tốt hơn cả âm thanh.  

 

Kết luận

Chúng tôi đánh giá rất cao về thiết kế cao cấp, bóng bẩy và chi tiết 4K tuyệt đẹp của TV này. KD-55X9005A hiện là TV Ultra HD tốt nhất so với dòng “anh chị em” của nó.

Màu sắc tuyệt đẹp, và upscaling của Blu-ray là hiệu quả.  Một trong những TV biểu diễn tốt nhất với Blu-ray, KD-55X9005A cũng là dòng TV chiến thắng nổi bật với 3D.