Đánh giá Tivi Samsung UA65F8000

09:50 am 03/09/2014 - 1595 lượt xem

4

Điểm sản phẩm
Ưu điểm
  • Chất lượng hình ảnh xuất sắc. Thiết kế tuyệt đẹp. Hệ thống truyền hình thông minh tinh vi và nội dung phong phú chưa từng có.
Nhược điểm
  • Cài đặt trước hình ảnh không phải luôn luôn hữu ích. Có một chút lỗi màn hình không đồng nhất.

Sản phẩm liên quan

TV 65-inch LCD đèn LED cạnh; phát 3D chủ động (2 cặp kính đi kèm); nền tảng TV thông minh có hỗ trợ video trực tuyến phong phú; phát đa phương tiện mở rộng thông qua cổng USB và DLNA; thiết kế siêu mỏng.


Samsung UE65F8000: Thiết kế và tính năng

Samsung UE65F8000 là đại diện cho đỉnh cao của khả năng thiết kế TV của Samsung. Với một khung viền cực mỏng - chỉ 1cm – việc quản lý để hỗ trợ một màn hình lớn 65-inch dường như thách thức các định luật khoa học. Tất nhiên, tốt nhất là hãy để đôi mắt của bạn tự do ngắm nhìn những hình ảnh rộng lớn mà không bị phân tâm bởi công nghệ sản xuất ra chúng.

Có một chút vấn đề với thiết kế. Trong khi toàn bộ chiều rộng của giá đỡ hình cánh cung trông tuyệt đẹp, nó chỉ đỡ TV ở hai cạnh trái và phải của nó - những phần có đường cong nhô ra phía trước màn hình. Vì vậy trừ khi bạn đặt TV lên một khoảng không gian đủ rộng, ít nhất là rộng như chính TV, nếu không bạn sẽ thấy TV đổ lật về phía trước.

Kết nối của Samsung UE65F8000 là phi thường. Chúng ta có bốn cổng HDMI, tất cả đều được xây dựng với tiêu chuẩn 3D v1.4, trong khi năng lực đa phương tiện đến từ ba cổng USB và kết nối mạng cả mạng LAN và Wi-Fi.

Các cổng USB có thể phát tất cả các cách thức của hình ảnh, file nhạc và video, các tập tin tương tự cũng có thể truy cập từ các máy tính nối mạng DLNA.

Sự hấp dẫn chính của kết nối mạng của UE65F8000, là cách thức mà nó cung cấp để bạn truy cập vào nền tảng Smart TV trực tuyến của Samsung. Dịch vụ trực tuyến với nội dung phong phú và đầy tính năng này được thiết lập cho TV thông minh vào năm 2013.

Các UE65F8000 cũng cung cấp hệ thống điều khiển bằng âm thanh và cử chỉ đầy đủ nhất trong thế giới truyền hình, cũng như một hệ thống khuyến nghị ấn tượng về nội dung dựa trên một phân tích về lịch sử xem TV của bạn.

Samsung UE65F8000 có công nghệ màn hình LCD full HD cao cấp của Samsung. Màn hình của nó là một thiết kế tương phản cao, với công nghệ Micro Dimming của Samsung. Được gọi là Micro Dimming Ultimate, hệ thống này chia hình ảnh thành nhiều phần nhỏ để phân tích chính xác hơn khi tính toán các thiết lập hình ảnh tối ưu cho một khung cụ thể của nội dung hình ảnh.

Samsung UE65F8000 không sử dụng một hệ thống làm mờ cục bộ đầy đủ, nhưng chúng tôi đã nhìn thấy đủ nhiều TV Samsung cao cấp để có thể nói rằng nếu có một thương hiệu có khả năng tạo ra sự tương phản tuyệt vời từ một TV đèn LED cạnh mà không cần sử dụng làm mờ cục bộ, đó là Samsung.

Samsung UE65F8000 cũng được hưởng lợi từ trình xử lí chuyển động cấp cao của Samsung, trong đó kết hợp một màn hình 200Hz  với đèn nền quét và khung hình nội suy để tạo ra hiệu ứng 1000Hz (hay còn gọi là 1000 Clear Motion Rate như  thuật ngữ của Samsung).

Chắc chắn TV 65-inch này có khả năng 3D, sử dụng độ phân giải đầy đủ định dạng 3D chủ động của Samsung, với hai cặp kính 3D đi kèm.

Các UE65F8000 sở hữu một tập hợp lớn của các công cụ điều chỉnh hình ảnh, làm cho nó có thể để có được hình ảnh thú vị.

 

Samsung UE65F8000: Thiết lập

Bạn cần phải dành thời gian nhiều hơn nữa để thiết lập TV lên trên mức bình thường, chúng tôi muốn khuyên bạn dành thời gian để xem các hướng dẫn Samsung cung cấp cho tùy chọn điều khiển bằng cử chỉ và giọng nói của nó. Một khi bạn đã nắm vững các tùy chọn điều khiển / đầu vào, chúng có khả năng khá hữu ích sau một số cập nhật trong những tháng gần đây.

Chúng tôi vẫn giữ quan điểm rằng các cài đặt có sẵn mặc định của Samsung là quá tích cực với đèn nền hoặc mức độ tương phản, hoặc cả hai.

Chúng tôi muốn đề nghị một mức độ ánh sáng nền từ 10 đến 12 để xem truyền hình ban ngày, với độ tương phản giảm xuống còn khoảng 80.

Để xem phim với ánh sáng thấp, chúng tôi khuyên bạn nên giảm các thiết lập đèn nền khoảng 6 hoặc 7 cấp độ, vì đó là điểm mà bạn nhận được màu đen sâu nhất, tự nhiên nhất.

Chúng tôi khuyên bạn nên cũng làm giảm mức độ sắc nét với Blu-ray, giá trị mặc định 50 có thể để lại những hình ảnh trông quá mức gai góc.

 

Samsung UE65F8000: Chất lượng hình ảnh

Màu đen là tuyệt vời với đèn nền giảm. Macro Dimming của Samsung giữ một mức độ màu đen tốt với bóng tối tự nhiên.

Samsung UE65F8000 hiển thị trên quy mô lớn xử lí khéo léo của Samsung với màu sắc. Samsung kết hợp độ bão hòa vô cùng phong phú với mức độ đặc biệt của sắc thái/sự pha trộn tinh tế chính xác, và thu hút mắt của bạn nhiều hơn bình thường do kích thước phi thường của màn hình.

Ngoài việc làm cho hình ảnh tức thời trông tự nhiên hơn, sự tinh tế và nhiều màu sắc của UE65F80000 cũng có nghĩa là hình ảnh có độ phân giải cao hơn và chi tiết hơn.

Đầu tiên, trừ khi bạn đang ngồi ở một khoảng cách khá xa từ TV, góc nhìn hạn chế màn hình của TV có thể có nghĩa là bạn thấy sự khác biệt cục bộ nhẹ trong mức độ ánh sáng cơ bản của hình ảnh ngay cả khi bạn chỉ nhìn từ một góc lệch nhẹ ra khỏi trục.

Tiếp theo, ngay cả khi sử dụng cài đặt đèn nền ở cấp độ thấp, chúng tôi thỉnh thoảng phát hiện dấu vết của đèn nền không đồng nhất nhiều hơn so với chúng ta đã thấy trên mẫu F8000 55-inch.

 

Samsung UE65F8000: Chất lượng hình ảnh 3D

Kích thước lớn của Samsung UE65F8000 gây ra một vài vấn đề nhỏ với nội dung 2D nhưng hữu ích khi nói đến 3D.

Tác động kích thước tăng thêm này được gắn liền với sức mạnh 3D F8000 quen thuộc của các cấp độ sáng theo tiêu chuẩn 3D hoạt động; rất ít nhiễu giao tiếp chéo theo tiêu chuẩn 3D hoạt động; và hình ảnh HD thực sự.


 

Samsung UE65F8000: Chất lượng âm thanh

Samsung đã cải thiện âm thanh với dòng F8000, và giới thiệu một mảng bốn loa bao gồm hai loa chính và hai loa siêu trầm.

Cấu hình này là đủ để làm cho âm thanh rõ ràng và thuyết phục trong những cảnh hành động, và cũng cho phép bạn đạt mức âm lượng khá phi thường trước khi biến dạng. Mức bass rõ rệt hơn so với trên thế hệ TV Samsung màn hình phẳng trước đó.

 

Điểm khác để xem xét

Samsung UE65F8000 là một màn hình tốt cho việc chơi game. Một phần là do việc xử lý chuyển động tốt và hiệu suất tương phản / độ sắc nét / màu sắc tuyệt vời, phần còn lại là vì chúng tôi đo được độ trễ đầu vào khi sử dụng các thiết lập trò chơi của mình tại 38ms - đủ thấp để không ảnh hưởng đến kỹ năng của bạn.

 Samsung UE65F8000 có hai điều khiển từ xa, trong đó có một touch pad và một điều khiển nút. Touchpad này hữu ích hơn rất nhiều, và nhanh chóng trở thành điều khiển từ xa mặc định của chúng tôi để sử dụng với TV.

 

Tôi có nên mua một Samsung UE65F8000?

Nếu tiền không phải là vấn đề, thì rõ ràng bạn có những lựa chọn hấp dẫn hơn  Samsung UE65F8000, đó là việc mua một TV 4K/UHD 65-inch như: Sony KDL-65X9005A hoặc Samsung UE65F9000.

Tuy nhiên, với giá cả rẻ hơn đáng kể, Samsung UE65F8000 là một đề xuất vô cùng hấp dẫn với sự kết hợp của hình ảnh 2D và 3D rực rỡ, thiết kế mỏng tuyệt đẹp và các tính năng phong phú.

 

Dự đoán

Về cơ bản Samsung UE65F8000 cung cấp cho bạn chất lượng hình ảnh hàng đầu của Samsung trên một quy mô lớn hơn bất cứ TV nào chúng tôi thấy trước đó. Và chừng đó là đủ để bạn có thể xem xét TV này với mức giá chào bán 2650 £.