Đánh giá tivi Panasonic TX-P42GT50B

01:15 pm 17/09/2014 - 2414 lượt xem

Sản phẩm liên quan

Panasonic TX-P42GT50B cung cấp hình ảnh vô cùng đẹp, phần lớn nhờ vào màu đen và hiệu suất độ tương phản cấp đẳng cấp hàng đầu. TX-P42GT50 vẫn xứng đáng là một TV "Highly Recommended" so với nhưng mô hình kích thước tương tự của các thương hiệu đối thủ.

Bài viết dưới đây sẽ cung cấp cho bạn những thông tin về thiết kế, giao diện người dùng, điều khiển từ xa, cổng đầu vào, chức năng TV thông minh và xử lý video.

Hiệu chuẩn

Các nhà thử nghiệm đã tiến hành đo mức độ màu đen của Panasonic TX-P42GT50 ở tất cả các chế độ hình ảnh có sẵn của nó, bởi vì một số người dùng đã cảnh báo họ về sự khác nhau của mức độ màu đen giữa chế độ [THX Cinema] và [Professional]. Mức độ sáng tối thiểu (MLL-minimun luminance level) trong chế độ [THX Cinema] là 0.010 cd / m 2, trong khi cả hai chế độ [Professional1] và [Professional2] con số tăng gấp đôi đến 0,020 cd / m 2. MLL tốt hơn có thể thu được trong chế độ [Normal].

Độ sáng tối đa ở chế độ xem [Proessional] thấp hơn so với chế độ [THX Cinema]. Trong chế độ [THX Cinema] là 142 cd / m 2, nhưng chỉ có 112 cd / m 2 trong cả hai chế độ [Professional1 ] hay [Professional2].

Trong khi các mẫu xét trước đó của chúng tôi đã làm triển lãm giảm bớt đầu ra độ sáng cao điểm trong [chuyên nghiệp] chế độ, sự khác biệt trong mức độ màu đen đã không có mặt.Mà bây giờ chúng tôi đang nhìn thấy những hành vi sau này trên TX-P42GT50B có thể có thể là do màn hình kích cỡ khác nhau, hoặc có lẽ đáng lo ngại hơn, mang lại một bản cập nhật firmware (phần mềm trên mẫu cho vay của chúng tôi đã được cập nhật phiên bản mới nhất của 1,621 khi chúng tôi nhận được nó).

TV plasma TX-P42GT50 chạy firmware 1.621, các chế độ [Professional] - cung cấp các đầy đủ các điều khiển hiệu chuẩn bao gồm 10 điểm cân bằng trắng, 10 điểm gamma và một hệ thống quản lý màu sắc 3 trục (CMS) cho cả màu sắc chính và phụ - chế độ [THX Cinema] khuyết các tính năng này.

Chế độ [Professional] có thể được hiệu chỉnh màu xám, gamma và màu sắc do có đầy đủ chức năng hiệu chuẩn, nhưng mức độ màu đen kém và sản lượng ánh sáng cao điểm. Mặt khác, chế độ [THX Cinema] sẽ có mức độ màu đen sâu hơn và trắng sáng hơn, nhưng màu sắc của nó sẽ ít chính xác do sự vắng mặt của kiểm soát hiệu chuẩn tiên tiến trong chế độ xem này.

Thang màu xám

Theo dõi RGB và lỗi hiển thị vùng (DES) trong chế độ [THX Cinema]

Thang màu xám trong [THX Cinema] nghiêng về phía gam màu nóng. Nếu bạn muốn cải thiện sau khi kết quả này trong chế độ [THX Cinema] (để tận dụng tỷ lệ tương phản vượt trội của nó), bạn phải vào menu dịch vụ, hoặc đầu tư vào một bộ xử lý video / colour bên ngoài mà cho phép thao tác của cân bằng trắng và màu sắc.

Gamma

Gamma trung bình trong chế độ [THX Cinema] là 2.2, đủ dùng trong một môi trường ánh sáng lờ mờ, mặc dù hơi sáng hơn so với mục tiêu 2,4 đã được quy định bởi ITU (Liên minh viễn thông quốc tế) kể từ năm 2011 như là một chức năng chuyển giao quang điện (EOTF) được khuyến nghị đối với những màn hình phẳng được sử dụng trong các xưởng phim

Màu sắc

Đo độ bão hòa màu sắc trên 42GT50 Panasonic: màu đỏ và màu xanh bão hòa khoảng 25%, 50% và 75%. Hầu hết người dùng không nhận thấy điều này hằng ngày. Một điều cần lưu ý là các điểm bão hòa rất tuyến tính, vì vậy ngay cả khi mục tiêu là lệch trong chế độ [THX Cinema], màu sắc vẫn phù hợp cho tất cả sáu màu sắc chính và phụ.

Công suất tiêu thụ

 

 

Mặc định chế độ [Normal] (2D)

117 watt

Mặc định chế độ [Normal] (3D)

201 watt

Chế độ [THX Cinema] (2D)

122 watt

Chế độ [THX3D Cinema] (3D)

195 watt

Chế độ chờ

1 watt

 

Chất lượng hình ảnh

Hiệu suất màu đen, độ phân giải chuyển động và xử lý 1080p/24 là tất cả thuộc hàng đầu; và xử lý video độ nét tiêu chuẩn là rất tốt. Có những trường hợp "hình ảnh mờ đôi" có thể được giảm thiểu bằng cách thiết lập [Intelligent Frame Creation] để " Min ".

Kết luận

Panasonic TX-P42GT50B cung cấp hình ảnh vô cùng đẹp, phần lớn nhờ vào màu đen và hiệu suất độ tương phản cấp đẳng cấp hàng đầu. TX-P42GT50 vẫn xứng đáng là một TV "Highly Recommended" so với nhưng mô hình kích thước tương tự của các thương hiệu đối thủ.