Đánh giá tai nghe SoundMagic E10S

03:18 pm 23/12/2014 - 4419 lượt xem

Sản phẩm liên quan

Các SoundMagic E10S là loại tai nghe IEM sơ cấp (IEM: inner-ear monitor), loại tai nghe có tính năng cách âm, giúp bạn có sử dụng để nghe nhạc khi đang ở nơi ồn ào như trên phương tiện giao thông công cộng. Nó là loại tai nghe tiếp theo của dòng tai nghe budget phổ biến nhất gần đây: SoundMagic E10.

 

Đánh giá SoundMagic E10S

 

 

Các tính năng chính: Tai nghe in-ear âm thanh nổi; Bộ chuyển đổi điện thoại phổ thông được tích hợp bằng rắc cắm 3.5mm; Có sẵn màu đỏ/đen, bạc/đen và vàng/đen

Nhà sản xuất: SoundMAGIC

SoundMagic E10S là gì?

Các SoundMagic E10S là loại tai nghe IEM sơ cấp (IEM: inner-ear monitor), loại tai nghe có tính năng cách âm, giúp bạn có sử dụng để nghe nhạc khi đang ở nơi ồn ào như trên phương tiện giao thông công cộng. Nó là loại tai nghe tiếp theo của dòng tai nghe budget phổ biến nhất gần đây: SoundMagic E10.

(IEM: inner-ear monitor là loại tai nghe trong – tai nghe có kích thước nhỏ, được đeo bằng cách nhét sâu vào ống tai của người nghe, giúp tăng cường độ cách âm với môi trường bên ngoài, và mang tới cho người dùng chất lượng âm thanh cao)

Hai loại này trông có thể khá giống nhau, nhưng SoundMagic đã thay đổi các trình điều khiển của nó, chúng tôi đã thử những tai nghe này và nhận thấy chúng có một tính năng thông minh mới khiến chúng có thể làm việc với bất kỳ chiếc điện thoại nào.

SoundMagic E10S - Thiết kế và Tiện nghi

Các SoundMagic E10S nhìn như một loại tai nghe E10 tốt, nhưng nếu bạn đã sở hữu một bộ E10 từ nhiều năm trước đây thì bạn có thể nhận ra một vài tinh chỉnh nhỏ trong thiết kế của E10S.

SoundMagic E10S có vỏ kim loại với phong cách cao cấp hơn một chút, một thiết kế  táo bạo và sống động.

Phần bên ngoài bằng kim loại kéo dài đến phía trước để tạo thành lỗ tai nghe, chỉ có nắp ở mặt sau được làm bằng nhựa.

Với một chút ồn ào và phong cách tuổi tin hơn, thiết kế bên ngoài của SoundMagic E10S không còn những đặc điểm lỗi thời như dòng tai nghe rẻ hơn của các hãng Nocs hay Sony. Mặc dù vậy, chúng tôi không nghĩ rằng bạn nên quá thiên về vẻ bề ngoài của những tai nghe có tuổi thọ lâu dài.

Tại Anh, bạn có thể sở hữucác SoundMagic E10S màu đỏ/đen, bạc/đen hoặc vàng/đen, và tất cả đều có một cáp xoắn đó là khá lạ thường, đặc biệt là đối với một tai nghe budget. Chúng tôi hình dung đây là một biện pháp để nâng cao sức mạnh của dây cáp, và cáp đã là loại tiêu chuẩn khi so sánh với E10 vài năm trước.

Bạn có thể mong đợi ở một loại tai nghe mới gia nhập thị trường, các E10S đi kèm với thủ thuật cao su đơn giản, kích cỡ gấp ba. Nó mang lại cảm giác rẻ một chút, tuy vậy nó có thể làm bạn cảm thấy vướng víu một chút bởi Comply Foam hoặc silicone cao cấp, lời khuyên trực tuyến nếu bạn không thích hợp với chúng. Bạn cũng sẽ cí được một túi nhỏ và một kẹp dây lưng – một lần nữa chúng tôi rất hài lòng với mức giá này.

Trong khi các cấu kiện kim loại mang lại một ấn tượng tốt ban đầu, chúng tôi vẫn một vài mối quan tâm về sự xây dựng của các E10S. Cặp tai nghe đầu tiên đã phát triển một trình điều khiển loa “flex crackle” khá nặng, trên lý thuyết đó không phải là vấn đề, nhưng trên thực tế các thiết lập thay thế khác đang phát triển rất mạnh. Do đó, chúng tôi không tự tin rằng những tai nghe sẽ tồn tại nhiều năm sử dụng.

Là một loại tai nghe IEM, SoundMagic E10S có tính năng cách ly tiếng ồn, tuy vậy các thiết kế cổng lại khiến chức năng đó của nó không được thực sự tuyệt vời. Có một cổng khá lớn ở mặt dưới của tai nghe cho phép không khí lưu thông qua các tai nghe, tạo ra một chút tiếng ồn từ bên trong và phía ngoài tai nghe. Vì vậy, chúng tôi thấy cần thiết phải tăng âm lượng một chút khi đi trên tàu ngầm London, mặc dù đó cũng là môt loại phương tiện giao thông công cộng tốt.


Tính năng của SoundMagic E10S

Điều khiến các tai nghe  SoundMagic E10S khác hầu hết so với những tai nghe khác đó là nó có một công tắc nhỏ thông minh trên rắc cắm, nút này giúp tùy chỉnh  kết nối cho phù hợp với các nguồn âm khác nhau. Điều này giúp xử lý với các vấn đề về tiếng ồn và do đó bạn sẽ không bao giờ nghe hay cảm thấy thấy bất kì tiếng ồn cực kỳ khó chịu nào khi sử dụng.

Một số nhà sản xuất điện thoại sử dụng rắc cắm tai nghe hơi khác nhau làm cho những tai nghe với điều khiển được tích hợp ngay trên tai nghe không thể chạy nếu như các rắc cắm được kết nối không đúng. Nút nhỏ trên E10S cung cấp một vị trí cho iPhone, BlackBerry, điện thoại HTC, các model Samsum Galaxy sau này, Nokia và các dòng Sony Xperia. Các điện thoại Samsung Samsung khác có vẻ  kết hợp rất tốt với loại tai nghe này.

 

 

Đây là lần đầu tiên chúng tôi thấy loại tai nghe được trang bị chức năng này, trong khi những loại tai nghe khác bạn sẽ cần có một bộ cáp chuyển đổi để chúng tích hợp hoàn hảo với một loại điện thoại nhất định. Điều này có nghĩa là chân rắc cắm sẽ lùn và mập hơn một chút so với thông thường, nhưng đây không phải là vấn đề quá lớn.

Các SoundMagic E10S cũng cung cấp một thiết bị điều khiển từ xa rảnh tay nhỏ đơn giản, được thiết kế để làm việc với tất cả các điện thoại dưới ánh mặt trời. Như vậy, nó chỉ có một nút thay vì ba, nhưng cũng đủ để nhận cuộc gọi và chạy hoặc tạm dừng những bài nhạc.

SoundMagic E10S - Chất lượng âm thanh

Các SoundMagic E10S sử dụng trình điều khiển năng động duy nhất. Việc phóng lớn âm bass là một sự mất cân bằng, mặc dù đó là một chất âm đặc trưng khá được ưa chuộng.

Nó bổ sung thêm sự sôi động cho nhạc khiêu vũ và nhạc sàn, nhưng không đạt được 100 phần trăm tích hợp – tuy vậy đó là một sự tăng cường đáng kể mà không phá vỡ sự cân bằng của âm thanh cơ bản khác. Chúng tôi tưởng tượng đây là một cái gì đó được phát triển hoặc cải thiện một chút, tạo ra các phiên bản khác nhau từ E10.

 

 

Nếu bạn không muốn có thêm âm bass, hãy tìm đến tai nghe SoundMagic E30. Nó ít phổ biến hơn so với E10, nhưng cung cấp một tông trung tính hơn mà chúng tôi nghĩ là có một chút vượt trội với những gì trên cung cấp ở đây.

Tuy vậy, SoundMagic E10S vẫn là một tai nghe tuyệt vời. Trong khi các tai nghe sơ cấp âm thanh thường quá mềm và ấm, nó là một sự lựa chọn an toàn khi làm việc với các trình điều khiển cấp thấp - các E10S cung cấp các âm bổng sôi nổi và tinh tế, tạo ra một ấn tượng mạnh mẽ trong khi vẫn duy trì một tông mượt mà, không gay gắt.

Sự mở rộng âm bổng có lẽ là cái gì đó hơi bảo thủ so với những loại tai nghe đắt tiền hơn một chút như NOC NS500, nhưng nó cũng ít bị âm xuýt hơn. E10S không phải là loại hoàn hảo, trong khi đó SoundMagic E10S E30 là loại  tai nghe nhỏ hơn loại độ dày tầm trung một chút, và nó sẽ khiến bạn không lỡ bỏ qua một chút âm thanh nổi tuyệt vời nào trong một kiểu dáng hết sức gọn nhẹ.

Sự trình diễn âm trường là một đặc điểm tốt khác, làm nên một đẳng cấp khác biệt đáng ngạc nhiên cho dòng tai nghe loại này. Đây là đặc điểm mà làm cho các E10S SoundMagic vượt trội hơn đối thủ lớn của nó: Sennheiser CX 3.00 - một phiên bản mới của Sennheiser CX300 cổ điển gần đạt tới mức tai nghe budget earphone.

Tôi có nên mua SoundMagic E10S?

Các SoundMagic E10S là một tinh chỉnh nhẹ của dòng SoundMagic E10 cổ điển cho những người có điện thoại đang  không thể đồng bộ với những loại tai nghe bình thường. Đây là một dịch vụ phát hành công chúng, và lần đầu tiên của loại hình này, chúng tôi đã nhìn thấy.

Chất lượng âm thanh đáng khen ngợi làm cho chúng trở thành một lựa chọn tốt ngay cả khi điện thoại hiện tại của bạn không có vấn đề với tai nghe 'bình thường'.

Tuy nhiên, chúng tôi nghĩ rằng các tông trung tính hơn của SoundMagic E30 có thể làm hài lòng những đôi tai kén chọn hơn. E10S không phải là loại phổ biến rộng rãi, nhưng nó là loại đáng để tìm kiếm nếu bạn muốn trải nghiệm những gì kỹ thuật thông minh có thể tạo ra ở một tai nghe giá 30-40 bảng.

Kết luận

Chất lượng âm thanh tốt và một cáp thông minh làm cho các tai nghe này trở thành một trong những tai nghe tốt nhất trong số các loại tai nghe có giá dưới 50 Bảng