Đánh giá tai nghe Sony MDR-ZX310

10:31 am 19/01/2015 - 3651 lượt xem

Sản phẩm liên quan

Sony MDR-ZX310 sở hữu hai đặc điểm quan trọng để tạo nên sự nổi bật của mình đó chính là thương hiệu nổi tiếng Sony – cái tên khẳng định đẳng cấp và chất lượng và mức giá rẻ gần như nhất trong số các sản phẩm thuộc dòng tai nghe on-ear.

Tai nghe kiểm soát âm thanh Sony MDR-ZX310

Các tính năng chính của sản phẩm: Thiết kế kiểu gập tiện nghi và dynamic driver 30mm, chế độ điều khiển từ xa.

Giới thiệu chung

Sony MDR-ZX310 sở hữu hai đặc điểm quan trọng để tạo nên sự nổi bật của mình đó chính là thương hiệu nổi tiếng Sony – cái tên khẳng định đẳng cấp và chất lượng và mức giá rẻ gần như nhất trong số các sản phẩm thuộc dòng tai nghe on-ear.

 Thiết kế

Sony MDR-ZX310 thuộc dòng tai nghe on-ear, cùng loại với tai nghe Beats Solo 2. Với thiết kế trẻ trung và năng động, sản phẩm này thực sự phù hợp cho những ai muốn sở hữu một dòng tai nghe “di động” thay vì các dòng tai nghe in-ear nhét sâu vào trong lỗ tai.

Sản phẩm này sở hữu một vóc dáng khá nhỏ nhắn, do đó sự thu hút cũng không thể bằng các dòng tai nghe over-ear đồ sộ được. Mặc dù vây, Sony MDR-ZX310 khá phù hợp với những người dùng có cá tính năng động và trẻ trung.

Hầu như tất cả vật liệu làm nên chiếc tai nghe này đều từ nhựa, trong đó, mặt sau của earcup được trang trí bởi một vòng tròn đồng tâm sáng bóng. Thiết kế này mang chút vẻ cổ điển và truyền thống của các dòng tai nghe Sony, nhưng màu sắc tươi sáng mang Sony MDR-ZX310 về với thời đại mà nó đang sống. Ngoài ra, hai gam màu chủ đạo còn lại của chiếc tai nghe cũng được làm mờ đi khiến cho sản phẩm có dáng vẻ sang trọng hơn hẳn giá tiền mà người ta phải trả để sở hữu nó.

 Chất lượng âm thanh

Ngoài việc thay đổi đôi chút về thiết kế, chất lượng âm thanh sản phẩm cũng có chút cải biến. Âm bass có phần lệch so với tiêu chuẩn nhưng vẫn không hoàn toàn lu mờ giống như hầu hết các tai nghe dạng entry-level khác trên thị trường.

Thật không may, mặc dù không quá lớn nhưng âm bass vẫn chưa được kiểm soát tốt. Khi chỉ đơn giản là trình phát các bản nhạc thông thường hay các tập tin ghi âm, Sony MDR-ZX310 không gây bất kỳ tình trạng cộng hưởng tần số nào. Nhưng một khi sử lý các bản nhạc có trống bass, tình trạng cổng hưởng này sẽ chiếm ưu thế do đó, âm bass cực kỳ đục. Người dùng sẽ cảm nhận được điều này một cách rõ ràng nếu ngồi trong phòng yên tĩnh thay vì ở những nơi đông người. Nếu bạn là người thích sở hữu một cặp tai nghe để có thể đi đây đi đó, một chút lạc hướng của âm trầm sẽ không phải là vấn đề gì quá to tát.

 Các âm ở quãng trung cũng không hoàn hảo khiến cho giọng hát thiếu đi sự thú vị và truyền cảm. Mặc dù vậy, điều mà Sony MDR-ZX310 làm được chính là sản phẩm này không sở hữu một âm thanh gay gắt hay chất lượng quá dở tệ như các dòng tai nghe giá rẻ khác. Mặc dù sản phẩm này có thể là một “diễn viên tồi” trong việc truyền cảm hứng đến người nghe nhưng cũng không đến mức làm đau tai bạn.

Cũng như mọi người thường nói, sẽ chẳng có ai đổ một đống tiền đầu tư vào những đôi tai nghe đắt giá khi mà sự khác biệt không nhiều về chất lượng âm thanh chẳng ảnh hưởng gì đến cảm nhận của họ về bài hát. Với một mức giá phải chăng, Sony MDR-ZX310 mang đến cho người dùng chất lượng âm thanh tốt hơn nhiều những đối thủ cạnh tranh khác.

 Kết luận

Sony MDR-ZX310 không thiết lập một mức tiêu chuẩn mới ở mức giá mình được bán ra, nhưng dòng sản phẩm này là giải pháp hoàn hảo cho những người sử dụng nó như một phương án thứ hai khi không cần đòi hỏi quá cao về chất lượng âm thanh và muốn di chuyển linh hoạt. Nếu bỏ qua chất lượng âm thanh, sản phẩm này khá ân tượng với thiết kế đẹp mắt, giá cả phải chăng, tiện nghi và thiết thực.

Sony MDR-ZX310 là dòng tai nghe entry-level trở thành lựa chọn thứ hai hoàn hảo cho mọi người khi muốn thay đổi.