Đánh giá tai nghe Sony MDR-V6

02:59 pm 10/09/2014 - 2777 lượt xem

4

Điểm sản phẩm
Ưu điểm
  • Sony MDR-V6 có kích thước tai nghe đầy đủ, tai nghe thoải mái để sử dụng trong nhiều giờ liên tục. Âm nhạc cũng rất cân bằng và sắc nét.
Nhược điểm
  • Với cuộn, cáp nối theo phong cách chuyên nghiệp nhưng thiếu inline remote / microphone, nhiều người sử dụng sẽ thấy chiếc tai nghe này không thuận tiện và ít tính di động hơn so với các tai nghe hiện đại khác.

Sản phẩm liên quan

Đây là chiếc tai nghe tuyệt vời và cung cấp âm thanh chất lượng cao. Kiểu dáng vừa khít giúp người dùng cảm thấy thỏa mái khi đeo tai nghe.


Sony MDR-V6 chắc chắn đủ điều kiện như một tai nghe cổ điển. Nó đã được giới thiệu trong năm 1985, trong khi Sony đã từng tung ra một loạt các "cải tiến" và các mẫu lấy cảm hứng từ động cơ V6 - MDR-V600, MDR-7506, và MDR-7509HD. (Trang web của Sony cho thấy chiếc tai nghe này đã ngưng sản xuất, nhưng nó vẫn xuất hiện để được phổ biến rộng rãi, và mức giá thấp hơn giá niêm yết).

 

Thiết kế và tính năng

Hầu hết các tai nghe mới được đóng gói trong hộp các tông ấn tượng ,với ảnh chụp ảnh sản phẩm bóng bẩy trang trí phù hiệu trên mọi bề mặt; MDR-V6 đi kèm trong một hộp vàng tông nhẹ, tai nghe có thể được nhìn thấy qua một cửa sổ, được đặt trong một khuôn bằng vải satin màu đỏ tươi.

MDR-V6 nặng 8 ounces, nhẹ hơn so với trọng lượng trung bình của một tai nghe có kích thước đầy đủ. Thiết kế của nó chủ yếu bằng nhựa, nhưng vẫn cảm thấy khá gồ ghề. Các ly tai ngoài là kim loại, trình điều khiển dày 40mm, một trở kháng 63-ohm, và tai nghe có miếng đệm tai sử dụng thay thế (mới được bán với giá 9,99 $ một đôi).

Các miếng đệm headband và vòng đeo tai nghe dày đặc giống như nhiều tai nghe mới, chúng tôi đã được thử nghiệm và cảm thấy khá thoải mái khi sử dụng. Cáp cuộn có thể kéo dài tối đa khoảng 10 feet. Cáp extralong thiếu mic hoặc điều khiển điện thoại, do đó, MDR-V6 có thể không lý tưởng để sử dụng với điện thoại hoặc máy nghe nhạc cầm tay. Ở cuối cáp nối là giắc cắm dài 3,5mm và một bộ chuyển đổi 6,3mm rất phù hợp để sử dụng tại nhà hoặc dùng như một tai nghe chuyên dụng. MDR-V6 đi kèm với một bảo hành 90 ngày.

 

Hiệu suất

Cân bằng. Đó là từ mà tôi có thể dùng để miêu tả chính xác nhất về MDR-V6. Nó làm cân bằng bass-tầm trung-treble rất tốt và mịn, âm thanh vừa phải và thoáng, rất dễ dàng để nghe trong nhiều giờ liên tục. Việc phân lập từ tiếng ồn môi trường xung quanh là khá tốt, những người ở gần bạn sẽ khó có thể nghe thấy âm thanh từ tai nghe.

Lần đầu tiên tôi đã so sánh MDR-V6 với Sony, 299 $ MDR-R1. Chiếc tai nghe đó có nhiều bass, nhưng lại nghe nhẹ nhàng hơn, ít chi tiết, và tôi thích sự rõ ràng của MDR-V6. MDR-R1 trông đẹp hơn, có một cảm giác tinh tế hơn, và cũng thoải mái hơn khi sử dụng. Tuy nhiên, tôi vẫn muốn nghe MDR-V6.

Tiếp theo, $ 199 Audio Technica ATH M50, một tai nghe phổ biến với kích thước đầy đủ, tai nghe over-the-ear mà không tốn quá nhiều tiền. M50 thực sự rất khó để đánh bại, nhưng MDR-V6 có đủ khả năng để cạnh tranh.

M50 đã tăng cường sức mạnh âm bass hơn, nhưng rõ ràng MDR-V6 ở các tần số thấp nghe tốt hơn một chút. Ở tầm trung – tiếng đàn piano, guitar, và giọng hát - MDR-V6 nghe có vẻ rõ ràng hơn. M50 cho âm thanh phong phú hơn, thoải mái hơn. Tuy nhiên, giá tiền của nó lại đắt gấp đôi MDR-V6.

 

Kết luận

Tôi rất vui mừng rằng Sony không có ý định cải thiện MDR-V6. Không phải tất cả sản phẩm đều cần phải được cập nhật hàng năm. Khi bạn đã chế tạo ra được một chiếc tai nghe có âm thanh tuyệt vời và mọi người vẫn mua đều thì tại sao bạn phải thay đổi nó, và đó là những gì Sony đã làm.

Đây là chiếc tai nghe tuyệt vời và cung cấp âm thanh riêng biệt. Chất lượng âm thanh và tai nghe được sử dụng thoải mái, đây xứng đáng là chiếc tai nghe nằm trong top ưu tiên hàng đầu của bạn khi muốn mua tai nghe dưới $100.