Đánh giá tai nghe Sony MDR-NC200D

02:20 pm 25/08/2014 - 2268 lượt xem

4

Điểm sản phẩm
Ưu điểm
  • Sony MDR-NC200D là tai nghe chống ồn nhỏ gọn với một thiết kế sáng tạo, âm trầm sâu, và tính năng chống ồn đầy đủ. Tai nghe có thể gập lại vừa khít với một hộp đựng tiện dụng và vẫn có thể phát nhạc mà không có chức năng chống ồn chủ động.
Nhược điểm
  • Có một chút nhược điểm với việc có tiếng rít nhẹ khi chức năng chống ồn được bật, và tai nghe không có micro tích hợp để thực hiện các cuộc gọi điện thoại.

Sản phẩm liên quan

Nếu bạn không có khả năng mua tai nghe chống ồn Quiet Comfort của Bose, bạn có thể xem xét Sony MDR – NC200D với một thiết kế hấp dẫn và giá cả phải chăng hơn.

Nếu bạn đã đi mua tai nghe chống ồn chủ động thì có thể bạn sẽ muốn hỏi tôi là liệu chúng có làm việc tốt hơn so với các tai nghe Bose Quiet Comfort 15 hay Bose Quiet Comfort 3 hay không.

Câu trả lời ngắn gọn là không. Tôi nhận ra là tai nghe Bose Quiet Comfort thoải mái hơn một chút khi sử dụng và chúng ngăn chặn tiếng ồn hiệu quả hơn so với tai nghe Sony. Có thể tôi đã thiên vị cho âm thanh của chúng nhưng những mẫu tai nghe Bose Quiet Comfort có giá lần lượt là 300$ và 350$; trong khi Sony MDR – NC200D chỉ có giá 200$. Mức chênh lệch giá là đáng kể và đủ để làm cho Sony MDR - NC200D có một giá trị hợp lí khi so sánh. Đó không hẳn là một món hời nhưng như vậy là hợp lí.

Sony MDR – NC200D có một thiết kế nhỏ gọn, trọng lượng nhẹ và ngoại hình đẹp. Trong ý nghĩa đó, chúng giống như tai nghe Quiet Comfort 3, cũng là một mẫu tai nghe on-ear, có nghĩa là loa tai nghe áp lên tai của bạn và không bao lấy tai như các  mẫu tai nghe over-the-ear  như  Quiet Comfort 15. Chất lượng cấu trúc ở đây là đủ cho những người sử dụng hay di chuyển hàng ngày, và tai nghe có thể gấp lại để vừa khít với một túi đựng được thiết kế độc đáo (nó đi kèm với một bộ chuyển đổi hai hướng sử dụng trên máy bay).

Có một điều thú vị không giống với các mẫu tai nghe Bose Quiet Comfort là bạn có thể nghe nhạc hoặc xem phim mà không có chức năng chống ồn, có nghĩa là nếu pin AAA cung cấp năng lượng cho tính năng chống ồn ngừng hoạt động, âm nhạc không ngừng lại với nó.

Đáng tiếc là không có micro tích hợp để thực hiện các cuộc gọi điện thoại, nhưng Sony MDR – NC200D có tính năng chống ồn AI (trí tuệ nhân tạo ), tính năng này chuyển đổi giữa các chế độ chống ồn A,B, C dựa trên phân tích tiếng ồn xung quanh trong môi trường nghe của người sử dụng. Khá khó khăn để thử nghiệm, nhưng thực sự, tính năng AI làm cho tiếng quạt ồn ào trong phòng làm việc của tôi trở thành gần như im lặng, mặc dù không hoàn toàn.

Tôi cũng đã thử sử dụng tai nghe trong tàu điện ngầm ở thành phố New York. Ở đây chúng bảo vệ tôi khỏi tiếng ồn tàu điện, nhưng tai nghe Bose Quiet Comfort 15 đã làm việc tốt hơn, đúng như mức giá cao hơn của nó.

Loa tai nghe bên trái của Sony MDR – NC 200D có một nút Monitor ở phía bên kia so với nút công tắc AI cho phép bạn lắng nghe âm thanh xung quanh mà không cần phải tháo tai nghe. Tất nhiên, có một cách đơn giản hơn là bạn chỉ cần kéo tai nghe ra khỏi tai bạn và để chúng nghỉ ngơi trên cổ, nhưng có thể coi đó là một sự an ủi khi chúng ta biết rằng tai nghe có tồn tại tính năng này và chúng có hoạt động.

Nói chung, tôi thích âm thanh của tai nghe, mặc dù có một lưu ý rằng âm thanh tốt hơn một chút khi tính năng chống ồn không hoạt động và tôi thực sự thích âm thanh ấy. Âm trầm sâu lắng với độ chính xác cao, âm thanh xuất hiện tự nhiên với âm lượng đầy đủ trong các dải tần rộng. 

Mặt khác, để nâng cao chi tiết, âm cao hơi được nhấn mạnh quá mức và có một chút quá cao. Đây là điều mà chúng tôi gọi là tại nghe “bright” và có thể dẫn đến việc mệt mỏi khi nghe với một số người nghe trong một thời gian dài, như trong một chuyến bay hoặc một hành trình dài bằng xe ô tô.

Có một số nhược điểm nhỏ khác bao gồm tiếng rít từ chức năng chống ồn làm cho chất lượng giảm xuống một chút với âm trầm và âm trung (của giọng hát).  Âm thanh của tai nghe cũng có cảm giác bớt sống động với hoạt động của chức năng chống ồn.

Nhìn chung, có rất nhiều điều đáng để ưa thích với tai nghe Sony MDR – NC 200D. Trải nghiệm hiệu năng chống ồn vượt bậc và khả năng tái tạo âm thanh chất lượng cao trong một thiết kế tối ưu thoải mái khi sử dụng. Được thiết kế cho việc mang theo, có thể dùng đầu nối để kết nối dễ dàng với các dịch vụ âm nhạc trên máy bay.

Thiết kế tuyệt với, âm thanh sống động và chi phí thấp hơn 100$ so với Bose Quiet Comfort 15. Với mức giá 200$, chúng không phải là rẻ nhưng xét về mặt tương đối trong dòng sản phẩm tai nghe chống ồn, chúng có giá hợp lí, và đó là một lựa chọn phù hợp nếu bạn đang định mua sắm một cặp tai nghe chống ồn chủ động.