Đánh giá tai nghe Sony MDR-7506

02:47 pm 10/09/2014 - 2381 lượt xem

4

Điểm sản phẩm
Ưu điểm
  • Sony's MDR-7506 là tai nghe có đầy đủ các loai kích thước với tất cả các thể loại âm nhạc và có thể sử dụng liên tục trong nhiều giờ.
Nhược điểm
  • Tai nghe này có một cuộn dây cáp nhưng thiếu Microphone và một điều khiển, MDR – 7506 ít được sử dụng với điện thoại so với các dòng tai nghe hiện đại

Sản phẩm liên quan

Tuy ra đời từ những năm 1991, nhưng Sony MDR-7506s là vẫn có ý nghĩa rất lớn, phù hợp với dòng tai nghe ở mức giá dưới 100$


Được ra đời từ những năm 1991, Sony MDR-7506 từ lâu đã là tai nghe được yêu thích của các kỹ sư ghi âm và các chuyên gia âm thanh.  Thực tế MDR-7506 là dòng cải tiến của Sony MDR-V6 mà sản phẩm này được tung ra thị trường vào năm 1985. Cả hai mô hình tai nghe này đã được thiết kế cho thị trường chuyên nghiệp, tuy nhiên nó  cũng rất phổ biến với thị trường người tiêu dùng.

Trong khi hai tai nghe này có thiết kế tương tự và rất thoải mái khi sử dụng, nhưng âm thanh của chúng không giống hệt nhau. Cả hai cung cấp âm thanh rất cân bằng, rõ ràng và với mức giá khiêm tốn- giá trị tổng thể của cả hai đều rất tuyệt vời.

 

Thiết kế và các tính năng

MDR-7506 đã được tung ra thị trường được hơn 20 năm,  không cần phải dự đoán về độ bền thiết kế của dòng sản phẩm này. Các miếng đệm tai của chúng chỉ dung được một vài năm, nhưng các miếng đệm này có thể thay thế và chi phí chỉ $ 9,99 một cặp.

Tai nghe nặng 8 ounces, nhẹ hơn so với khối lượng trung bình một tai nghe có kích thước đầy đủ tương tự. Thiết kế chủ yếu là nhựa còn phần bên ngoài là kim loại.

Các miếng đệm tai nghe hình đường đua và băng quấn miếng đệm tai nghe không dày  như nhiều tai nghe thế hệ mới, vì áp lực đầu kẹp là vừa phải nên cảm thấy thoải mái khi sử dụng thời gian dài.

MDR-7506 cản tiếng ồn bên ngoài từ bên ngoài tốt, và không ai gần đó nghe thấy nhiều âm thanh thoát ra tai nghe này. Dây cáp tai nghe hình cuộn dài khoảng 10 feet, và nó gắn liền vĩnh viễn vào cốc tai trái.

Dây cáp tai nghe dài này thiếu mic và bộ điều khiển trên dây cáp, do đó, MDR-7506 có thể không lý tưởng để sử dụng với điện thoại hoặc máy nghe nhạc cầm tay.

Ký hiệu "L" và "R" của MDR-7506 được đánh dấu mã màu và có thể dễ dàng được nhìn thấy trong ánh sáng mờ.

 

Hiệu suất

Khi nghe tai nghe MDR-7506 và bạn sẽ biết tại sao nó vẫn trong đội hình Sony 22 năm. Không kể về việc âm thanh từ tai nghe không thoát ra ngoài được, cân bằng âm trầm – trung – cao của nó là chính xác, và mọi thể loại âm nhạc âm thanh tuyệt vời. Không có gì lạ khi có rất nhiều chuyên gia đã dựa vào MDR-7506 để ghi âm và nghe các chương trình âm nhạc, phát thanh, phim ảnh, và chương trình truyền hình.

 

Kết luận

Bên cạnh thực tế rằng MDR-7506 và MDR-V6 có một số hạn chế sử dụng điện thoại di động - cụ thể là dài, dây cuộn và thiếu một micro tích hợp cho các cuộc gọi điện thoại di động - cả hai tai nghe có độ tuổi rất tốt.

Như đã nói, trong khi hai mô hình trông gần giống nhau, âm thanh không giống hệt nhau. Nhưng hai tai nghe này chia sẻ âm thanh tổng thể tương tự - nhưng sự khác biệt là đáng kể, do đó, nó chỉ là vấn đề chọn một trong những phù hợp với khẩu vị của bạn.

Nói cách khác, đây là hai tai nghe tuyệt vời mà cung cấp sự khác biệt âm thanh riêng biệt. Nó ít về cái nào là "tốt hơn" và nhiều hơn nữa về những âm thanh mà bạn thích. Nhưng nếu bạn có giá trị chất lượng âm thanh và thoải mái, cả hai nên được ở đầu danh sách của bạn khi bạn đang mua sắm cho tai nghe dưới $ 100.