Đánh giá tai nghe Sony MDR-10RBT

10:35 am 02/02/2015 - 2762 lượt xem

4

Điểm sản phẩm
Ưu điểm
  • Sony MDR-10RBT là chiếc tai nghe không dây Bluetooth có thiết kế đẹp, chất lượng âm thanh được đánh giá tốt so với các sản phẩm trong tầm giá, đồng thời cũng rất thoải mái khi đeo trên tai. Thời lượng pin lên tới hơn 17 giờ và tai nghe đi kèm với một hộp đựng bảo vệ.
Nhược điểm
  • Trong khi điều khiển giao thông là cũng được đặt và dễ dàng để hoạt động, chúng tôi là một chút dễ bị push nút ngẫu nhiên.

Sản phẩm liên quan

Tai nghe Sony MDR-10RBT có điểm số bằng khoảng 75% cả về tính năng, thiết kế và chất lượng âm thanh so với chiếc tai nghe Beats Studio Wireless trong khi giá thành lại ít hơn rất nhiều. Đây cũng chính là đối thủ đáng gờm của nhiều dòng tai nghe hiện nay.

 

Đánh giá Tai nghe Sony MDR-10RBT

 

Nhận định chung:  Tai nghe Sony MDR-10RBT có điểm số bằng khoảng 75% cả về tính năng, thiết kế và chất lượng âm thanh so với chiếc tai nghe Beats Studio Wireless trong khi giá thành lại ít hơn rất nhiều. Đây cũng chính là đối thủ đáng gờm của nhiều dòng tai nghe hiện nay.

Beats hiện đang cho thiết kế và sản xuất phiên bản tai nghe không dây kích thước đầy đủ của Beats Studio Wireless. Trong khi đó, Sony lại mang đến cho khách hàng của mình các dòng sản phẩm khác để lựa chọn. MDR-XB950BT và NWZ-WS613 là những sản phẩm nằm trong chiến dịch này. Tuy nhiên có một gợi ý khác hấp dẫn hơn, đó là chiếc Sony MDR-10RBT, tai nghe không dây Bluetooth có giá thành vừa phải (dưới $200).

Điều đầu tiên khi bạn đeo thử chiếc tai nghe này vào sẽ có cảm giác rất nhẹ nhàng và thoải mái. Chất liệu êm ái và khá tốt, mặc dù không quá cầu kì và đắt tiền. Sony MDR-10RBT ôm lấy tai một cách vừa phải, không quá chặt cũng không quá lỏng đối với những chiếc đầu có kích thường trung bình. Bộ đệm tai độc đáo nhưng êm ái và dễ chịu. Đây là một sản phẩm dành cho những ai thường xuyên phải làm việc trong môi trường văn phòng, tuy nhiên với khả năng cô lập tiếng ồn tốt, bạn hoàn toàn có thể sử dụng nó ở những nơi có nhiều tạp âm như lớp học, trạm xe hay trên đường di chuyển.

Điều mà nhiều người có thể sẽ thích ở Sony đó chính là cách điều khiển các chức năng trên tai nghe. Các nút điều chỉnh âm lượng và chuyển đổi rocker (nút mở/tắt) khi chuyển bài hát tiếp theo hoặc lùi bài đều có thể dễ dàng thực hiện bằng các nút trên earcup trái. Ngoài ra, nút nguồn cũng được kí hiệu rõ ràng và được bố trí để bạn có thể dùng tay để cảm nhận vị trí. Đây là dụng ý của Sony để tiết kiệm thời gian điều chỉnh các chức năng cơ bản cho người dùng. Tuy nhiên nút rocker nổi có thể dễ bị gạt xuống hoặc bật lên mặc dù đó không phải là ý muốn của người sử dụng.

Tai nghe có hỗ trợ công nghệ NFC tap-to-pair với các điện thoại có cùng hỗ trợ công nghệ NFC (có thể thấy phần đa là những thiết bị chạy hệ điều hành Android), và hỗ trợ thêm cả kết nối Apt-X. Thời lượng pin đo được ở mức 17 giờ, đây là thời lượng khá dài đối với các tai nghe Bluetooth. Có một chiếc cáp đi kèm theo để sạc pin trong trường hợp hết pin hoặc bạn chỉ muốn sử dụng tai nghe ở chế độ có dây. Thiết bị sử dụng Bluetooth phiên bản 3.0. Tốc độ stream khá nhanh và ổn định.

Tai nghe sạc qua Micro-USB và giống như tất cả các loại tai nghe dòng này, MDR-10RBT có một microphone tích hợp để thực hiện các cuộc gọi cho điện thoại di động. Chất lượng cuộc gọi cũng được đảm bảo khi micro và khả năng lọc tiếng ồn hoạt động hiệu quả. Một chiếc hộp bảo vệ cũng được đi kèm theo tai nghe mặc dù đây là một sản phẩm giá rẻ.

Hiệu suất

Đối với một chiếc tai nghe Bluetooth, âm thanh của MDR-10RBT khá tốt. Mặc dù không khá đầy đủ, sôi động và có âm sắc tự nhiên như những chiếc Beats Studio Wireless, nhưng âm sắc khá rõ ràng với âm cao treble được bổ sung và âm trầm bass được cải thiện. Nghe âm thanh đôi khi hơi thiếu sự ấm áp, nhưng nó có hiệu suất tốt cho nhiều loại nhạc, và dường như được thiết kế để thu hút những người dùng phổ thông hơn là những ai cầu kỳ về âm sắc.

Nói chung, thật khó để tìm kiếm một chiếc tai nghe Bluetooth tầm giá $100 có chất lượng âm thanh vượt trội. Thông thường để sở hữu một tai nghe không dây cao cấp, bạn phải bỏ ra khoảng tối thiểu là $200. Đại diện đến từ Sony này là một gợi ý cho dòng tai nghe Bluetooth giá rẻ có hiệu suất khá. Đây là thiết bị được đánh giá cao trong số các sản phẩm cùng tầm giá $100. Mặc dù những sản phẩm ở tầm giá này đều có một đặc điểm chung là âm sắc thiếu sự rõ ràng giữa âm treble và âm bass, nhưng đây vẫn là một sự lựa chọn không tồi.

Kết luận

Chỉ với mức giá bằng khoảng 75% so với những chiếc tai nghe Beats Studio Wireless đắt tiền, bạn đã có thể thưởng thức một cách tương đối những thú vị do niềm đam mê âm nhạc mang lại. Sony MDR-1RBT là chiếc tai nghe không dây Bluetooth giá rẻ đang được chào đón tại rất nhiều thị trường. Với thiết kế thoải mái và tiện lợi, bạn sẽ rất dễ dàng để làm quen và sử dụng. Hãy sở hữu cho riêng mình một sản phẩm để thưởng thức được nhiều thể loại âm nhạc trong khoảng thời lượng pin khá dài mà thiết bị cung cấp.