Đánh giá tai nghe Shure SRH144

03:55 pm 22/12/2014 - 893 lượt xem

Sản phẩm liên quan

Shure SRH144 mang lại âm thanh thậm chí còn tốt hơn so với nhiều chiếc tai nghe có giá gấp đôi, với giá chỉ 40$.

 

Giới thiệu về Shure SRH144

Tổng kết

Shure SRH144 mang lại âm thanh thậm chí còn tốt hơn so với nhiều chiếc tai nghe có giá gấp đôi, với giá chỉ 40$.

 

Dòng sản phẩm tai nghe mới nhất của Shure lấy cảm hứng rõ ràng từ dòng Beats nổi tiếng, giống như nhiều chiếc tai nghe hiện nay – với chỉ một điểm khác biệt đáng chút ý: mức giá. Với giá chỉ 39$, Shure SRH144 lại mang dáng dấp cũng như hiệu năng của một mẫu tai nghe đắt tiền. Sở hữu âm cao-trung sắc nét và âm cao sáng, SRH144 còn có rất nhiều âm trầm, đồng thời âm thanh vẫn rất trọn vẹn ở mức âm lượng cao. Tuy nhiên vẫn có điểm trừ là không có điều khiển từ xa và microphone dành cho thiết bị di động. Với mức giá chỉ 40$, SRH mang lại âm thanh thậm chí còn tốt hơn so với những chiếc tai nghe có giá gấp đôi, do đó rất xứng đáng nhận danh hiệu Editor’s Choice.

 

Thiết kế

Chỉ có duy nhất phiên bản màu đen, SRH144 mang vẻ ngoài khá tương tự dòng tai nghe Beats, với một vòng đeo đầu bằng nhựa được phủ bóng trông giống như kim loại. Ngoài ra tai nghe còn có lớp đệm bọc bằng da ở cả ốp tai và vòng đeo đầu.

 

Đệm tai nghe rất thoải mái và vòng đeo đầu có thể gập lại nếu cần, giúp tiết kiệm không gian bảo quản cũng như tiện lợi khi mang đi xa. Khác với phần lớn những vòng đeo đầu, ốp tai trượt lên và xuống nhờ thanh điều chỉnh bên trong vòng.

Những chiếc đệm tai nghe ít nhiều có khả năng tự điều chỉnh khi bạn đặt chúng vào hộp, với một bên tai nghe được bẻ gập vào sâu, trong khi bên còn lại bẻ vào chỉ một nửa. Mặc dù điều này không ảnh hưởng gì đến trải nghiệm khi nghe cũng như hiệu năng âm thanh, rõ ràng lại khiến chiếc tai nghe trông không cân xứng cho lắm. Tuy nhiên , bạn cũng không phải lo lắng nhiều bởi nếu muốn hoàn toàn có thể chỉnh theo hướng ngược lại khi xếp tai nghe.

Cáp của tai nghe kết nối với cổng 3.5mm, tương đối lớn. Tai nghe không có túi đựng đi kèm hay bất kì một phụ kiện nào khác.

Hiệu năng

Trong những bản nhạc với những nội dung sub-bass cường độ lớn, chẳng hạn như “Silent Shout” của The Knife, SRH144 mang đến rất nhiều âm trầm sâu. Âm thanh không bị méo ở mức âm lượng cao, rất ấn tượng với một chiếc tai nghe chỉ có giá 40$. Một điều ấn tượng hơn nữa là SRH144 không hề e ngại âm trầm, điều này giúp âm thanh không bị biến dạng.

 

Tuy nhiên có vẻ như SRR144 là mẫu sản phẩm mang đến âm thanh sáng và cao hơn trong dòng sản phẩm giá rẻ mới của Shure, vốn cũng bao gồm cả chiếc SRH145 tập trung vào âm trầm. Điều này trở nên rõ ràng trong “Drover” của Bill Callahan, một bản nhạc thường gây cảm giác nghe hơi lộn xộn trên một chiếc tai nghe tăng cường bass quá mức. Những tiếng trống có vẻ như không mang lại âm bass cần thiết, nghe có vẻ hơi yếu và mỏng, trong khi đó giọng trung của Callahan được truyền tải với độ vang mạnh mẽ. Tiếng búng đàn guitar cũng nồi bật với độ cao vừa phải, không gây cảm giác quá chói. Mọi thứ dường như rất rõ ràng và dễ nghe.

Trong bản nhạc “No Church in the Wild” của Kayne West và Jay-Z, tiếng gõ trống lặp rõ ràng mang đến rất nhiều âm cao-trung cho phép thực hiện bản phối một cách dễ dàng. Hoàn toàn không thiếu âm thấp-trung, sub-bass giúp đảm bảo nhịp được truyền tải với âm trầm mạnh mẽ. Tuy nhiên công bằng mà nói, âm trầm của tai nghe chưa thể vượt được những chiếc tai nghe Beats.

Các đoạn nhạc cổ điển, chẳng hạn như đoạn mở đầu trong “The Gospel According to the Other Mary” của John Adams, nghe rất tuyệt vời thông qua SRH144, với các âm cao- trung và cao xuất sắc, giúp giọng hát và giai điệu sáng. Các hợp âm thấp giúp tăng cường độ sâu và cân bằng cho bản nhạc.

 

SRH 144 mang đến dấu ấn mạnh mẽ với âm thanh sống động, cân bằng, tuyệt vời và mức giá khó tin chỉ 40$. Và khác ngạc nhiên là còn có chiếc tai nghe thậm chí còn rẻ hơn, Scosche Lobedope SHP451 giá chỉ 27.25$. Nhìn chung ngoài 2 ngoại lệ này, những chiếc tai nghe trong tầm giá khoảng 50$ đa phần đều gây ra méo tiếng hoặc tăng âm trầm khá dở. Nếu bạn có thể chi thêm, cả chiếc Griffin WoodTones over-the ear giá 99$ và Sennheiser HD 429 giá 100$ với âm trâm phong phú, âm cao mạnh mẽ, cân bằng rõ ràng là những sự lựa chọn rất đáng cân nhắc. Tuy nhiên, chiếc tai nghe on-ear giá 40$ đã dễ dàng chinh phục chúng tôi và xứng đáng đoạt danh hiệu Editor’s Choice.