Đánh giá tai nghe Sennheiser X 320

11:06 am 13/01/2015 - 818 lượt xem

Sản phẩm liên quan

Sản phẩm mới nhất của Sennheiser headphone - X 320 - được thiết kế để sử dụng với Xbox 360, do đó được đặt tên giống nhau. Và sau một vài phút dùng thử có lẽ bạn sẽ nghĩ rằng ước gì tai nghe này có tùy chọn không dây.

 

Giới thiệu về Sennheiser X 320

 

Bạn có bao giờ nghĩ rằng chúng ta thực sự cần một chiếc tai nghe không dây?

Sản phẩm mới nhất của Sennheiser headphone - X 320 - được thiết kế để sử dụng với Xbox 360, do đó được đặt tên giống nhau. Và sau một vài phút dùng thử có lẽ bạn sẽ nghĩ rằng ước gì tai nghe này có tùy chọn không dây.

Có ba bộ dây để nối với các đầu ra: một nối tai nghe với giao diện điều khiển, một cắm vào TV với chức năng nghe audio, và một dây nữa cắm vào gamepad để chat voice.

Đôi khi nhiều dây quá sẽ dấn đến tình trạng dây bị rối rất khó chịu - Sennheiser nên cố gắng tìm ra một số giải pháp tích hợp thông minh hơn và hạn chế nhiều đường dây nối.

Hướng dẫn sử dụng rất rõ ràng, người dùng sẽ dễ dàng kết nối tai nghe với các thiết bị khác có thể bắt đầu sử dụng ngay lập tức. Chiều dài của dây rất dài, do đó bạn có thể ngồi khá xa màn hình.

Vấn đề duy nhất của Sennheiser X 320 là việc kết nối âm thanh stereo. Không phải TV nào cũng đi kèm với đầu vào stereo, vì vậy nếu gặp phải trường hợp bạn cần phải mua bộ tùy chọn chuyển đổi âm thanh cho Xbox 360.

Một phiên bản nâng cấp

Tai nghe Sennheiser X 320 là một phiên bản nâng cấp đáng kể cho những người sử dụng tai nghe tiêu chuẩn khá lạc hậu và chất lượng thua kém của Xbox 360.

Sản phẩm này có giá khá đắt, tầm £89,99 ở Anh và $149,95 tại Mỹ, nhưng khi so sánh để cạnh tranh với các tai nghe Xbox 360 khác như Creative Sound Blaster Tactic 3D Omega hay Tritton AX Pro Dolby 5.1 thì rõ ràng là chất lượng của X 320 xứng đáng với giá tiền đó.

Tuy nhiên, một số loại tai nghe khác cũng tích hợp rất nhiều công nghệ âm thanh audio, ví dụ như tai nghe SteelSeries Spectrum 5XB có chất lượng chức năng tương tự X 320 nhưng rẻ hơn khoảng 20 bảng Anh.

Bàn về chất lượng, X 320 là một sản phẩm điển hình của một tai nghe Sennheiser, cung cấp hiệu suất âm thanh ấn tượng trong khi chơi game cũng như nghe nhạc và xem phim.

Chất lượng âm thanh sống động, mạnh mẽ và rất rõ ràng. Tuy rằng sản phẩm này chưa thật sự mang lại thứ âm thanh bao trùm mà bạn có thể mong đợi từ một chiếc tai nghe đeo chụp tai, nhưng đừng để điều này ảnh hưởng đến sự lựa chọn của bạn vì xét tổng thể thì đây là một sản phẩm tuyệt vời.

Người dùng có thể nâng cao độ trầm âm thanh của X 320 bằng việc tăng bass trên bản điều khiển, và cũng có thể điều chỉnh mức âm lượng trò chơi và mức âm lượng mic độc lập với nhau, tính năng này rất tiện dụng khi bạn chơi game chung với một đồng đội hay la hét chẳng hạn.

Bạn cũng có thể tắt tiếng chat voice một cách nhanh chóng và thuận tiện, đơn giản chỉ bằng cách nâng micro lên và đưa ra xa khỏi miệng (lưu ý là động tác cần phải dứt khoát).

Khuyết điểm về mặt thiết kế

Nhược điểm của Sennheiser X 320, giống như bao tai nghe Sennheiser khác, đó là earcup (phần chụp vào tai) có thiết kế mở. Ý đồ của nhà sản xuất là để giữ cho đôi tai của người dùng được mát, không bị bí hay chảy mồ hôi, kéo dài thời gian chơi game, nhưng trong thực tế nó không phát huy tác dụng được như mong muốn. Như vậy so với lợi thì hại nhiều hơn vì sẽ bị rò rỉ âm thanh, nếu bạn chơi game ở nơi có nhiều người thì những người xung quanh có thể nghe thấy tiếng động từ tai nghe phát ra.

Tai nghe này cách âm và lọc tiếng ồn không tốt lắm, vì vậy nếu xung quanh đang ồn ào thì bạn phải lịch sự đề nghị người khác im lặng để tránh ảnh hưởng mình tập trung chơi game.

Trong khi chất lượng âm thanh của Sennheiser X 320 ghi điểm với người dùng thì phần thiết kế lại chưa thuyết phục lắm. Có rất ít các nút điều chỉnh, ngoài việc có thể thay đổi độ dài của phần đeo phía trên đầu cho phù hợp. Tuy nhiên nếu đầu đủ lớn thì chỉ cần chỉnh một chút thì tai nghe đeo rất vừa vặn, nhưng đầu nhỏ quá thì tai nghe sẽ cúp vào bên trong, có nghĩa là ear cup không chụp vừa vào tai rất không thoải mái.

Nhận định tổng quan

Màu xanh lá cây khiến sản phẩm trông đẹp và mạnh mẽ. Và chất lượng âm thanh tuyệt vời sẽ bù đắp phần nào cho các thiếu sót, nhưng cũng cần phải cân nhắc kĩ lưỡng vì nó không hề rẻ (£90).