Đánh giá tai nghe Sennheiser PXC 450

02:39 pm 14/01/2015 - 1007 lượt xem

Sản phẩm liên quan

Là sản phầm mới (và đắt tiền) của Sennheiser, tai nghe PXC 450 NoiseGard đã vượt qua Bose trong cả việc triệt tiêu tiếng ồn xung quanh và mang đến hiệu suất âm thanh tuyệt vời.

 

SENNHEISER PXC 450 NOISEGARD

 

Đánh giá chung:

Là sản phầm mới (và đắt tiền) của Sennheiser, tai nghe PXC 450 NoiseGard đã vượt qua Bose trong cả việc triệt tiêu tiếng ồn xung quanh và mang đến hiệu suất âm thanh tuyệt vời.

 

Cặp tai nghe mới Sennheiser PXC 450 NoiseGard thật tuyệt vời nhưng chúng quá đắt. Đó chính là lý do tại sao chúng không đoạt giải thưởng Editors’ Choice. Mặc dù vậy, chuỗi tai nghe QuietComfort của Bose cuối cùng cũng đã gặp một đối thủ xứng tầm. Có thể nói rằng PXC 450 là tai nghe khử âm tốt nhất nhưng chi phí lại đắt hơn nhiều so với QuietComfort 3 - dòng sản phẩm hàng đầu của Bose. Tuy nhiên, đây thực sự là cái giá phù hợp cho các audiophiles đang tìm kiếm cặp tai nghe tốt nhất cho điện thoại bởi những tai nghe khử tiếng ồn thông thường thường không đáp ứng tiêu chuẩn của họ. 

Quan sát hình ảnh của chiếc Sennheiser PXC 450 NoiseGard:

Nếu bạn có đủ khả năng tài chính thì đây chính là sản phẩm tốt nhất. Tại sao lại như vậy? Trên thực tế, PXC 450 loại bỏ tiếng ồn xung quanh nhiều hơn, sử dụng cả hai mạch hoạt động và một đệm circumaural xung quanh tai tạo âm thanh tuyệt vời mà ngay cả Bose QuietComforts cũng không thể làm được.

PXC 450 có hình dáng khá lớn nhưng khi gấp lại thì khá nhỏ gọn, thuận tiện cho việc di chuyển. Nó trông cũng tương tự như QuietComforts, cũng bằng nhựa màu bạc, một dải headband và đệm tai nghe màu đen. Các nút điều chỉnh âm lượng, nguồn và chức năng “Talkthrough” nằm ở phía tai nghe bên phải. Tuy nhiên, bạn không thể nhìn thấy các nút này khi đeo tai nghe, điều này gây khó khăn trong việc điều chỉnh ngay cả khi bạn nhớ được vị trí của các nút. Vậy nên, bạn phải thiết lập âm lượng ở một mức ổn định phù hợp với sở thích âm nhạc của mình. Earcup bên phải chứa một pin AAA được sử dụng để cấp nguồn cho bộ phận ngăn tiếng ồn hoạt động hiệu quả cũng giống như QuietComfort 2 (QuietComfort 3 có pin có thể sạc lại thuận tiện hơn). Earcup trái kết nối cáp âm thanh có thể tháo rời và công tắc chuyển đổi bình thường/bỏ qua. Thân cáp dài 55,1 inch và có độ dày lớn hơn cáp Grado hơn của Bose. Ngoài ra còn bao gồm một bộ double-mono airplance adapter.

 

Không giống như hầu hết các tai nghe chụp tai khác, với PXC 450 thì phần điều khiển trong mỗi tai đặt ở vị trí xa hơn các bộ phận còn lại. Tùy thuộc vào hình dạng đôi tai của bạn, phần này có thể chạm vào tai ngoài và theo thời gian, có thể tạo ra cảm giác khó chịu. Trong thực tế, mặc dù một số người có thể thấy chúng quá lớn bởi tai nghe nặng tới 8,5 ounce nhưng cảm nhận chung về PXC 450 là tuyệt vời.

PXC 450 - chiếc tai nghe circumaural ra đời đã trở thành đối thủ xứng tầm khi so sánh với QuiteComfort 2 (dù QuiteCofort 2 nhận được giải thưởng của Editor’ Choice nhưng cả hai mô hình tai nghe này đều giảm tiếng ồn tuyệt vời.) Trong một so sánh head-to-head, PXC 450 giảm cùng một lượng âm thanh môi trường xung quanh như QuietComfort 3, nhưng loại bỏ được tiếng rít ở tần số cao trong hệ thống điều hòa không khí PC Magazine Labs và cao hơn mức tần số mà QuiteComfort đã từng.

Về âm thanh, PXC 450 vượt qua tất cả các sản phẩm của Bose, cung cấp âm bass mạnh mẽ nhất chỉ trong một cặp tai nghe, điều chưa từng có trên thị trường về mặt âm bass. Đây là một sản phẩm tuyệt vời đối với những người yêu thích rock, rap, nhạc điện tử hay bất kỳ bản nhạc nào với tần số thấp. Ở tần số trung và cao, âm thanh cũng được thể hiện rõ ràng, sắc nét. Nếu QuietComfort 2 cung cấp hiệu suất âm thanh nhẹ nhàng thì Sennheiser lại đem đến người nghe những âm bass sâu, âm thanh chân thực, sống động và tần số cao hơn; âm thanh không hề bị méo ngay cả khi ở mức âm lượng cao.

PXC 450 có thể được sử dụng trong chế độ thụ động ngay khi tắt nguồn giống như các dòng tai nghe không giảm tiếng ồn khác. Việc bạn phải làm chỉ là di chuyển các công tắc trên tai trái từ "bình thường" sang "bỏ qua". Đây là một tính năng tuyệt vời mà các mô hình Bose không chưa thể thực hiện được, không chỉ giúp tiết kiệm pin mà còn giúp tai nghe tạo âm thanh đầu ra sẽ mạnh hơn khi không ở chế độ giảm tiếng ồn bên ngoài. Và trong hầu hết các môi trường, âm thanh của PXC 450 đều đủ lớn để ngăn chặn tiếng ồn bên ngoài – đây thực sự là một lợi thế đối với các sản phẩm khử tiếng ồn.

Một tính năng tuyệt vời khác là khi chế giảm tiếng ồn được hoạt động, tính năng talkthrough chỉ cần kích hoạt một lần, khi có cuộc gọi, tiếng nhạc sẽ tự tắt và khởi động micro bên ngoài giúp bạn có thể thoải mái trò chuyện mà không phải gỡ tai nghe xuống. 

Có thể nói, Sennheiser PXC 450 là cặp tai nghe khử tiếng ồn tốt hơn so với Bose QuietComfort 2 hoặc 3. Nhưng với giá đắt hơn $ 150 và $ 100 lại kiến cho PXC 450 gặp nhiều hạn chế. Tuy nhiên, một điều rõ ràng rằng Sennheiser đã đạt được những thành công nhất định.