Đánh giá tai nghe Sennheiser OCX 880

10:52 am 02/02/2015 - 1324 lượt xem

3

Điểm sản phẩm
Ưu điểm
  • Âm thanh rõ ràng, cân bằng
Nhược điểm
  • Vòng tai có thể không phù hợp với một số người, núm xoay điều chỉnh âm lượng trên dây cáp gặp một số vấn đề.

Sản phẩm liên quan

Sennheiser OCX 880 thuộc dòng tai nghe inner-ear trong đó, thay vì thiết kế các móc tai nghe rời, sản phẩm này đã tiến xa hơn một bước khi tích hợp múc tai ngay trên dây cáp. Điều này giúp người dùng cố định dây cáp một cách dễ dàng hơn so với các móc rời phức tạp trên thị trường.

 

Đánh giá Sennheiser OCX 880

 

Tổng quát: Nếu không chú ý quá nhiều đến thiết kế thì Sennheiser OCX 880 thực sự đã thể hiện rất tốt, đồng thời chất lượng âm thanh không hề tệ.

Sennheiser OCX 880 thuộc dòng tai nghe inner-ear trong đó, thay vì thiết kế các móc tai nghe rời, sản phẩm này đã tiến xa hơn một bước khi tích hợp múc tai ngay trên dây cáp. Điều này giúp người dùng cố định dây cáp một cách dễ dàng hơn so với các móc rời phức tạp trên thị trường.


Chất lượng âm thanh

Theo nhiều người đánh giá, điểm nối bật đầu tiên của Sennheiser OCX 880 là độ chính xác và chi tiết khi trình diễn âm thanh, nhất là ở tầm trung. Hơn thế nữa, âm quãng giữa cũng có thể so sánh với những sản phẩm cấp cao trên thị trường.

Khi lắng nghe bản nhạc Kevin Carter của nghệ sỹ Manic Street Preacher, người dùng sẽ ấn tượng ngay với âm thanh của ghi ta điện và “chum chọe” trong bộ trống điện tử. Ngay cả khi âm thanh ghi ta điện khá to, thì tiếng của dàn trống điện vẫn không bị lu mờ hay lấn át.

A little doubt goes a long way của Reel Big Fish là bản nhạc thực sự làm hài lòng người nghe do âm bass khá ổn và không bị lẫn giữa các âm thanh của kèm. Có thể nói, Sennheiser OCX 880 đã hoàn thành khá tốt nhiệm vụ của mình khi tái tạo âm bass khá ấm và nổi bật. Điểm ấn tượng khi thể hiện các bản nhạc khó này là độ chính xác và chi tiết khi trình diễn âm thanh, nhất là âm ở tầm trung.

Thông thường, các dòng tai nghe inner-ear nỗ lực bù đắp cho dáng hình nhỏ bé của mình bằng cách đẩy cao âm bass lên khiến người dùng khó chịu. Thật may là Sennheiser OCX 880 vẫn còn đủ tỉnh táo để không làm điều đó.

Thiết kể vỏ nhôm?

Thông thường, các tai nghe của Sennheiser chú trọng nhiều hơn đến chất lượng âm thanh của sản phẩm thay vì thiết kế bên ngoài. Sennheiser OCX 880 cũng không phải ngoại lệ. Nếu chưa chạm vào Sennheiser OCX 880, người dùng sẽ khó lòng phát hiện lớp vỏ màu xám nhìn giống nhôm lại làm bằng nhựa. Đồng thời núm xoay điều chỉnh âm lượng cũng được làm từ nhựa sơn màu. Điều đáng buồn là chính thiết kế này khiến cho sản phẩm không gây được nhiều ấn tượng cho người dùng về cả hình thức lẫn trọng lượng, khiến sản phẩm này rẻ tiền hơn so với mức giá mà nó chào bán.

Ngoài thiết kế vỏ nhựa, chiếc tai nghe này cách âm khá tốt với ba mức lựa chọn nút tai, dây cáp dài 1,2m tạo cảm giác thoải mái khi di chuyển. Đi kèm với sản phẩm là túi bảo vệ nhỏ gọn và chắc chắn tạo tính thuận tiện khi di chuyển.

Giắc cắm 3,5 mm tiêu chuẩn giúp Sennheiser OCX 880 kết nối được với hầu hết các thiết bị nghe nhạc trên thi trường như: Điện thoại di động, máy nghe nhạc Mp3, Mp4, máy tính hay DVD. Các núm điều chỉnh âm lượng tỏ ra rất hiệu quả và tiện lợi nằm ở khoảng giữa của dây cáp.

Không có quá nhiều ưu nhược điểm khi nói về thiết kế của vòng tai nghe. Một mặt, Sennheiser OCX 880 khiến người dùng gặp khó khăn vì kích thước tai của mỗi người là khác nhau. Đồng thời, các lớp phủ cao xu có thể kéo tóc người dùng trong lúc đang cố gắng đặt chúng vào vành tai. Mặt khác, chúng khiến cho tai nghe nằm cố định khi người dùng đang di chuyển.

Kết luận

Nếu không phải là người quá khắt khe về thiết kế bên ngoài của tai nghe đồng thời muốn trải nghiệm âm thanh tuyệt vời ở mức giá cả vừa phải, Sennheiser OCX 880 là sản phẩm đáng để cân nhắc.