Đánh giá tai nghe Sennheiser MM 80i

02:34 pm 14/01/2015 - 1065 lượt xem

Sản phẩm liên quan

Tai nghe Sennheiser MM 80i Travel xứng đáng với sự kế thừa âm thanh mạnh mẽ của Sennheiser. Song một số thiết kế chọn lọc và mức giá cao khiến cho sản phần bị hạn chế ở mức nhất định

 

Sennheiser MM 80I Travel

 

Đánh giá chung:

Tai nghe Sennheiser MM 80i Travel xứng đáng với sự kế thừa âm thanh mạnh mẽ của Sennheiser. Song một số thiết kế chọn lọc và mức giá cao khiến cho sản phần bị hạn chế ở mức nhất định

Sennheiser là cái tên không thể bỏ qua khi nói đến tai nghe và MM 80i Travel cũng không ngoại lệ. Với tích hợp bộ điều khiển cho iPhone và máy nghe nhạc iPod, MM 80i mang đến chất âm trong sáng, rõ ràng, chi tiết và âm bass cân bằng. Phần thiết kế trong tai nghe được bổ sung thêm tính năng: giảm tiếng ồn một cách thụ động. Dù có một số lỗi nhỏ trong thiết kế, nhưng có lẽ lỗ hổng chính là ở giá cả, với một cặp Shure SE215 tuyệt vời ($ 119, 4 sao) cũng chỉ bằng nửa giá, giá tai nghe MM 80i quá cao.

Thiết kế và tính năng:

MM 80i Travel không quá hào nhoáng, toàn bộ tai nghe là một màu đen ngoại trừ hai miếng kim loại màu xám. Cáp audio mỏng màu đen chứa một miếng pod bảo vệ ba phím chức năng được thiết kế dành riêng cho iPhone và máy nghe nhạc iPod. Ba nút này (Play / Pause nằm ở giữa Plus và Minus) cùng trên một đường thẳng và tùy thuộc vào số lần chạm vào mỗi nút, bạn có thể chơi hoặc dừng nhạc, lùi hoặc next bài hát, tăng giảm âm lượng hay nhận hoặc dừng cuộc gọi. Nút giữa mang logo của Sennheiser, không có ký hiệu "Play / Pause" nhưng cũng được sử dụng để trả lời các cuộc gọi hay chế độ chờ trên iPhone. Tuy nhiên, các nút điều khiển quá gần nhau gây khó khăn nếu bạn muốn điều chỉnh mà không cần nhìn xuống. Các nút đủ gần và nhỏ để bạn có thể ấn nhầm nút Volume Up trong khi muốn ấn nút Pause hoặc ngược lại. Ngoài ra, việc sử dụng cáp hữu tuyến rất phổ biến trong các dòng tai nghe giá rẻ nhưng mức giá của MM 80i Travel lại khá cao.

Khám phá hình ảnh chiếc Sennheiser MM 80i Travel:

MM 80i Travel được trang bị thêm một chiếc kẹp áo trêm pod điều khiển giúp cải thiện âm thanh cuộc gọi bằng cách giữ mic ổn định, không chạm vào áo sơ mi trong khi đi bộ. Chiếc kẹp không hoàn toàn bắt mắt nhưng đây là một tính năng cần thiết nếu trò chuyện trong khi đi bộ.  Các earphones cũng đi kèm một bộ chuyển đặc biệt trên máy bay với sáu cặp tai nghe nụ eartips lời khuyên với đủ mọi kích cỡ khác nhau.

MM 80i được thiết kế kéo dài dây cáp cho mỗi tai nghe hướng lên trên, sau đó chạy đằng sau mỗi tai. Các tai nghe theo phong cách này sẽ duy trì sự phù hợp tốt nhất nhờ inches đầu tiên của dây cáp bên ngoài tai nghe được làm bằng vật liệu cứng và có thể uốn cong, vì vậy bạn có thể tùy chỉnh các dây cáp phù hợp với đôi tai của mình. Tuy nhiên, MM 80i không sử dụng chất liệu cứng trong dây cáp mà thay vào đó là hai “ear hooks” được bao gồm trong trường hợp bảo vệ. Bạn có thể trượt dây cáp theo chiều dọc khe xuống cột sống của ear hooks và khi đó, ear hooks sẽ được giữ chắc. Các ear hooks có thể tự uốn cong một chút nhưng hầu hết mọi việc đều do sự tùy chỉnh của bạn. Sennheiser đã không làm dây cáp cứng và có thể uốn cong là một giải pháp hiệu quả hơn nhờ việc đưa một phụ kiện bổ sung để giải quyết vấn đề này. Ear hooks giúp người sử dụng dễ dàng điều chỉnh phù hợp với kích thước tai của mình và duy trì sự phù hợp thoải mái hơn.

Hiệu suất:

Gia sản giàu có của nhà sản xuất tai nghe cao cấp hàng đầu Sennheiser đã được chuyển đổi khá tốt trong suốt thập kỷ qua nhờ sự nghiên cứu tỉ mỉ từ những sản phẩm giá rẻ tới những tai nghe cao cấp dành cho máy nghe nhạc iPod. Các fans hâm mộ dòng âm thanh sắc nét, tươi sáng sẽ “kết” MM 80i với tần số bass khá tốt. Điểm sáng của MM 80i được đánh giá tuyệt hảo cho âm nhạc cổ điển đặc biệt với bộ gõ và bộ dây, chất âm rõ ràng mà không hề tạo cảm giác chói.

Ngoài ra, còn một điểm mà chúng ta đều phải chú ý. Có lẽ đó là vì các Shure SE215 cùng mang lại âm thanh rõ ràng, sắc nét và âm bass nhưng giá chỉ bằng một nửa chiếc MM 80i mà SE215 thậm chí có thể thay thế cáp. MM 80i đi kèm bộ điều khiển chuyên biệt dành cho iPhone và iPod, nhưng cả hai cặp làm tốt công việc tương tự như ngăn chặn tiếng ồn xung quanh. Trong thực tế, thật khó để nói bất cứ điều gì chỉ trích về MM 80i ngoại trừ giá cả đắt đỏ của nó.