Đánh giá tai nghe Sennheiser MM 70s

01:47 pm 06/03/2015 - 1918 lượt xem

4

Điểm sản phẩm
Ưu điểm
  • Hiệu suất âm thanh được đánh giá cao với âm bass sâu và không bị hiện tượng méo âm. Tích hợp tính năng điều khiển từ xa nội tuyến và loa ngoài đàm thoại- microphone cho các thiết bị di động. Đeo tai nghe có cảm giác nhẹ nhàng và chắc chắn. Rất nhiều phụ kiện.
Nhược điểm
  • Âm sắc tầm trung chưa ấn tượng.

Sản phẩm liên quan

Sennheiser MM 70s là chiếc tai nghe rất nhẹ và vừa vặn để đeo trên tai, âm bass mạnh mẽ và đúng chuẩn bên cạnh đa dạng các phụ kiện đi kèm là một ưu thế rất lớn cho Sennheiser trên thị trường tai nghe đang ngày càng nhộn nhịp.

 

Đánh giá Tai nghe Sennheiser MM 70s

 

Đánh giá chung: Sennheiser MM 70s là chiếc tai nghe rất nhẹ và vừa vặn để đeo trên tai, âm bass mạnh mẽ và đúng chuẩn bên cạnh đa dạng các phụ kiện đi kèm là một ưu thế rất lớn cho Sennheiser trên thị trường tai nghe đang ngày càng nhộn nhịp.

Chiếc tai nghe MM 70s đến từ Sennheiser là một trong những chiếc tai nghe có giá cả phải chăng nhất của công ty phụ kiện âm thanh Đức này. Dường như chiếc tai nghe này cũng không nằm ngoài xu hướng hiện nay, phụ kiện sẽ tập trung giải quyết âm bass nặng nhưng vẫn đảm bảo sự cân bằng tổng thể cho chất lượng âm thanh. Sennheiser MM 70s có giá $99,95. Mặc dù  MM 70s có nhiều tùy chọn đi kèm và đem lại chất lượng âm thanh thuộc hàng top hiện nay, song dường như ở Sennheiser người ta vẫn cảm nhận còn thiếu môt chút sự sinh động mà một số người có yêu cầu khắt khe về âm sắc có thể vẫn chưa hài lòng. Microphone nội tuyến và điều khiển từ xa với một thanh trượt âm lượng gia tăng tính tiện ích cho MM 70s. Các dòng sản phẩm Sennheiser bao phủ hầu hết phạm vi các tầm giá, trong đó MM70s không phải là chiếc tai nghe đắt đỏ nhất, nhưng ở tầm giá $100, đây là chiếc tai nghe rất tuyệt vời- âm sắc không bị méo, hiệu suất vượt trội và rất đáng để sở hữu.

Thiết kế

Thiết kế của Sennheiser MM 70s khá đơn giản. Một dây cáp nối mỏng màu đen kết nối với phần đầu tai nghe cũng màu đen, có chất liệu nhựa bóng với logo của Sennheiser nổi bật trên đó. Ngoài ra cũng có một số điểm nhấn bằng kim loại ở đây, tuy nhiên nếu so sánh với các model tai nghe hiện tại thì vẻ ngoài này của MM 70s cũng không quá ấn tượng nhưng chắc chắn đây là thiết kế không hề xấu chút nào. 

Tai nghe có trọng lượng nhẹ nên khá dễ dàng để mang theo trên tai trong thời gian sử dụng dài. Tính năng điều khiển từ xa nội tuyến và loa ngoài đàm thoại microphone cho phép bạn điều chỉnh âm lượng và trình phát nhạc cũng như thực hiện các cuộc gọi. Việc điều khiển âm lượng của các nút trên điều khiển từ xa làm việc một cách độc lập với việc điều khiển âm lượng trên bất cứ thiết bị nguồn nào mà bạn đang nghe. Có một thanh trượt để giúp bạn có thể tùy chỉnh theo ý mình nằm trên điều khiển từ xa, trong khi đó chức năng trình phát nhạc được điều khiển bằng một nút duy nhất và trên các model tai nghe khác nhau sẽ có các chức năng khác nhau.

MM 70s trang bị các phụ kiện rất đa dạng, bao gồm một túi bảo vệ màu đen, một cuộn dây cáp dự phòng, một bộ chuyển đổi cho smartphone của Nokia, và 6 cặp đệm tai nghe với các hình dạng và kích cỡ khác nhau.

Chất lượng thực hiện các cuộc gọi được đảm bảo rất rõ ràng thông qua mic nội tuyến, âm thanh nghe rất trung thực và ổn định.

Hiệu suất

Với các bản nhạc có âm sub-bass nặng, giống như “Silent Shout” của Knife, MM 70s xử lý khá tốt, đem đến sự hứng thú cho người nghe nhờ khả năng đảm bảo hiện tượng biến dạng âm thanh không xảy ra. Ngay cả ở mức âm lượng tối đa của các thiết bị nguồn khác nhau, âm thanh đều có độ biến dạng ở mức tối thiểu, có thể nói là gần như không biến dạng dù ở mức âm lượng cao nhất. Đây là điều rất tuyệt vời mà Sennheiser đã làm được.

Còn với bản “Drover” của Bill Callahan không gây được nhiều ấn tượng do âm sắc tầm trung chưa được phô diễn hiệu quả và đôi khi còn mang đến cảm giác âm thanh bị hỗn tạp. Những tiếng trống của ca khúc này được thể hiện rất rõ ràng trong tần số thấp và có thể duy trì cân bằng tổng thể rất hợp lý.

Trong khi đó với bản “No Church trong Wild” do Jay-Z & Kanye West thể hiện, tiếng trống được thể hiện tập trung hơn vào các mức thấp và trung độ thấp. Về cơ bản, âm sắc hài hòa và không bị méo âm ở các mức âm lượng cao.

Với thế mạnh là những bản nhạc cổ điển, MM 70s chinh phục những người nghe khó tính nhất bằng khả năng cân bằng âm bass, âm cao treble, duy trì sự ổn định trong tổng thể âm sắc một cách rất hợp lý. “The Chairman Dances” của John Adam là một ca khúc như vậy, âm thanh có phần sinh động hơn so với một số thương hiệu tai nghe khác nhưng khi cần MM 70s vẫn rất sâu lắng và tạo cảm giác dễ chịu. 

Kết luận

Trong tầm giá $100, Sennheiser MM 70s có hiệu suất âm thanh tương đối đáng nể, độ biến dạng âm thanh luôn được duy trì ở mức tối thiểu ngay cả ở mức âm lượng rất lớn. Có lẽ MM 70s sẽ không có gì để góp ý nếu âm sắc tầm trung được cải thiện hơn, tuy nhiên MM 70s cũng là một sự lựa chọn không nên bỏ qua trong số những chiếc tai nghe giá rẻ hiện nay.