Đánh giá tai nghe Sennheiser IE 60

11:41 am 30/01/2015 - 1381 lượt xem

Sản phẩm liên quan

Sennheiser IE 60 mang tới cho người dùng những cảm nhận khá tốt ngay cả khi người dùng nghe ở mức âm lượng thấp. Mặc dù vậy, điểm trừ lớn nhất của sản phẩm này chính là thiếu đi sự khéo léo trong việc sử lý âm trầm so với các sản phẩm cùng mức giá khác hoặc các mô hình cao cấp khác cùng với dây cáp không tách rời tạo cảm giác khó chịu cho người dùng.

 

Đánh giá Sennheiser IE 60

 

Các tính năng chính: Hỗ trợ loa điện động (Dynamic driver), dải tần số 10 - 18.000 Hz, dây cáp dài 1,2m, trở kháng đầu vào 16 Ohm.

Nhà sản xuất: Sennheiser

Sennheiser được đánh giá là một trong những nhà sản xuất đáng tin cậy nhất trong dòng headphone và earphone. Mặc dù vậy, hãng sản xuất này nhận được tình cảm của người dùng nhiều hơn cả trong các mô hình sản phẩm chất lượng cao và các dòng giá rẻ của mình. Thế còn những dòng sản phẩm tầm trung thì sao? Sennheiser IE 60 sở hữu một mức giá khá phải chăng, chỉ bằng nửa so với các dòng tai nghe headphone in-ear hàng đầu nhưng xét về chất lượng thì cũng không thua kém là bao.

Không phải là hãng chuyên sản xuất những chiếc tai nghe thiết kế gọn gàng trong đó, duyên dáng và vật liệu kim loại là sự khởi đầu cho các dòng headphong nằm trong chuỗi các sản phẩm chuyển hướng thiết kế của Sennheiser. Mặc dù vậy, Sennheiser IE 60 phần nào đưa Sennheiser trở về qũy đạo.

 

Thiết kế

Tất cả các đường nét và góc cạnh của Sennheiser IE 60 thể hiện một tư tưởng mới của nhà sản xuất rằng đơn giản hơn sẽ đi đồng với chất lượng tốt hơn. Bên cạnh đó, Sennheiser nỗ lực tăng thêm tính thẩm mỹ cho sản phẩm bằng những đường viền màu vàng đơn giản làm tăng tính sang trọng của sản phẩm. Tuy nhiên, nhiều người dùng vẫn trung thành hơn với các viền bạc của người tiền nhiệm IE 6.

Nếu không xét về tính thẩm mỹ, Sennheiser IE 60 cũng khiến khá nhiều người hài lòng về thiết kế thân thiện với người dùng. Các nút tai nghe không quá lớn, được lót bằng cao su tạo dáng cong hình vòm phía ngoài giúp tai nghe nằm sâu và ổn định phía trong tai nghe. Thiết kế dạng này làm tăng trải nghiệm của người dùng về âm thanh đồng thời hạn chế ảnh hưởng bởi tiếng ồn do tác dụng của màng bọc cao su.

 

Các phần dễ bị hư hỏng của tai nghe đều được bao bọc bởi nhựa nhằm tăng độ bền và tính cơ học cho sản phẩm như: giắc cắm 3,5mm, đoạn nối chuyển tiếp cáp… Mặc dù vậy, các tai nghe dạng earphone này thường bỏ lỡ một số tính năng quan trọng thường thấy ở các dòng headphone cùng mức giá.

Sản phẩm này không hỗ trợ các phụ kiện rảnh tay, đồng thời, dây cáp cũng không thể tháo rời – vấn đề không nhỏ so với các sản phẩm có cùng mức giá. Người anh em rẻ hơn nhiều Shure SE215 hỗ trợ người dùng dây cáp có thể tháo rời. Hơn thế nữa, nếu người dùng muốn sở hữu một chiếc headphone hỗ trợ phụ kiện rảnh tay, đó không phải điều gì khó khăn. Sau khi lặp lại các đặc điểm của người tiền nhiệm Sennheiser IE 6 2009, sản phẩm này dường như có rất ít tùy chọn mới.

Các phụ kiện đi kèm với Sennheiser IE 60 bao gồm: Một cặp móc tai (earhook) để cố định tai nghe trong lỗ tai người dùng, một hộp đựng, một dụng cụ lau dọn, một kẹp dây cáp và ba cặp đệm cao su để vừa vặn với mọi kích cỡ tai nghe người dùng. Khi tai nghe nằm gọn trong tai, các đệm cao su này ngoài chức năng cố định và tạo cảm giác thoải mái còn gúp cô lập tiếng ồn một cách hữu hiệu ngay cả khi người dùng đứng ở các tuyến đường giao thông đông đúc.

Chất lượng âm thanh

Với mức gía của mình, các tai nghe earphone Sennheiser IE 60 chú tâm nhiều hơn vào chất lượng âm thanh để làm hài lòng người dùng. Theo một số đánh giá, sản phẩm này cho ra chất lượng âm thanh khá tốt, các âm bass và âm tầm trung mạnh mẽ đồng thời âm thanh tổng thể gây nhiều ấn tượng. Bên cạnh đó, các âm thanh ở quãng thấp cũng hay không kém. Nếu bạn muốn để nhạc ở mức thấp mà không làm yếu hay khập khiễng âm thanh tổng thể thì Sennheiser IE 60 là lựa chọn hoàn hảo.

Mặc dù vậy, Sennheiser IE 60 vẫn tồn tại một số âm hòa quyện khiến người dùng khó lòng phân biệt. Đôi khi các âm bass và âm quãng trung hơi dày. Điều này tuy có khiến earphone cảm giác ấm hơn nhưng có thể gây ra nhầm lẫn giữa các âm.

Mặc dù sản phẩm cao cấp hơn là Sennheiser IE 80 sở hữu âm thanh mở và tương đối rõ ràng cũng không tích hợp nhiều các tính năng cao cấp. Các sản phẩm tầm trung của Sennheiser thường không được đánh giá cao về chất lượng âm thanh. Thay vào đó, âm thanh cho ra thường cho cảm giác “boxy”.

Xét về những ưu điểm, chất lượng giọng nói của sản phẩm này cho ra khá tốt và ổn định. Âm thanh được đẩy lên phía trước để tránh bị ngập dưới các lớp âm khác, không giống các sản phẩm tập trung vào âm bass khác.

Kết luận

Với hiệu xuất phát âm thanh quãng trung và âm bass mạnh mẽ, Sennheiser IE 60 mang tới cho người dùng những cảm nhận khá tốt ngay cả khi người dùng nghe ở mức âm lượng thấp. Mặc dù vậy, điểm trừ lớn nhất của sản phẩm này chính là thiếu đi sự khéo léo trong việc sử lý âm trầm so với các sản phẩm cùng mức giá khác hoặc các mô hình cao cấp khác cùng với dây cáp không tách rời tạo cảm giác khó chịu cho người dùng.