Đánh giá tai nghe Sennheiser HD 280 Pro

02:28 pm 14/01/2015 - 1386 lượt xem

Sản phẩm liên quan

Sennheiser HD 280 Pro, một tai nghe xuất sắc, vừa cổ điển vừa hiện đại.

 

Giới thiệu Sennheiser HD 280 Pro

 

Tổng quan

Nếu bạn đang tìm kiếm một tai nghe có thể ghi ầm mà giá cả phải chăng, nên bắt đầu với Sennheiser HD 280 Pro, một tai nghe xuất sắc, vừa cổ điển vừa hiện đại.

Sennheiser HD 280 Pro, một tai nghe được thiết kế để sử dụng cho các phòng thu chuyên nghiệp, được phát hành vào năm 2003. Đó la một tai nghe không kiểu cách, thoải mái, mạnh mẽ và chính xác; HD 280 Pro rất lý tưởng cho các ứng dụng ghi âm và mix. Nó mang đến "đáp ứng tần số flat" nhưng không có nghĩa là "không có bass"; có rất nhiều đáp ứng tần số thấp ở đây. Với mức giá hợp lý (khoảng $99,95), đây là tai nghe thích hợp dành cho các studio.

Thiết kế

Đối với một cặp tai nghe phòng thu, yếu tố thiết kế quan trọng nhất sau các loa drive sản xuất âm thanh, là sự thoải mái lâu dài. HD 280 Pro đã làm được điều đó, nó giữ cho những buổi làm việc của bạn trở nên thoải mái và ít mệt mỏi hơn. Với những tai nghe bình thường, việc đeo trong một thời gian dài sẽ làm bạn đổ mồ hôi ở các ly tai hoặc thậm chí là ở vòng đeo headband.

Tai nghe này có nhiều vải lông ở miếng đệm tai, giống như NuForce HP-800, nhưng HD 280 Pro là khá thoải mái với hầu hết người dùng. Nếu bạn ghi âm gần một mic, sẽ có sự rò rỉ âm thanh, nhưng không nhiều. Các ly tai có gắn gá đỡ có thể tự động điều chỉnh cho tai nghe phù hợp với hình dạng đầu của bạn. Vòng đeo qua đầu headband có thể dễ dàng điều chỉnh.

Không giống như NuForce HP-800, HD 280 Pro thiếu một cáp có thể tháo rời. Ngày nay, các loại cáp tháo rời xuất hiện ngày càng phổ biến, vì vậy một sơi dây cáp có thể tháo rời sẽ là một bản cập nhật đáng chào đón trên Sennheiser, vì nó có thể kéo dài tuổi thọ tai nghe của bạn đáng kể. Cáp là thủ phạm phổ biến nhất khi một tai nghe bắt đầu trục trặc, vì vậy thay thế cáp thay vì thay thế hoặc sửa chữa toàn bộ tai nghe là một lựa chọn tiết kiệm hơn.

Cáp không thể tháo rời của tai nghe này có cuộn dây dày, và nó kết thúc với một kết nối 3.5mm. Phụ kiện bao gồm một bộ chuyển đổi ¼-inch cho jack cắm tai nghe lớn hơn và một túi đựng.

Hiệu suất

HD 280 Pro là tai nghe rất được yêu thích. Tai nghe Grado GS1000 có hiệu suất âm thanh vô cùng ấn tượng, làm người ta phấn khích nhưng nó có mức giá rất cao. Nhưng sự khác biệt thực sự chúng tôi nói ở đây không phải là giá mà là ứng dụng. HD 280 Pro là một tai nghe phòng thu chuyên nghiệp – một cách cơ bản – đó là một công cụ để ghi âm, mix, master.

Một cặp như Grado nói trên cung cấp một trường âm sâu rộng tạo nên âm nhạc trung thực, tưởng như có thể sờ thấy. Nhưng độ chính xác của HD 280 Pro là nhiều hơn. HD 280 Pro cung cấp nhiều tần số low-end. Trở kháng của nó là 64 Ohms. Điều này kết hợp với chất lượng tuyệt vời của các loa drive làm cho tai nghe này hầu như không có biến dạng âm.

Đáp ứng tần số của HD 280 Pro bắt đầu từ các sub-bass 8Hz. Nhiều tai nghe bắt đầu ở 15 hoặc 20Hz. Hơn nữa, bạn thực sự có thể nghe thấy sự hiện diện của các tần số thấp. Các bản nhạc pop hiện đại, hip-hop, rock đều được thể hiện tuyệt vời trên HD 280 Pro.

Kết luận

Nếu bạn muốn một tai nghe với âm thanh tương tự như HD 280 Pro nhưng cung cấp nhiều tính năng hơn, giống như một dây cáp có thể tháo rời, Shure SRH1440 đắt tiền hơn là một lựa chọn tuyệt vời cho phòng thu. Cũng là tai nghe đầu cuối, Yamaha PRO 500 mang đến âm trầm sâu và một đáp ứng tổng thể tuyệt vời. NuForce sẽ làm méo mó các bài hát với âm bass sâu ở mức âm lượng cao hơn, nhưng ở âm lượng thấp và trung bình, với những thể loại thiếu âm bass sâu, nó cung cấp một sự kết hợp hoàn hảo giữa độ chính xác và sự rõ ràng. Nhưng với mức giá $100, rất khó để những tai nghe trên đánh bại được HD 280 Pro - đó là một tai nghe phòng thu vừa cổ điển vừa hiện đại với giá cả vô cùng phải chăng.