Đánh giá tai nghe Sennheiser HD 219s

11:33 am 03/02/2015 - 1605 lượt xem

4

Điểm sản phẩm
Ưu điểm
  • Âm thanh rõ ràng sinh động. Nhẹ nhàng và thoải mái. Điều khiển từ xa và microphone cho các thiết bị di động.
Nhược điểm
  • Bass bị bớp méo khi bật âm lượng to nhất.

Sản phẩm liên quan

Tai nghe Sennheiser HD 219s cung cấp âm thanh rõ ràng sinh động, nhưng ở âm lượng lớn nhất thì những đoạn bass trầm bị lệch tông một chút.

 

Đánh giá Sennheiser HD 219s

 

Đặc trưng

Tai nghe Sennheiser HD 219s cung cấp âm thanh rõ ràng sinh động, nhưng ở âm lượng lớn nhất thì những đoạn bass trầm bị lệch tông một chút.

Sennheiser 219s HD là cặp tai nghe trông khá khiêm tốn so với các loại tai nghe cồng kềnh trùm quanh tai điển hình thường thấy của hãng Sennheiser . Với mức giá $79,95, tai nghe thoải mái nhẹ nhàng, tín hiệu âm thanh ổn định, độ sống động cao, nhưng tần số phản hồi còn thấp. Những người đang tìm kiếm một chiếc tai nghe thiết kế phẳng với số tiền vừa phải và tín hiệu rõ nét sẽ thấy hài lòng với HD 219s. Tai nghe bao gồm một điều khiển từ xa và micro nội tuyến cho các thiết bị di động, hầu như không có phụ kiện gì đi kèm.

Thiếtkế
Phần cán của tai nghe được bọc lớp nhựa mờ màu đen, các miếng chụp vào tai có gắn chốt xoay. Các miếng đệm tai cũng như là mặt dưới của phần cán được đệm amply, và phần khung rất nhẹ ôm vào hai tai và da đầu, làm cho chiếc tai nghe trở thành người bạn đồng hành lý tưởng trong những buổi hội thoại dài.

Thực hiện hội thoại thông qua mic inline chất lượng tốt. Điều khiển từ xa có một nút duy nhất để điều khiển phát nhạc, chuyển bài hát và trả lời cuộc gọi, tùy thuộc vào việc bạn bấm nó bao nhiêu lần và bấm vào lúc nào. Có một thanh trượt để điều chỉnh âm lượng -một giải pháp hiệu quả cho phép người dùng vừa điều khiển được những chức năng đã đề cập ở trên vừa chỉnh được âm lượng. Trong khi hầu hết các điều khiển từ xa khác có ba cái nút, trong đó nút điều khiển âm lượng chỉ dành cho iPhone, còn điều khiển từ xa chỉ có duy nhất một nút thì thiếu nút âm lượng.

Hiệu suất

Ở các bản nhạc với phần bass trầm dữ dội, ví dụ như "Silent Shout" của Knife, âm thanh bị biến dạng một chút ở mức âm lượng tối đa. Tại mức volume vừa phải hơn thì không còn bị biến dạng nữa, tần số thấp phản hồi lại khá rõ, nhưng không mạnh mẽ như âm bass.

Giọng ca của Bill Callahan trong “Drover" nghe qua HD 219s là một sự kết hợp lý tưởng giữa âm trung cao và trung trầm, pha trộn thêm một chút giọng baritone mượt mà. Những tiếng trống trong bài này nghe không được tự nhiên lắm ở đoạn bass nặng, và HD 219s dường như không tăng thêm âm trầm vào tiếng trống mạnh liên tục, điều này làm cho bản nhạc đỡ nặng nề. Nếu bạn thích âm thanh mạnh mẽ và phần âm trung chi tiết hơn thì rõ ràng 219s HD không được tốt lắm, nhất là đoạn bass.

"No Church in the Wild" của Jay-Z và Kanye West bao gồm cả tín hiệu âm thanh tốt nhất lẫn tệ nhất của 219s HD. Một mặt, những tiếng trống xập xình nghe khá bắt tai nhưng sẽ trở nên nhàm chán nếu tăng bass quá nhiều. Mặt khác, vì 219s HD không tăng âm trầm quá nhiều, các nhịp bass trầm bị lẫn vào trong nhạc nền. Sự tập trung vào giữa làm cho 219s HD lý tưởng cho việc nghe giọng hát của ca sĩ, trong trường hợp Callahan và Kanye West - giọng hát rõ ràng và sống động, nghe ổn định và không có âm xuýt.

Nếu bạn không phải là người thích âm bass trầm và không nghe nhiều nhạc điện tử hay hip hop với tần số thấp thì sẽ dễ dàng bỏ qua việc âm thanh bị biến dạng tại mức volume tối đa. Nhưng nếu bạn đang tìm kiếm một chiếc tai nghe ở mức giá này mà có thể phát âm trầm ổn định khi volume lớn thì Skullcandy Navigator ($99.99) là một lựa chọn hợp lí. Còn nếu bạn thích âm cao rõ nét kết hợp với âm trầm hơn một chút so với 219s HD thì  Sennheiser HD 429s ($58.99) giúp cân bằng tốt với âm bass chắc chắn và âm cao rõ nét. Mở rộng thêm một chút, Logitech UE 4000 cung cấp sự cân bằng tuyệt vời cho người nghe. Nếu tất cả những tai nghe ở trên đều không làm bạn hài lòng về giá cả, RHA SA950i là một lựa chọn phải chăng, nhưng mà tiền nào của nấy cho nên chất lượng cũng không cao. Với giá $80, Sennheiser HD 219s cung cấp hiệu suất vững chắc nếu bạn không cần bass trầm, nói chung đây là dòng tai nghe khá tiềm năng.