Đánh giá tai nghe PSB M4U-1

03:39 pm 10/09/2014 - 1054 lượt xem

4

Điểm sản phẩm
Ưu điểm
  • PSB M4U 1 cung cấp âm thanh tuyệt vời, rõ ràng, và chính xác. Tai nghe vừa vặn thoải mái và có cả một cáp thường và một cáp trong đó có một một nút bấm tích hợp điều khiển từ xa và microphone để thực hiện các cuộc gọi điện thoại di động. Và một bộ miếng đệm tai cũng được bao gồm.
Nhược điểm
  • Giống như tai nghe có khớp nối khác, M4U 1 của có thể gây lo ngại về độ tin cậy lâu dài. Tai nghe hiệu suất cao có thể kém trong việc ghi lại và nén các file nhạc (MP3) âm thanh.

Sản phẩm liên quan

PSB M4U 1 mang lại âm thanh trung thực hạng nhất tại nhà hoặc đồng hành với thiết bị di động của bạn.


Trong năm 2012, PSB chủ yếu được biết đến với loa của nó, đó cũng là năm lần đầu tiên nó giới thiệu tai nghe, PSB M4U 2 loại bỏ tiếng ồn hoạt động . Nó được ca ngợi bởi nhiều nhà phê bình, bao gồm CNET, là một trong những mô hình NC tốt nhất thế giới.

Vậy, PSB năm 2013 có gì?

Năm 2013, PSB đưa ra M4U 1, phiên bản non-NC "thụ động". Trong khi M4U 2 vẫn là sự lựa chọn tốt cho những ai muốn tai nghe loại bỏ tiếng ồn, hoạt động tốt hơn. M4U 1 là một mô hình ít tốn kém hơn với âm thanh tốt hơn một chút và nó nhằm vào vào những người đam mê âm nhạc người muốn có một âm tai nghe với âm thanh trung tính rõ ràng.

PSB M4U1 có đệm tai độc đáo

 

Thiết kế và các tính năng

Sự phổ biến của tai nghe mang nhãn hiệu Beats đã có một tác động lớn đến việc thiết kế tai nghe kích thước đầy đủ, và các PSBs cũng không thoát khỏi ảnh hưởng của nó. PSBs có hình bầu dục, headband được phủ nhựa polycarbonate sáng bóng.

Tai nghe có vẻ khá bền, nhưng nếu bạn quan tâm đến khớp nối kim loại gắn nhựa thì đó có thể cũng là một vấn đề lớn. Đó là vấn đề của hầu hết các tai nghe khớp nối, và giống nhiêu mô hình khác, M4U 1 gấp lên thành một bộ nhỏ gọn hơn phù hợp với một case bảo vệ.

Headband có đệm thoải mái, lớn, dễ nhìn thấy "L" và "R" được đánh dấu ở bề mặt bên trong, và không có bất kỳ tiếng ồn ọp ẹp khi tôi xoắn nó, đó là một dấu hiệu tốt. Hệ thống Gyro-Suspended Ear Cup cho phép xoay theo chiều dọc và chiều ngang để phù hợp hơn nhiều hình dạng và kích cỡ đầu. Các M4U 1 có driver 40mm, nặng 12 ounce, và có một trở kháng 32 ohm.

Tai nghe đi kèm với hai dây, một trong số đó có tích hợp điều khiển từ xa và microphone

Bạn sẽ có được hai loại cáp dài khoảng 5 foot, một loại bình thường và một với một loại  tích hợp một nút điều khiển từ xa / microphone để thực hiện các cuộc gọi điện thoại di động. Bạn cũng có thể cắm vào một bộ tai nghe thuận tiện cho việc hai người nghe nhạc hoặc xem phim cùng một lúc. Nhiều tai nghe kích thước đầy đủ cũng được cung cấp tính năng này.

Phụ kiện bao gồm trong một case có khóa kéo, một bộ chuyển đổi hàng không hai chạc, và một bộ chuyển đổi cắm 3,5 mm đến 6,3 mm. Và có thêm trong bộ phụ kiện là một đôi đệm tai.

Tai nghe nhìn rất cứng cáp và vững chắc

M4U 1 đi kèm với hai năm bảo hành. Để bắt đầu một yêu cầu bảo hành, bạn sẽ cần phải cung cấp hóa đơn hoặc bằng chứng mua hàng.

 

Hiệu suất

PSB M4U 1 là một tai nghe cung cấp âm thanh khá rõ ràng. Rõ ràng không phải là kết quả của treble cao và tần số tầm trung; M4U 1 chỉ là âm thanh trung lập (nó không phải là loại tai nghe trọng tâm bass). Chuyển sang tai nghe Sol Republic Master Tracks, bạn chắc chắn sẽ thấy âm thanh đầy đủ hơn, dày hơn, nhưng cũng là âm mid và treble thấp (Tai người nhạy cảm nhiều với Âm Mid và Treble thấp hơn là với Âm Bass).

MDR-1R của Sony là một tai nghe chính xác hơn so với Master Tracks, nhưng nó vẫn không rõ ràng như các M4U 1. Trên Drive-By Truckers "Where’s Eddie?" M4U 1 mang âm Shonna Tucker gần gũi.

Tai nghe có thể gấp như thế này để thích hợp hơn với việc mang trong case

Có thể bạn thích sự rõ ràng ở M4U 1, nhưng với một bản ghi âm như "Gett Off" thì MDR-1R làm cho âm thanh giảm đi sự mềm mại. Nếu bạn lắng nghe nhiều nhạc MP3 tốc độ bit thấp hoặc streaming audio, thì sự thể hiện ở M4U 1 có thể không được mong muốn. Điều đó nói rằng, với các bản ghi âm tốt hơn, bạn sẽ đánh giá cao âm thanh mang đến bởi M4U 1 hơn.

Sennheiser Momentum 350$ là một tai nghe full-size khác được đánh giá cao, và nó có âm dày hơn một chút so với M4U 1, nhưng tổng thể thì chúng gần như nhau.

Bạn sẽ có được thêm một bộ miếng đệm tai

Tất cả những so sánh đó được thực hiện với một iPod Classic chạy bài hát Apple Lossless.

Trở lại với iPod, tôi đã so sánh M4U 1 với M4U 2 tai nghe loại bỏ tiếng ồn. Kết quả lả M4U 1 chiến thắng, nghe rõ ràng và sắc nét hơn. Điều đó nói rằng, nếu bạn nghe chủ yếu trong môi trường ồn ào, lợi thế của M4U 1 sẽ bị che lấp bởi các tiếng ồn xung quanh, vì vậy trong các trường hợp này sẽ là tốt hơn để sử dụng M4U 2.

Chân cắm chữ L

 

Kết luận

M4U 1 là một tai nghe mang đến chất lượng âm thanh trung thực và rõ ràng. Nó được thiết kế để âm mid, những người yêu thích âm bass có thể không được hài lòng với sức mạnh cấp thấp của nó. Nó cũng khá thoải mái để đeo trong nhiều giờ tại một thời điểm, nhưng đối thủ cạnh tranh chẳng hạn như Sony MDR-1R, có phần thoải mái hơn.