Đánh giá tai nghe Plantronics BackBeat Pro

10:51 am 24/12/2014 - 1003 lượt xem

Sản phẩm liên quan

Tai nghe Plantronics BackBeat PRO với kiểu dáng over-ear tích hợp Bluetooth mang đến chất lượng âm thanh tốt. Tuy nhiên, chế độ loại bỏ tiếng ồn là nhược điểm của chiếc tay nghe này .

 

Giới thiệu về Plantronics BackBeat PRO

 

Đánh giá chung

Tai nghe Plantronics BackBeat PRO với kiểu dáng over-ear tích hợp Bluetooth mang đến chất lượng âm thanh tốt. Tuy nhiên, chế độ loại bỏ tiếng ồn là nhược điểm của chiếc tay nghe này .

Hãng Plantronics từng rất thành công với những chiếc tai nghe Bluetooth như BackBeat Go 2 và BackBeat Fit. Hiện tại, hãng cũng chuyển từ việc sản xuất những tai nghe cỡ nhỏ, chuyên dụng cho các phòng tập sang loại tai nghe cỡ lớn như Plantronics BackBeat Pro.

Chiếc tai nghe không dây với giá bán $249.99 có thể sử dụng độc lập với pin tích điện và được tích hợp công nghệ loại bỏ tiếng ồn. Tai nghe có cấu trúc tốt và được thiết kế khéo léo. Âm thanh phát từ tai nghe mạnh mẽ và đạt được độ cân bằng khi tắt đi chế độ loại bỏ tiếng ồn. Tính năng loại bỏ tiếng ồn, tuy nhiên đồng thời cũng làm mờ và lấn áp âm thanh phát ra.

Thiết kế

Tai nghe BackBeat Pro được thiết kế hợp lý với gam màu đen đặc trưng cùng những điểm nhấn kim loại độc đáo. Cốc tai tròn cỡ lớn có đánh dấu bằng các chữ cái L hoặc R lớn để người dùng có thể phân biệt được cốc tai trái hay phải. Phần headband được trang bị lớp đệm dày dặn cùng khung kim loại cứng cáp với các khấc điều chỉnh kích cỡ. Ngay cả khi đeo chiếc tai nghe trong khoảng thời gian dài, người dùng vẫn cảm thấy thoải mái.

Mỗi cốc tai cũng được tích hợp thêm các nút điều khiển phân bố đều xung quanh. Phần đỉnh cốc được thiết kế  nút chức năng kích thước lớn cùng các nút điều khiển nhỏ xung quanh. Cốc tai trái đặt vị trí của nút Play/Pause nổi bật, vòng xoay điều hướng bài hát, công tắc chế độ loại bỏ tiếng ồn, cổng sạc micro USB và cổng aux 3.5mm.

Cốc tai phải đi kèm với nút Call Answer/End, vòng xoay điều khiển âm lượng hoạt động độc lập với thiết bị kết nối, công tắc điện và nút vô hiệu hóa chế độ loại bỏ tiếng ồn và tăng cường âm thanh ngoài. Các nút điều khiển này dễ sử dụng,mang đến những chức năng thông thường như phát lại, điều chỉnh âm lượng, trả lời, kết thúc cuộc gọi.

Kết nối và tính năng

BackBeat Pro có khả năng duy trì với hai thiết bị cùng một lúc thông qua Bluetooth. Quá trình chuyển đổi giữa các thiết bị diễn ra trơn tru và không gặp bất cứ vấn đề nào khi chuyển đổi PlayStation Vita với máy tính.Nếu bạn sở hữu thiết bị Bluetooth Class 1 thì tai nghe BackBeat Pro có khả năng sử dụng kết nối Bluetooth trong khoảng cách lên tới 330 feet. Bên cạnh những tiện ích không dây, BackBeat Pro còn tích hợp bộ cảm biến có thể tự động tạm dừng hoặc chơi nhạc khi bạn bỏ hoặc đặt tai nghe lên. Các cảm biến này cũng  giúp tai nghe có thời gian nghỉ giúp kéo dài thời lượng sử dụng  pin.

Hãng Plantronics khẳng định tai nghe BackBeat Pro có thể được sưer dụng nghe nhạc trong suốt 24 giờ liên tục khi bạn bật tai nghe ở chế độ loại bỏ tiếng ồn. Thực tế cho thấy người dùng chỉ cần sạc tai nghe 1 lần một tuần. Ngoài ra bạn có thể kéo dài thời gian sử dụng tai nghe lên đến 60 giờ nếu tính năng loại bỏ tiếng ồn được vô hiệu hóa. Khi không được sử dụng, BackBeat Pro sẽ tự động chuyển sang trạng thái nghỉ sâu nên pin của tai nghe chỉ cần sạc một lần là  cũng có thể sử dụng được trong suốt 6 tháng.Tai nghe cũng có thể làm việc gián tiếp thông qua kết nối với dây với cáp 3.5mm tích hợp microphone, nút bấm từ xa thay thế các điều khiển trên cốc tai và microphone.

Ngoài dây cáp âm thanh, BackBeat Pro cũng đi kèm với cáp sạc micro USB (không có bộ chuyển đổi) và một túi đựng. Chiếc túi này làm bằng chất liệu mềm mại có thể chứa đủ cả smartphone hay chiếc máy tính bảng cỡ nhỏ.

Chức năng loại bỏ tiếng ồn và hiệu suất

Chức năng loại bỏ tiếng ồn sử dụng microphone của tai nghe để định lượng các nguồn âm thanh đến từ bên ngoài và tạo ra một luồng sóng ngược để hủy tiếng ồn trong khi nghe nhạc. Công nghệ loại bỏ tiếng ồn của BackBeat Pro hoạt động rất tốt có khả năng loại bỏ những tiếng ồn từ bên ngoài như tiếng chạy xe tàu xe hay tiếng quạt. Tuy nhiên tính năng này lại không đạt hiệu suất tốt như công nghệ loại bỏ tiếng ồn Bose của các tai nghe QuietComfort 20

Trong trường hợp bạn muốn đeo tai nghe mà vẫn nghe thấy những thông báo ở ga tàu hay sân bay thì có thể bật nút Mute trên cốc tai phải, âm lượng sẽ giảm đến mức tối thiểu và micro sẽ thu lại các âm thanh bên ngoài giúp bạn không cần phải tháo tai nghe. Ngoài ra, bạn cũng có thể vô hiệu hóa hoàn toàn tính năng loại bỏ tiếng ồn này và sử dụng khả năng cách ly tiếng ồn của các miếng đệm tai với chuyển đổi ANC trên cốc tai trái. Ngoài ra, người dùng cũng nên tắt chuyển đổi ANC để hiệu suất âm thanh được tốt hơn.

Khi được thử nghiệm phát các bài hát độ bass chuẩn, âm thanh BackBeat Pro rất tốt. Ở mức âm lượng tối đa, số lượng tiếng kích trống phát ra đầy đủ và rõ ràng. Chất lượng âm thanh của tai nghe khá tốt ngay cả khi bật hay tắt chế độ loại bỏ tiếng ồn nhưng nếu tắt đi tính năng này thì tiếng kích trống phát ra có độ mạnh hơn.

Nếu bạn muốn có được trải nghiệm âm nhạc tuyệt vời nhất thì bạn không nên bật chế độ loại bỏ tiếng ồn vì khi này những tiếng bass phát ra sẽ khá mờ nhạt và xuất hiện thêm nhiều tiếng rít của nhạc nền. Ngoài ra, một số giai điệu phát ra bị mất đi một vài chi tiết và giảm độ sâu của âm sắc. Khi bạn tắt tính năng này, các nốt trầm trong bài hát được vang lên rõ rệt, phong phú và đầy đủ hơn.

Kết luận

Tai nghe Plantronics BackBeat Pro không dây thể hiện hiệu suất âm thanh  xuất sắc với đầy đủ tính năng thiết lập cùng mức giá hợp lý. Nhược điểm lớn nhất của chiếc tai nghe này là chế độ loại bỏ tiếng ồn ảnh hưởng nghiêm trọng đến chất lượng âm thanh.