Đánh giá tai nghe Plantronics BackBeat Go

02:09 pm 26/02/2015 - 1614 lượt xem

4

Điểm sản phẩm
Ưu điểm
  • · Cân bằng âm thanh tốt · Thiết kế tổng thể ấn tượng, tạo cảm giác thoải mái cho người nghe · Mức giá xứng tầm
Nhược điểm
  • · Earpiece có kích thước lớn · Tuổi thọ pin ở mức thường · Không cung cấp đủ âm bass

Sản phẩm liên quan

Dòng tai nghe earphone Plantronics BackBeat Go đã tối đa hóa những tiện dụng mà một chiếc tai nghe không dây kết nối Bluetooth có thể mang lại, đi kèm với kiểu dáng thiết kế compact nhỏ gọn. Chiếc tai nghe này tạo cảm giác thoải mái cho người sử dụng khi nghe trong một thời gian dài, và đặc biệt hiệu quả đối với các hoạt động vận động như chạy bộ vì nó không dễ dàng tuột ra khỏi tai bạn, tuy nhiên tồn tại một điểm trừ chính là tuổi thọ hạn chế của pin, vì bạn không thể nghe nhạc hoặc đàm thoại suốt cả ngày dài được.

 

Đánh giá Plantronics BackBeat Go

 

Tính năng nổi bật: trò chuyện, xem phim, nghe nhạc liên tục 4.5 giờ, tích hợp điều khiển từ xa/rảnh tay, hai driver đường kính 6mm, sử dụng kết nối không dây Bluetooth, và sạc micro USB.

Nhà sản xuất: Plantronics

Điểm cộng lớn nhất mà những tai nghe không dây mang lại chính là không còn bị ràng buộc thiết bị bởi hệ thống cáp kết nối, người dùng sẽ không còn cảm thấy sự vướng víu từ đống dây nối loằng ngoằng, ví dụ như khi chạy bộ chẳng hạn. Chính vì lẽ đó, Plantronics đã cho ra đời những mẫu tai nghe không dây sử dụng kết nối Bluetooth, một trong số đó chính là chiếc tai nghe  BackBeat Go được thiết kế với 2 củ tai nhỏ kết nối với nhau bằng một đoạn cáp dẹp, chống rối.

Thiết kế

Những chiếc tai nghe earphone không dây Plantronics BackBeat Go thường có mức giá rẻ hơn so với các sản phẩm cùng phân khúc trên thị trường.

Mặc dù kích thước của earpiece có phần lớn hơn so với các tai nghe earphone đối thủ cùng phân khúc, song nó vẫn tương thích và phù hợp với tất cả các thiết bị có nhu cầu. Bao gồm một pin và bộ phát Bluetooth, song BackBeat Go vẫn cho trọng lượng siêu nhẹ, vô cùng ấn tượng.

Plantronics sử dụng các miếng đệm tai làm bằng chất liệu silicon có thể tháo rời, với ba kích cỡ khác nhau cho phép tùy chọn, tạo cảm giác vừa vặn và thoải mái khi sử dụng.

Bộ ba đệm tai bao gồm các kích thước nhỏ, vừa và lớn đạt chuẩn. Sơi cáp nhỏ dùng để nối 2 tai nghe với nhau được thiết kế vòng sau cổ của bạn, đảm bảo micro gây ra ít hoặc không gây ra tiếng ồn, song tiếng ồn đó có thể xảy ra do sự ma sát giữa dây cáp tai nghe in-ear với quần áo.

Earpiece bên phải được tích hợp một cổng micro USB được bịt nắp bảo vệ bằng một dải cao su, đóng vai trò làm cổng sạc pin cho chiếc tai nghe không dây. Mặc dù thiết kế gọn gàng là vậy, song tuổi thọ của pin không được đánh giá cao, thời lượng pin dành cho nghe nhạc và đàm thoại chỉ dừng ở mức 4.5 giờ.

Điều khiển từ xa và rảnh tay

Bộ phận điều khiển từ xa được tích hợp dọc theo dây và nằm gần phía bên tai phải; bao gồm nút nguồn, một lỗ cắm microphone, với bộ ba nút đảm nhiệm chức năng gọi /chơi nhạc. Bạn có thể điều chỉnh, kiểm soát âm lượng, chơi lại nhạc và nhận các cuộc gọi –  những chức năng thường thấy ở Plantronics.

Tính năng thiết lập và kết nối Bluetooth

Công nghệ Bluetooth thông minh của BackBeat Go cho phép bạn dễ dàng kết nối với iPhone hay những chiếc điện thoại hệ điều hành Android. Để tai nghe nhận dạng thiết bị, chỉ đơn giản là truy câp vào chế độ ghép đôi, thực hiện thao tác tìm kiếm Bluetooth từ bên trong menu cài đặt của thiết bị, và nhờ đó thiết bị đã kết nối thành công với đường truyền Bluetooth rất ổn định trong phạm vi hoạt động tối đa khoảng 20m.

Về mặt kỹ thuật, tính năng Bluetooth không thực sự ấn tượng. Dòng tai nghe Plantronics BackBeat Go không được hỗ trợ công nghệ Apt-X audio codec, một bộ mã âm thanh mới dùng trong việc truyền tải âm thanh qua Bluetooth.

Chất lượng âm thanh

So sánh với phần lớn các tai nghe earphone Bluetooth mà chúng tôi đã nghe gần đây, thì Plantronics BackBeat Go cho âm thanh khá khác biệt. Các tai nghe này thường cho âm bass trầm nặng đến mức âm thanh trở nên không rõ ràng, nhưng với BackBeat Go thì hoàn toàn ngược lại. Nó cho âm bass khá nhẹ, nhưng cân bằng chất âm đặc trưng khá tốt.

Với chất lượng âm thanh hơi mỏng, vì vậy nếu bạn thích nghe những âm thanh ấm áp và đậm âm bass hơn, thì dòng tai nghe BackBeat Go không phải là một gợi ý lý tưởng dành cho bạn.

BackBeat Go không phải là một chiếc tai nghe cho âm thanh audiophile và âm bass cũng không nổi bật, song £45 vẫn là một mức giá hợp lý dành cho những ai yêu thích một chất âm đặc trưng đầy tinh tế và nhẹ nhàng.

Mức giá

Mức giá ban đầu được Plantronics BackBeat Go đưa ra gây ra nhiều tranh cãi. Với £69.99, chất lượng âm thanh bạn có thể nhận được từ một chiếc tai nghe có dây vượt xa so với những gì mà một chiếc earphone ở cùng mức giá mang lại. Tuy nhiên, tại mức giá £45, BackBeat Go sẽ là một lựa chọn thích hợp cho những hoạt động thể dục thể thao và cả những hoạt động trong nhà.

Nhận định

Dòng tai nghe earphone Plantronics BackBeat Go đã tối đa hóa những tiện dụng mà một chiếc tai nghe không dây kết nối Bluetooth có thể mang lại, đi kèm với kiểu dáng thiết kế compact nhỏ gọn. Chiếc tai nghe này tạo cảm giác thoải mái cho người sử dụng khi nghe trong một thời gian dài, và đặc biệt hiệu quả đối với các hoạt động vận động như chạy bộ vì nó không dễ dàng tuột ra khỏi tai bạn, tuy nhiên tồn tại một điểm trừ chính là tuổi thọ hạn chế của pin, vì bạn không thể nghe nhạc hoặc đàm thoại suốt cả ngày dài được.